Hercules trong Marvel là ai? Nhân vật tin đồn sẽ có trong After-Credit Thor Love and Thunder?

Trước khi phim Thor: Love and Thunder công chiếu, đã có khá nhiều nguồn thông tin rộ tin đồn rằng Henry Cavill sẽ thủ vai Hercules trong After-Credit. Vậy nhân vật này có gì quan trọng với MCU?

Bộ phim Thor: Tình yêu và Sấm sét công chiếu sớm vào ngày 7/7 vừa qua đã nhận được nhiều nhận xét trái chiều đến từ phía khán giả và các nhà phê bình. Đặc biệt, mọi người dường như tỏ ra khá hứng thú với nội dung after-credit của phim, được dự đoán rằng sẽ có sự xuất hiện của Hercules, con trai Zeus, do Henry Cavill thủ vai.. Vậy Hercules trong Marvel là nhân vật như thế nào mà tất thảy mọi người đều mong ngóng?

Hercules trong Marvel là ai? Nhân vật tin đồn sẽ có trong After-Credit Thor Love and Thunder?

Hercules trong Thần thoại Hy Lạp

Tương truyền, thần Zeus đã nhận được lời phán truyền của các Nữ thần Số Mệnh rằng đỉnh Olympus sẽ bị xâm lăng bởi những Gigantos, và chỉ có một người hùng kiệt xuất từ trần gian mới giúp được. Zeus quyết định xuống trần, giả làm Amphitryon - vị tướng thống lĩnh thành Thebes rồi ăn nằm với vợ ông là Alcmene. Sau này, Alcmene có thai và sinh đôi: Con trai của Amphitryon là Iphicles và con trai của Zeus là Hecrales, nhưng lúc này cậu bé có tên là Alcides.

Hercules trong Marvel là ai? Nhân vật tin đồn sẽ có trong After-Credit Thor Love and Thunder? 2
Alcmene và Amphitryon trong phim The Legend of Hecules 2014

Khi biết đến sự tồn tại của Alcides, Hera – vợ thần Zeus – đã nổi cơn ghen, tìm cách bắt thần Zeus hứa sẽ trao ngôi báu xứ Mycenae cho một hậu duệ thuộc dòng dõi anh hùng Perseus. Sau đó, bà ta sai nữ thần Ilithi chuyên phụ trách việc sinh nở xuống trần gian đẩy nhanh việc sinh nở của hoàng hậu thuộc xứ Mycenae, khiến bà sinh ra Eurystheus, người sẽ đày đọa Hercules trong 12 năm sau này, nhưng cũng góp phần gián tiếp tạo nên 12 chiến công hiển hách cho người hùng.

Lo sợ về sự trả thù của Hera, Alcmene quyết định bỏ Alcides bên ngoài thành, và chính Hera cùng với Athena vô tình tìm thấy. Không nhận ra Alcides, Hera để cậu bé bú sữa của mình vì thương hại, nhưng cậu bú quá mạnh khiến bà ta bị đau và đẩy cậu ra. Sữa của Hera văng ra khắp bầu trời và tạo thành Dải Ngân hà. Với dòng sữa thần thánh, Alcides có được sức mạnh siêu nhiên và sự bất tử, được Zeus đổi tên thành Hecrales, có nghĩa là “Vinh quang của Hera”.

Hercules trong Marvel là ai? Nhân vật tin đồn sẽ có trong After-Credit Thor Love and Thunder? 3

Athena mang Hecrales trả về cho cha mẹ của cậu dưới trần. Để trả đũa, Hera liền sai 2 con rắn xuống tấn công Hecrales và Iphicles, nhưng Hecrales dễ dàng bóp chết chúng, và chơi với chúng như món đồ chơi của mình. Kinh ngạc trước điều này, Amphitryon đã tìm đến nhà tiên tri Tiresias, và ông dự đoán một tương lai khó khăn mà Hecrales phải đối mặt, khẳng định cậu bé sẽ tiêu diệt rất nhiều con quái vật.

Hercules trong Marvel là ai? Nhân vật tin đồn sẽ có trong After-Credit Thor Love and Thunder? 4

Khi trưởng thành, nhờ sự huấn luyện của cha nuôi mà Herakles ngày càng trở nên hùng mạnh, bắt đầu con đường trở thành người hùng vĩ đại nhất mọi thời đại. Anh đã tiêu diệt một con sư tử vùng Chiteron sau 50 ngày chiến đấu ác liệt, và hỗ trợ thành Thebes chiến thắng quân xâm lược, đánh dấu hai chiến công lớn đầu tiên. Điều này khiến vua Thebes nể phục và cho anh kết hôn với con gái mình là công chúa Megara. Nhưng bi kịch của Hecrales chỉ mới bắt đầu.

Hercules trong Marvel là ai? Nhân vật tin đồn sẽ có trong After-Credit Thor Love and Thunder? 5

Có nhiều truyền thuyết khác nhau về thời điểm và bối cảnh thực hiện 12 kỳ công của Hecrales. Trong đó, một truyền thuyết thì cho rằng thần Zeus bắt nữ thần Hera hứa rằng nếu Hecrales đạt được 12 chiến công vĩ đại trong lúc phục vụ cho Eurystheus, anh ta sẽ trở thành bất tử. Trong vở kịch Hekrales của Euripides, Hecrales đã bị Hera làm cho phát điên và ra tay sát hại các con của mình sau khi hoàn thành 12 chiến công.

Hercules trong Marvel là ai? Nhân vật tin đồn sẽ có trong After-Credit Thor Love and Thunder? 6

Ngoài ra, còn có truyền thuyết cho rằng trong lúc Hecrales vắng mặt, gã Lycus của xứ Euboea đã lật lọng vì cho rằng anh đã không thể sống sót trong kỳ công thứ 12 - bắt con chó Cerberus dưới địa ngục. Hắn ta lập tức chiếm quyền kiểm soát Thebes, hành quyết cả gia đình Herakles gồm vua Creon (cha vợ), công chúa Megara (vợ) cùng ba người con trai. Khi trở về, vì quá giận dữ mà Hecrales đã cho cả nhà Lycus ngửi mùi đất để báo thù

Hercules trong Marvel là ai? Nhân vật tin đồn sẽ có trong After-Credit Thor Love and Thunder? 7

Tuy nhiên, bạn bè của Hecrales, kể cả Theseus (á thần, con trai của Poseidon) thì tin rằng Hera hẳn đã đặt lời nguyền cuồng nộ nào đó lên anh. Hối hận vì mất tự chủ, Hecrales không giải thích gì với họ, mà lặng lẽ đổi tên mình thành Hercules để tạo khoảng cách với Hera và cuộc đời anh. Trong khi đó, nhân loại tin rằng chính Hera đã thao túng tâm trí Hecrales, hại cả gia đình anh, rồi anh mới phải thực hiện 12 kỳ công nhằm chuộc lỗi.

Hercules và Thor

SPOILERS CUỐI PHIM:

Cuối cùng, Hercules thật sự đã xuất hiện, và được cha mình là Zeus giao cho nhiệm vụ săn lùng Thor Odinson, sau khi anh đả thương ông ngay tại một buổi triệu tập các vị thần và lấy đi món vũ khí Thunderbolt để tiêu diệt Gorr. Tuy vậy, người thủ vai Hercules là nam diễn viên Brett Goldstein

Vậy cuối cùng Hercules có mối quan hệ gì với Thor? Thực chất thì trong truyện tranh Marvel, Thor và Hercules đã gặp nhau từ loạt truyện Journey Into Mystery ra mắt năm 1965. Cụ thể thì trong tập 1, trong lúc cùng Loki tới Jotunheim, Thor đã gặp một đám người Khổng Lồ Băng. Thor dễ dàng đánh bại tất cả, nhưng anh lại rơi xuống một hố sâu kì lạ và dịch chuyển sang chiều không gian khác. Đó là Olympus, nơi anh lần đầu gặp Hercules, khi cả hai đều muốn đi qua một cây cầu.

Hercules trong Marvel là ai? Nhân vật tin đồn sẽ có trong After-Credit Thor Love and Thunder? 8

Lúc này, do Hercules tới trước nên muốn đi qua cầu trước, xong rồi Thor mới được đi. Dĩ nhiên Thor không thèm nghe, thế là Hercules phá tan cây cầu rồi lao vào ẩu đả với Thor một trận ngang tài ngang sức. Trong lúc tình hình căng thẳng, Zeus đột ngột xuất hiện, khiến 2 gã kiêu ngạo này phải làm hòa, và kể từ đó thì họ trở thành bạn bè. Do đó, thật thú vị khi Hercules được giới thiệu trong Thor: Love and Thunder với mục tiêu ban đầu là tiêu diệt Thor để trả thù cho Zeus.

Hercules trong Marvel là ai? Nhân vật tin đồn sẽ có trong After-Credit Thor Love and Thunder? 9

Hiện tại, phiên bản phổ biến nhất của Hercules vẫn là từ đầu truyện Journey Into Mystery mà ra, với tư cách đối thủ kiêm bạn bè của Thor – Một mối quan hệ tiếp tục được khai thác trong những câu chuyện về sau. Anh nhanh chóng trở thành một Avenger bên cạnh Thần Sấm, và đã trải qua nhiều lần thay đổi danh phận, từ một nhà phiêu lưu thần thoại cho đến một gã hiệp sĩ thích dùng súng, và nhiều thứ khác nữa. Trong quãng thời gian này, Hercules còn phát triển mối quan hệ thân thiết với nhiều người khác ngoài Avengers như Wolverine và Amadeus Cho. Thậm chí anh từng có lúc chung phòng với Gilgamesh.

Hercules trong Marvel là ai? Nhân vật tin đồn sẽ có trong After-Credit Thor Love and Thunder? 10

Sự liên kết chung của Herc với thần thoại Hulk đã dẫn đến sự chú ý lớn nhất của anh ấy trong truyện tranh Marvel khi anh tiếp quản danh hiệu Hulk sau sự kiện Thế Chiến Hulk, biến nó thành Incredible Hercules được người hâm mộ yêu thích. Chương truyện đó đạt tới đỉnh điểm với cái chết của Hercules, và Amadeus Cho tiếp quản cây chùy thương hiệu của anh để di sản người hùng vẫn còn mãi, với biệt danh Prince of Power (Hoàng tử Sức mạnh).

Hercules trong Marvel là ai? Nhân vật tin đồn sẽ có trong After-Credit Thor Love and Thunder? 11

Hercules vẫn là một phần của Vũ trụ Marvel, cuộc phiêu lưu gần đây nhất cùng với Vệ binh dải ngân hà (không giống như lần cuối chúng ta thấy Thor trong MCU), cố vấn cho một anh hùng ngoài hành tinh trẻ tuổi cũng được gọi là Hoàng tử Sức mạnh. Nhìn chung, Hercules và Thor trong truyện tranh Marvel đã luôn duy trì một mối quan hệ bạn bè – đối thủ trong suốt thời gian dài, và thường xuyên hỗ trợ lẫn nhau.

Với lời khẳng định “Thor sẽ quay trở lại” sau đoạn After-Credit thứ hai, chắc chắn rằng Hercules sẽ sớm chạm trán Thor trong tương lai gần, với nhiều khả năng là kẻ thù trước khi trở thành đồng minh. Nhưng lần này e rằng Zeus khó có thể trở thành “người giảng hòa” như trong truyện tranh nữa.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang