Marvel Studios công bố lịch phát hành phim hoàn chỉnh cho MCU Giai đoạn 5

Với giai đoạn 4 của MCU chính thức kết thúc trong năm 2022, Marvel Studios đã hé lộ toàn bộ lịch công chiếu phim cho Giai đoạn 5, khởi đầu với Ant-Man and the Wasp: Quantumania

Giai đoạn 4 của MCU đã khởi đầu vào năm 2021 với Black Widow, và cho đến nay trải qua rất nhiều phim chiếu rạp cùng phim truyền hình chiếu trên Disney+. Với việc Giai đoạn 4 sẽ chính thức khép lại cùng Black Panther: Wakanda Forever, người hâm mộ tiếp tục mong chờ vào giai đoạn tiếp theo của Vũ trụ Điện ảnh ngày càng mở rộng này. Sau khi bỏ qua San Diego Comic-Con vài năm, MCU đã quay trở lại sự kiện thường niên này, giúp mọi người nhìn lại những gì đã qua, và hé lộ những gì sắp tới trong tương lai.

Xem thêm: Marvel chính thức xác nhận thời điểm kết thúc Giai đoạn 4 của MCU

Marvel Studios công bố lịch phát hành phim hoàn chỉnh cho MCU Giai đoạn 5
Black Panther: Wakanda Forever sẽ khép lại MCU Giai đoạn 4

Kevin Feige đã góp mặt tại sự kiện để nói về những gì tiếp theo, và chính thức côn bố toàn bộ lịch chiếu phim cho Giai đoạn 5, với một sự pha trộn quen thuộc giữa phim chiếu rạp và phim truyền hình. Khởi đầu Giai đoạn 5 sẽ là Ant-Man and the Wasp: Quantumania ngày 17 tháng 2 năm 2023, và được nối tiếp bằng Secret Invasion giai đoạn mùa xuân, Guardians of the Galaxy Vol. 3 vào ngày 5 tháng 5, Echo và Loki Mùa 2 vào mùa hè, The Marvels vào ngày 28 tháng 7, Blade vào ngày 3 tháng 11, và Iron Heart vào mùa thu. 

Marvel Studios công bố lịch phát hành phim hoàn chỉnh cho MCU Giai đoạn 5 2

Agatha: Coven of Chaos sẽ ra mắt vào thời điểm chuyển giao 2023 - 2024, với Daredevil: Born Again đầu năm 2024, Captain America: New World Order vào ngày 3 tháng 5 năm 2024, với Thunderbolts kết thúc Giai đoạn 5 của MCU vào ngày 26 tháng 7 năm 2024. Điều thú vị là phần phim đầu tiên của Ant-Man đã kết thúc Giai đoạn 2 của MCU, nay đến lượt phần 3 mở đầu cho một Giai đoạn mới.

Một sự chuyển biến khá hợp lý khi tuyến truyện tổng thể của thương hiệu này được xây dựng quanh kẻ phản diện Kang the Conqueror. Sau đó sẽ là một tổ hợp phim điện ảnh và phim truyền hình để cân bằng lối kể truyện giữa hai hình thức giải trí của Marvel.

Xem thêm: Kang The Conqueror là ai ? Kẻ chinh phục đa vũ trụ của TV series Loki

Marvel Studios công bố lịch phát hành phim hoàn chỉnh cho MCU Giai đoạn 5 3

Phần lớn những dự án này đều được biết đến trước đó, nhưng nay mới được chính thức xác nhận. Trong số đó, công bố gây ấn tượng nhất có lẽ là seri Daredevil: Born Again với tổng cộng 18 tập. Một điều thú vị khác là Giai đoạn 5 vẫn chưa có một dự án Avengers nào, với mọi sự tập trung dường như sẽ dành cho các phản diện góp mặt trong ThunderboltsPhần phim Avengers tiếp theo đã được xác nhận thuộc về Giai đoạn 6. một quyết định được cho là khá phù hợp.

Marvel Studios công bố lịch phát hành phim hoàn chỉnh cho MCU Giai đoạn 5 4

Một vài dự án thuộc Giai đoạn 4 đã dần giới thiệu những nhân vật được tiếp cận bởi Valentina Allegra de Fontaine, và Thunderbolts sẽ là màn chào sân hứa hẹn đầy những điều thú vị. Câu hỏi được đặt ra lúc này là liệu có còn bất kì dự án nào khác chưa được công bố trong Giai đoạn 5 hay không. Dù sao thì, chúng ta vẫn còn sự kiện D23 Expo để Kevin Feige tiếp tục chia sẻ nhiều hơn về những kế hoạch trong tương lai của họ.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang