Thực hư tranh cãi Trung Quốc làm hàng nhái trong phim của xứ sở kim chi

Chi tiết tố cáo Trung Quốc chuyên sản xuất hàng nhái trong bộ phim Anna do Suzy đóng chính vẫn còn là đề tài tranh cãi dữ dội trên mạng những ngày qua.

Những ngày qua khi tập phim thứ 2 của bộ phim Anna với sự đóng chính của "tình đầu quốc dân" Suzy lên sóng, cộng đồng mạng xứ Trung đã đồng loạt ném đá nhà làm phim và diễn viên về chi tiết được cho là bóc mẽ chuyện Trung Quốc chuyên sản xuất hàng nhái. 

 Cụ thể theo đó, chi tiết gây "nhột" này xuất hiện trong tập 2 của bộ phim khi nhân vật nữ chính được tặng một chiếc đồng hồ được cho là loại cao cấp đến từ Thụy Sĩ. Thế nhưng, khi cô nàng đem đến cửa hàng bán lại thì nhân viên đã nói rằng chiếc đồng hồ là hàng giả có xuất xứ từ...Trung Quốc.

Thực hư tranh cãi Trung Quốc làm hàng nhái trong phim của xứ sở kim chi

>>> Xem thêm: Netizen xứ Trung phẫn nộ vì tựa phim Hàn ám chỉ Trung Quốc chuyên...làm hàng nhái

Trước cảnh quay có phần nhạy cảm này, netizen xứ Trung vô cùng phẫn nộ và cho rằng nhà làm phim Hàn Quốc đang đưa tin xuyên tạc về chất lượng hàng xứ Trung đồng thời cho rằng chi tiết này có thể được thổi phồng lên thành mâu thuẫn không nhỏ về mối quan hệ kinh tế giữa hai quốc gia. 

Tuy nhiên mới đây theo lời giải thích từ AllKpop, phân cảnh này dựa trên sự kiện có thật từng gây tranh cãi lớn ở Hàn Quốc. Đó là vào năm 2006 khi thương hiệu Vincent & Co. - một brand thời trang từng rất rất phổ biến với tầng lớp giàu có và những người tài phiệt xứ Hàn bị bóc phốt kinh doanh đồng hồ giá rẻ với những chi tiết được sản xuất tại Trung Quốc nhưng lại marketing quảng cáo sản phẩm như hàng hiệu xa xỉ cao cấp.  

Thực hư tranh cãi Trung Quốc làm hàng nhái trong phim của xứ sở kim chi 2

Theo báo cáo điều tra khi đó, công ty này đã sản xuất đồng hồ từ các bộ phận được đặt làm tại Trung Quốc, sau đó lắp ráp tại Thụy Sĩ để có nhãn hiệu "Swiss Made". Cuối cùng, họ nhập lại những chiếc đồng hồ và bán chúng như thể sản phẩm cao cấp do Thụy Sĩ sản xuất nhằm đánh lừa niềm tin của khách hàng giới thượng lưu. 

 

 

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang