Những điều bạn chưa biết về hai con dê tấu hài trong Thor: Love and Thunder

Hai con dê xuất hiện với những pha tấu hài cực mạnh trong Thor: Love and Thunder có lai lịch vô cùng đặc biệt trong thần thoại Bắc Âu.

Đúng với phong cách làm phim của Taika Waititi về Thần Sấm, Thor: Love and Thunder đã mang đến những trận cười vô cùng sảng khoái cho người xem hơn bất cứ bom tấn Marvel nào khác trong năm nay. 

thor love and thunder dê thần, thor love and thunder

Một trong số những thành phần "tấu hài" trong phim không thể không kể đến màn đóng góp của hai con dê ồn ào, chiếm trọng spotlight mỗi lần chúng xuất hiện, khiến cho người xem đang trong  không khí căng thẳng cỡ nào cũng phải bật cười vì quá dễ thương và hài hước. 

Lai lịch của hai con dê trong thần thoại Bắc Âu là gì?

Thực chất, hai con dê này có nguồn gốc từ thần thoại Bắc Âu. Trong đó, chúng được đặt tên là Toothgrinder (Tanngnjóstr) và Toothgnasher (Tanngrisnir), vốn được mệnh danh là những thần thú vì có khả năng kéo cỗ xe bay trong không gian và đi những chuyến hành trình ngàn dặm mà không biết mệt mỏi là gì. 

>>> Xem thêm: Thor: Love and Thunder: Cận cảnh hình xăm "R.I.P LOKI" trên lưng Thor khiến nhiều fan Marvel thổn thức

thor love and thunder dê thần, thor love and thunder

Trong thần thoại Bắc Âu có chuyện kể lại rằng thuở bé khi cậu nhóc Loki nghịch ngợm đã lừa người anh trai của mình rằng mọi người trong Cửu giới sẽ ấn tượng hơn khi chiến mã của anh là hai vị vua của loài dê. Vốn có bản tính kiêu ngạo, Thor dễ dàng bị lừa đi thuần phục hai chú dê và cuối cùng lại trở thành trò hề cho mọi người vì chẳng ai cưỡi dê bao giờ cả.

Ngoài là phương tiện di chuyển khắp nơi, hai con dê này còn là nguồn thức ăn của Thần Sấm mỗi khi rơi vào tình thế bí bách. Anh chàng có thể mổ thịt chúng làm thức ăn rồi hồi sinh lại nhờ vào búa thần Mjölnir. Tuy nhiên nếu như để tủy từ xương bị lấy đi thì chúng sẽ không bao giờ sống lại được nữa.

Lai lịch của hai con dê trong Marvel Comics

Cũng khá giống với thần thoại Bắc Âu, trong nguyên tác truyện tranh Marvel Comics, Toothgrinder (Tanngnjóstr) và Toothgnasher (Tanngrisnir) thường được Thần Sấm dùng để di chuyển xuyên khắp các Thập Giới và đồng thời cũng là thức ăn cho chàng. 

Sức mạnh

thor love and thunder dê thần, thor love and thunder

Trong nguyên tác Marvel Comics, hai con dê này là sinh vật vô cùng mạnh mẽ và quyền năng. Chúng có khả năng phiêu lưu những chặng đường dài không biết mệt mỏi và có thể tái sinh sau khi bị chủ nhân làm thịt và tự khôi phục nếu bị giết, miễn là tủy trong xương chúng không bị làm tổn hại.

>>> Xem thêm: Ngã ngửa khi biết bí mật đằng sau nụ hôn giữa Thor và bạn gái cũ trong Thor: Love and Thunder 

Tuy nhiên khi xuất hiện trong Thor: Love and Thunder, sức mạnh của hai con dê này dường như vẫn chưa được khai phá hết, ngoài những tiếng hét inh ỏi, chói tai mà chúng để lại. Vậy nên biết đâu được hai nhân vật đặc biệt này sẽ lại trong trở lại trong một phần phim MCU nào đó trong tương lai? 

 

 

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang