Eternity là ai? Đấng Toàn Năng chỉ có thể diện kiến bằng cây cầu Bifrost trong Thor 4

Với nội dung mang đến cho người xem Kẻ Sát Thần Gorr the God Butcher, Thor: Love and Thunder đã mở rộng sự xuất hiện của các thực thể quyền năng, bao gồm cả Eternity

Thor: Love and Thunder đã chính thức ra mắt tại các rạp phim trên toàn quốc, mang đến cho người hâm mộ Marvel những thước phim ấn tượng về hành trình tiếp theo của Thor Odinson (Chris Hemsworth) trên con đường đi tìm con người mình muốn trở thành. Sau tất cả những kẻ thù hùng mạnh anh từng đối mặt, giờ đây Thor phải vượt qua một trở ngại mới mang tên Gorr the God Butcher, kẻ đã thề sẽ giết chết mọi vị thần bằng thanh kiếm Necrosword của mình. 

Eternity là ai? Đấng Toàn Năng chỉ có thể diện kiến bằng cây cầu Bifrost trong Thor 4

Trong Thor: Love and Thunder, ngoài việc được gặp vị thần Zeus hùng mạnh (theo truyền thuyết), người xem còn có cơ hội gặp gỡ một thực thể khác cũng mang tầm cỡ vũ trụ, đó chính là Eternity. Theo truyền thuyết, người đầu tiên gặp được Eternity sẽ được ban cho một điều ước bất kì. Trong truyện tranh Marvel, Eternity là một thực thể vũ trụ đại diện cho chính Vũ trụ Marvel cùng với một thực thể khác là Infinity. Cả hai gần như là một, với Eternity đại diện cho "Thời gian" và Infinity đại diện cho "Không gian".

Xem thêm: [Spoiler Alert] Tiết lộ toàn bộ chi tiết các đoạn After-Credit của Thor: Love and Thunder

Eternity là ai? Đấng Toàn Năng chỉ có thể diện kiến bằng cây cầu Bifrost trong Thor 4 2

Nguồn gốc của Eternity

Mỗi vũ trụ trong Đa vũ trụ đều có một hiện thân của chính mình mang tên Eternity. Với tư cách là hiện thân của Trái Đất-616, Eternity mà người hâm mộ Marvel sẽ nhìn thấy trên phim chỉ là một phần nhỏ của Eternity Đa Vũ Trụ, trong hóa thân thứ bảy của Đa vũ trụ.

Đôi khi, Eternity được miêu tả là sự tổng hợp của toàn bộ sự sống và vạn vật tồn tại trong vũ trụ. Eternity cũng từng có cho mình những "đứa con", hay còn gọi là những khái niệm đã tách ra thành các thực thể độc lập riêng biệt, bao gồm Empathy, Eulogy, Expediency, Entropy, Epiphany, Enmity và Eon (Đã bị giết và thay thế bằng Epoch).

Eternity là ai? Đấng Toàn Năng chỉ có thể diện kiến bằng cây cầu Bifrost trong Thor 4 3
Eternity và Infinity

Những lần lộ diện

Thông thường, Eternity chỉ xuất hiện khi có mối đe dọa sắp xảy ra trong vũ trụ, như sự hiện diện của Dormammu hay Thanos, kẻ đã thu thập các Viên đá Vô cực và sau đó là Trái tim của Vũ trụ. Với hai cổ vật này, Thanos thực tế đã có thể vượt qua Eternity, thậm chí cầm tù thực thể vũ trụ quyền năng này, một bằng chứng cho thấy Eternity không hẳn là một đấng toàn năng. Một ngoại lệ đáng chú ý khác là trong phiên tòa xét xử Mr. Fantastic, khi Eternity được triệu hồi bởi nỗ lực hợp tác giữa Galactus và Watcher.

Eternity là ai? Đấng Toàn Năng chỉ có thể diện kiến bằng cây cầu Bifrost trong Thor 4 4
Thanos đấm nhau với Eternity

Eternity sau đó đã cho phép hàng triệu người hòa làm một với vũ trụ để có thể hiểu được sự tồn tại của Galactus là một phần của trật tự tự nhiên trong vũ trụ. Phù thủy Tối thượng Doctor Strange là con người thứ hai trên Trái Đất từng liên lạc với Eternity, trước đó là Ancient OneEternity và toàn bộ các bản thể của mình trên khắp Đa vũ trụ đều được canh gác bởi Captain Universe của riêng họ. Đây thực chất là một chức danh mà Eternity ban cho ai đó có khả năng bảo vệ toàn cõi Đa Vũ Trụ, với một vài cái tên quen thuộc như Spider-Man, Hulk, Sue Storm, X-23, Silver Surfer, Gladiator, Juggernaut.

Eternity là ai? Đấng Toàn Năng chỉ có thể diện kiến bằng cây cầu Bifrost trong Thor 4 5

Eternity là tập hợp ý thức của mọi sự sống, do đó phụ thuộc vào hàng nghìn tỷ thực thể bên trong nó, và tồn tại ở khắp mọi nơi cùng một lúc. Eternity có thể mang hình dạng con người khi muốn giao tiếp với các phù thủy. "Ông" từng hỗ trợ Doctor Strange chống lại Dormammu, và Strange sau đó đã giúp Eternity thoát khỏi Nightmare. Tuy vậy, ông từng bị Nightmare bắt giữ một lần nữa và gây ra sự hủy diệt cho Trái Đất, nhưng sau sự can thiệp của Strange và Ancient One, Eternity đã tái tạo lại Trái Đất. Để hiểu hơn về nhân loại, Eternity đôi lúc sẽ sử dụng cái tên Adam Quadmon khi đi lại trên hành tinh này.

Xem thêm: Thor Love and Thunder: Con gái của Gorr và chú Thor là ai và sức mạnh của cô bé là gì?

Eternity là ai? Đấng Toàn Năng chỉ có thể diện kiến bằng cây cầu Bifrost trong Thor 4 6

Khoa học gia Tối thượng

Khi Henry "Hank" Pym biến cơ thể lớn đến mức vượt cả quy mô vũ trụ và không gian, ông gặp gỡ Eternity, và nhận được lời cảm ơn vì đã giúp giải thoát thực tại khỏi Chthon. Ông ta ban cho Pym danh hiệu "Khoa học gia Tối thượng" ("Scientist Supreme") vì những khao khát đưa khoa học lên tầm nghiên cứu ma thuật. Ông gửi Pym trở về Trái Đất, nói rằng anh là người sáng lập nên biệt đội Avengers, và hứa hẹn một kỷ nguyên anh hùng mới đang đến.

Eternity là ai? Đấng Toàn Năng chỉ có thể diện kiến bằng cây cầu Bifrost trong Thor 4 7

Kết thúc của Tử Thần

Trong một nỗ lực ngăn cản Deadpool "dang díu" với Tử Thần, Thanos đã nguyền rủa anh không bao giờ được chết. Tuy vậy, hiện thân của Tử Thần đã bị bắt cóc bởi Eternity, khiến cho không thứ gì trong vũ trụ chết được, tạo ra sự hỗn loạn trên toàn vũ trụ. Khi Deadpool tin rằng Thanos chịu trách nhiệm trong việc này, anh đã nhảy lên tàu của Thanos để đánh bại hắn, nhưng Thanos rút lại lời nguyền, biến Deadpool thành một người thường và giết anh ta. 

Eternity là ai? Đấng Toàn Năng chỉ có thể diện kiến bằng cây cầu Bifrost trong Thor 4 8

Tuy vậy, khi nhận ra Tử Thần chỉ nói chuyện với Wade, Thanos đành phải hồi sinh gã lính đánh thuê này để cứu người mình yêu. Khi cả hai đặt chân đến cõi của Eternity và đối mặt với ông, Thanos lao vào tấn công và đổ hết mọi tội lỗi lên đầu ông ta. Nhận ra đây là điều mà Tử Thần muốn, Wilson tấn công Thanos và nhận được Uni-Power, qua đó mang sức mạnh của một Captain Universe.

Eternity là ai? Đấng Toàn Năng chỉ có thể diện kiến bằng cây cầu Bifrost trong Thor 4 9

Bằng sức mạnh mới, Deadpool và Thanos đã chiến đấu ngang tài ngang sức, nhưng lời nói của Deadpool trong lúc đánh nhau đã thuyết phục Death về giá trị tồn tại của sự sống, khiến cô đuổi Thanos đi vì một mục đích sau đó, và trở lại là chính mình, khôi phục "Cái Chết" cho vũ trụ.

Secret Wars

Eternity của Trái Đất-616 cùng các thực tại khác của ông ta, cuối cùng đã bị đánh bại bởi các Beyonder. Khi hiện tượng mang tên Sự Xâm Lấn (Incursion) dẫn đến sự hủy diệt mọi thứ, Doctor Doom đã lấy được sức mạnh của các Beyonder, và tái định hình tàn tích của nhiều thực tại khác nhau thành Battleworld.

Vũ trụ thứ 8

Sau sự hủy diệt của Battleworld, Đa vũ trụ đã được xây dựng lại bởi Mister Fantastic, với Trái Đất-616 là trung tâm. Kết quả là Eternity Đa Vũ Trụ và bản thể của ông ở Trái Đất-616 cũng được hồi sinh. Sau đó, khi Eternity Đa Vũ Trụ bị xiềng xích bởi First Firmament trong một kế hoạch giành lại quyền kiểm soát thực tại, Eternity của Trái Đất Nguyên Thủy vẫn có thể tự xuất hiện, dường như không bị ảnh hưởng bởi Firmamament. 

Eternity là ai? Đấng Toàn Năng chỉ có thể diện kiến bằng cây cầu Bifrost trong Thor 4 10

Sức mạnh của Eternity

Eternal mang cấp bậc chỉ đứng sau Living Tribual, do đó "ông" được xem là thực thể toàn năng mạnh mẽ bậc nhất vũ trụ. Có khả năng điều khiển vô hạn thời gian, không gian, vật chất, năng lượng, ma thuật hoặc thực tại vì bất kì mục đích nào, Eternity còn có thể hiện thân dưới dạng vật lý như bất kì thế lực sống nào trong chiều không gian Trái Đất.

Eternity là ai? Đấng Toàn Năng chỉ có thể diện kiến bằng cây cầu Bifrost trong Thor 4 11

Thanos, với Găng tay Vô cực, đã xếp Eternity trên cả những thực thể trừu tượng khác như Master Order, Lord Chaos, Sire Hate, Misstress Love và nhiều thực thể khác, ngang hàng với Infinity và dưới Living Tribunal.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

TOP Những nhân vật trong truyện tranh Marvel bị giảm sức mạnh khi lên phim (Phần 2)

TOP Những nhân vật trong truyện tranh Marvel bị giảm sức mạnh khi lên phim (Phần 2)

Nguyễn Võ Bảo PhươngQuỳnh

Mặc dù được chuyển thể từ truyện tranh thành phim nhưng vẫn có nhiều sự khác nhau giữa 2 phiên bản. Đặc biệt trong phim về siêu anh hùng Marvel, sự khác biệt được chú ý nhiều nhất phải kể đến sức mạnh được tăng lên hay giảm bớt của các nhân vật. Cùng xem danh sách những người vốn có khả năng mạnh hơn khi ở trong truyện tranh qua bài viết sau nhé!

Phim Ảnh
Lên đầu trang