Christian Bale "chê" phông xanh của Thor: Love and Thunder, gọi nó là định nghĩa của sự đơn điệu

Sau khi tham gia vào bộ phim Thor: Love and Thunder với vai diễn Gorr the God Butcher, nam diễn viên Christian Bale đã công khai lên tiếng chỉ trích vấn đề sử dụng phông xanh quá nhiều trong lúc đóng phim

Christian Bale, nam diễn viên nổi tiếng với sự cống hiến và sẵn sàng thay đổi hình thể cho các vai diễn của mình, đã có màn ra mắt Vũ trụ Điện ảnh Marvel với vai diễn Gorr the God Butcher trong bộ phim Thor: Love and Thunder. Sau cái chết của cô con gái, Gorr tìm đến vị thần mà mình thờ phụng, chỉ để biết rằng ông ta không quan tâm gì đến những người sống trên hành tinh đó. Quá tức giận, Gorr đã bị thanh kiếm Necrosword lạm dụng để tiêu diệt các vị thần.

Christian Bale chê phông xanh của Thor: Love and Thunder, gọi nó là định nghĩa của sự đơn điệu

Thor: Love and Thunder cũng như bao bộ phim điện ảnh Marvel khác, đã sử dụng khá nhiều yếu tố VFX và phông xanh để tạo ra những môi trường giả tưởng cho phim. Phông xanh ngày càng trở thành công cụ phổ biến với những phim có kinh phí lớn của Hollywood, nhưng cá nhân diễn viên không phải lúc nào cũng thích chúng.

Lý do đơn giản là vì hầu như chẳng có gì thực tế để họ phản ứng, buộc họ phải "tưởng tượng" phần lớn sự việc diễn ra. Là một người từng tham gia những bộ phim điện ảnh lớn ít dùng đến phông xanh, Christian Bale rõ ràng đã gặp khó khăn khi tham gia ghi hình.

Christian Bale chê phông xanh của Thor: Love and Thunder, gọi nó là định nghĩa của sự đơn điệu 2

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây với trang GQ để quảng bá cho bộ phim mới Amsterdam, Bale chia sẻ trải nghiệm của mình trong màn ra mắt MCU đầu năm nay, đặc biệt là trải nghiệm đầu tiên của anh với việc diễn xuất trước phông xanh. Anh thẳng thắn thừa nhận không nhớ được nhiều về quãng thời gian đó, và gọi nó là "khái niệm của sự đơn điệu".

"Đó là lần đầu tiên tôi làm việc đó. Ý tôi là, nó thật sự đơn điệu. Các bạn có những người tốt. Có những diễn viên khác nhiều kinh nghiệm về nó (phông xanh) hơn tôi. Liệu các bạn có thể cảm thấy khác biệt từ ngày này sang ngày khác không? Không. Hoàn toàn không. Bạn sẽ không biết phải làm gì. Tôi thậm chí còn không cảm thấy khác biệt giữa các stage. Họ cứ liên tục nói "Anh ở Stage 3." Và nó kiểu "Là cái nào vậy?" "Cái màu xanh." Xong họ lại kiểu "Rồi, nhưng anh ở Stage 7". "Là cái nào?" "Cái màu xanh". Thế là tôi kiểu "Nó ở đâu vậy?"

Christian Bale chê phông xanh của Thor: Love and Thunder, gọi nó là định nghĩa của sự đơn điệu 3

Việc gần như lạm dụng phông xanh trong MCU là một điều thường xuyên bị chỉ trích, nhưng đây là lần đầu tiên một diễn viên nổi tiếng như Bale trải nghiệm và lên tiếng về nó. Là một người quen với việc ghi hình thực tế, Bale gần như không có bất kì kinh nghiệm nào trong việc ghi hình trước phông xanh. Hầu hết mọi người đều biết đến anh qua vai diễn Bruce Wayne/Batman trong loạt phim Dark Knight của đạo diễn Christopher Nolan, một người nổi tiếng với khả năng tránh sử dụng phông xanh nhiều nhất có thể. 

Christian Bale chê phông xanh của Thor: Love and Thunder, gọi nó là định nghĩa của sự đơn điệu 4

Lý do mà các bộ phim Marvel sử dụng nhiều phông xanh và CGI là để có thể làm ra các bộ phim nhanh hơn, thay vì phải dựng nên các bối cảnh thực tế, vốn mất rất nhiều thời gian. Trong khi những diễn viên MCU kì cựu như Chris Hemsworth đã quen với việc diễn trước phông xanh, nó chắc chắn sẽ là thách thức với những "người mới" như Bale. Nhưng rõ ràng với kinh nghiệm diễn xuất của mình, anh không hề tỏ ra thích thú gì với điều đó. Nếu Gorr không chết trong Thor: Love and Thunder, Bale có lẽ cũng chẳng muốn quay lại MCU thêm nữa.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang