So sánh sức mạnh giữa Stormbreaker và Mjolnir: Vũ khí nào mạnh hơn?

Cả Stormbreaker và Mjolnir đều có màn hội ngộ nhau trong Thor: Love and Thunder. Nhưng bạn đã biết liệu vũ khí nào của Thor sẽ mạnh hơn?

Stormbreaker và Mjolnir đều là hai món vũ khí vô cùng lợi hại mà Thần Sấm sử dụng trong những trận chiến chống lại kẻ thù. Trước khi Stormbreaker xuất hiện trong Avengers: Infinity War, Mjolnir từng là vũ khí mạnh nhất mà Thor sở hữu. Thế nhưng sau khi Stormbreaker xuất hiện, liệu đây có còn là vũ khí mạnh nhất?

Sức mạnh của Mjolnir

mjolnir, mjolnir thor

Thor và Mjolnir luôn đồng hành cùng nhau từ những ngày đầu khi phần phim đầu tiên về Thần Sấm phát hành vào năm 201. Kể từ đó về sau, người hâm mộ đã được thấy những sức mạnh và quyền năng mà cây búa thần này mang lại trong những lần cùng Thor chinh chiến khắp các chiến trường. 

>>> Xem thêm: Giải thích cốt truyện gây tranh cãi về việc búa Mjolnir "hại chết" Jane Foster trong Thor: Love and Thunder

Tuy nhiên khác với Stormbreaker, Mjolnir được Odin tạo ra chỉ dành riêng cho Thor. Và cũng chính vì lời nguyền mà Odin đã đặt lên nó, chỉ một số ít người đủ khả năng mới có khả năng nâng được chiếc búa này lên. 

mjolnir, lời nguyền mjolnir

Dù được tạo ra bằng loại kim loại không thể phá hủy nhưng Mjolnir thực sự đã bị "nghiền nát" một cách dễ dàng bởi người chị Hela trong Thor: Ragnarok,

Sức mạnh của Stormbreaker

Như chúng ta đã biết, Stormbreaker được tạo ra từ tâm của ngôi sao chết Nidavellir. Eitri - người thợ rèn từng giúp Thor tạo ra vũ khí này đã nói rằng Stormbreaker là “vũ khí của một vị vua, vĩ đại nhất ở Asgard, và nó thậm chí có thể triệu hồi Bifrost”. Cũng tương tự như Mjolnir, Stormbreaker cho phép Thor bay với tốc độ cực nhanh và triệu hồi nó bằng tay. Ngoài ra, cả hai loại vũ khí này đều được làm bằng một thứ kim loại gọi là Uru, khiến cho chiếc rìu không thể bị phá hủy. Có thể nói cụ thể rằng Stormbreaker không thể bị phá hủy bởi bất cứ điều gì (tính đến thời điểm hiện tại).

stormbreaker, stormbreaker thor

Trong sự kiện Avengers: Endgame, Stormbreaker cũng từng bay xuyên qua 6 viên đá vô cực và giúp Thor giết chết Thanos. Đây vốn là điều mà trước đó Mjolnir đã không làm được. 

>>> Xem thêm: Tất tần tật những gì bạn chưa biết về Wolf Girl - tình nhân cũ của Thor xuất hiện trong Thor: Love and Thunder

Trong Thor: Love and Thunder, chi tiết ghen với Mjolnir và chi tiết giúp Gorr the God Butcher mở cánh cửa dẫn đến Eternity để ước điều ước hồi sinh con gái ở cuối phim đã phần nào cho thấy Stormbreaker là một sinh vật sống độc lập, thậm chí có nhận thức. 

stormbreaker, stormbreaker thor

Tuy nhiên có thể thấy, điều mà Stormbreaker thiếu so với Mjolnir chính là lời nguyền của Odin rằng ai đủ xứng đáng mới có thể nâng được nó. 

Từ những chi tiết liệt kê ở trên, có thể thấy rằng tính tới thời điểm hiện tại, Stormbreaker chính là vũ khí mạnh nhất mà Thor sử dụng trong Vũ trụ điện ảnh Marvel. Tuy nhiên, không thể phủ nhận được nguồn sức mạnh vượt trội mà "meo meo" Mjolnir đã mang lại cho siêu anh hùng. 

 

 

 

 

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang