Little Woman chính thức bị xoá sổ khỏi Netflix

Mãi đến ngày 06.10, Netflix mới gỡ bỏ Little Woman khỏi nền tảng của mình sau khi bộ phim nhận công văn cấm sóng vì xuyên tạc lịch sử Việt Nam.

Mới đây vào trưa ngày 06.10, Netflix đã chính thức gỡ bỏ Little Woman (tựa Việt: Ba chị em) khỏi nền tảng của mình sau khi bộ phim nhận công văn cấm sóng vì xuyên tạc lịch sử Việt Nam. 

>>> Xem thêm: Phim Netflix bị yêu cầu cấm sóng vì xuyên tạc lịch sử Việt Nam

little woman, little woman xuyên tạc

Trước đó, cộng đồng mạng nước ta một phen phẫn nộ với bộ phim đến từ xứ sở kim chi vì chứa nhiều phân đoạn nhạy cảm về chính trị. Cụ thể trong một cảnh phim, diễn viên đã dùng những từ ngữ vô cùng nhạy cảm khi nhắc về chiến tranh Việt Nam, đặc biệt là việc ca ngợi tội ác của lính đánh thuê Hàn Quốc trong chiến tranh phi nghĩa của Mỹ tại Việt Nam giai đoạn năm 1967.

Sau đó, Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cũng đã ban hành văn bản yêu cầu Netflix gỡ bộ phim trước ngày 05.10.2022. Thế nhưng mãi đến hôm nay, Netflix mới có động thái gỡ bỏ tác phẩm. 

little woman, little woman xuyên tạc

little woman, little woman xuyên tạc

>>> Xem thêm: Những bộ phim bị cấm chiếu tại nhiều quốc gia vì chứa nội dung nhạy cảm (Phần 1)

Hành vi này của Netflix khiến khán giả vô cùng phẫn nộ và yêu cầu tẩy chay cả hãng phát hành phim này tại Việt Nam. 

 

 

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Thể thao điện tử Việt Nam mang thông điệp mới tham dự IESF WEC 2022

Thể thao điện tử Việt Nam mang thông điệp mới tham dự IESF WEC 2022

Khoa NguyenNguyễn Tiến Khoa

Mới đây, đoàn thể thao điện tử Việt Nam đã lên đường sang Bali (Indonesia) để tham dự giải Vô địch Thể thao điện tử Thế giới - IESF World Esports Championships 2022 (IESF WEC 2022). Năm nay là năm thứ 14 Liên đoàn Thể thao điện tử Quốc tế (IESF) tổ chức sự kiện này. Đây cũng là giải đấu lớn nhất trong lịch sử của IESF với 107 quốc gia và hơn 600 vận động viên tham dự.

eSports
Lên đầu trang