Marvel Studios đang bị loạt chuyên gia VFX lên tiếng chỉ trích vì sự thiếu chuyên nghiệp trong công việc

Với việc tiền lương không tương xứng với công việc hay thời hạn giao sản phẩm gấp gáp đến vô lý chính là những lý do chính khiến cho Marvel Studios đang chịu một làn sóng chỉ trích nặng nề

Kỹ xảo, hiệu ứng hình ảnh (VFX) là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng đã góp một phần công lớn trong việc tạo nên thành công lớn cho những bom tấn điện ảnh, đặc biệt là những bộ phim siêu anh hùng, khoa học viễn tưởng đình đám Hollywood. Khi mà diễn xuất của các diễn viên và kịch bản có là thứ giúp cho khán giả có thể thỏa mãn về mặt nội dung thì VFX lại đáp ứng được nhu cầu về mặt hình ảnh, từ đó đem đến những trải nghiệm trọng vẹn nhất cho người xem.

Marvel Studios cũng không phải là ngoại lệ khi mà hầu hết những bộ phim siêu anh hùng của họ đều áp dụng một lượng lớn kỹ xảo điện ảnh, nhờ vậy mới có thể tạo ra được những bom tấn tỷ USD vô cùng mãn nhãn như Avengers: Infinity War hay Avengers: Endgame

Tuy nhiên trong thời gian gần đây thì rất nhiều những người chuyên làm VFX đang cảm thấy vô cùng chán ngán, thậm chí là lên tiếng chỉ trích về cách làm việc thiếu chuyên nghiệp đến từ phía Marvel, với hàng loạt những yêu cầu và deadline gấp gáp đến mức vô lý. Nhiều người đã không ngần ngại chỉ trích một cách thẳng thắn rằng "Marvel Studios là một công ty tồi tệ nhất mà họ từng hợp tác."

Marvel Studios đang bị loạt chuyên gia VFX lên tiếng chỉ trích

Một làn sóng lên án Marvel Studios bắt nguồn từ một chủ đề được đăng tải trên Reddit với tiêu đề rằng: “Tôi mệt mỏi và chán nản với những dự án của Marvel lắm rồi!” thuộc về người dùng có tên là Independent-Ad419. Nội dung bên trong của chủ đề này cũng cho biết thêm rằng: 

Có lẽ Marvel là công ty có phương pháp sản xuất và quản lý kỹ xảo tệ nhất hiện nay! Lúc nào cũng vậy, show đã chiếu được quá nửa thời lượng rồi mà họ còn chưa chốt sửa xong phần hình ảnh. Các nghệ sĩ VFX làm việc với Marvel chắc chắn không được trả công tương xứng với những gì họ đã bỏ ra.

Xem thêm: Là "chúa hề" trong Thor: Love and Thunder nhưng Zeus lại có thể "bán hành" cho Hulk dễ như chơi

Sức hút của việc được cộng tác với Marvel đang bị đẩy lên cao đến mức quá đà, còn tôi thì chỉ muốn tham gia mấy dự án phim truyền hình bình thường sau cả thập kỷ làm việc với họ".

Marvel Studios đang bị loạt chuyên gia VFX lên tiếng chỉ trích

Có một điều bất ngờ đó là trong bài viết này thì rất nhiều những nghệ sĩ trong nghề VFX cũng đã lên tiếng thể hiện sự bức xúc của mình khi làm việc với Marvel trong một khoảng thời gian dài. Điển hình nhất chính là một bình luận của người dùng RANDVR đã thể hiện một quan điểm vô cùng gay gắt với Marvel Studios:

Hiện tôi đang tham gia dự án thứ 3 liên tiếp của Marvel. Không phải nói quá đâu, tôi thực sự phải thức dậy vào 5 giờ 30 phút sáng thứ 7 để làm việc, liên tục cảm thấy căng thẳng và muốn bỏ cuộc. Bây giờ đã là 6 giờ sáng rồi, và tôi đang nộp đơn xin việc ở những nơi khác, những studio không hợp tác với Marvel, bởi tôi thực sự không thể làm nổi nữa”.

Xem thêm: "Kẻ sát thần" Gorr the God Butcher trong Thor: Love and Thunder khác gì so với nguyên tác truyện tranh?

Những lời chỉ trích Marvel không chỉ dừng lại ở Reddit mà còn xuất hiện trên nhiều nền tảng MXH khác, đáng chú ý nhất là trên Twitter khi mà Dhruv Govill, một người từng tham gia thực hiện kỹ xảo cho dự án phim Guardians of the Galaxy và Spider-Man đã lên tiếng chia sẻ rằng: “Marvel là lý do chính khiến tôi quyết định rời khỏi lĩnh vực kỹ xảo. Họ thực sự là 1 khách hàng quá tồi tệ. Bản thân tôi cũng từng chứng kiến nhiều đồng nghiệp gục ngã sau khi liên tục làm việc quá sức, trong khi Marvel thì liên tục thắt chặt chi phí cho phần hiệu ứng hình ảnh”.

Marvel Studios đang bị loạt chuyên gia VFX lên tiếng chỉ trích

Trước những bất bình từ cộng đồng thì phía Marvel Studios vẫn giữ thái độ im lặng và không có bất kì bình luận nào liên quan đến vấn đền này. Tuy nhiên theo như dự đoán của nhiều người, nếu như phía Disney không có bất kì cũng thay đổi về cơ chế lương bổng hợp lý cho đội ngũ VFX thì có khả năng cao những dự án trong tương lai của MCU chắc chắn sẽ chịu phải những ảnh hưởng nặng nề, đặc biệt là chất lương của phim sẽ không còn được như trước nữa.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang