Tựa game kinh dị góc nhìn thứ nhất Serum lộ diện với trailer ám ảnh

Hãng Game Island mới đây đã công bố dự án game kinh dị góc nhìn thứ nhất mang tên Serum, với một đoạn trailer hé lộ vài chi tiết về lối chơi và cốt truyện

Trên thị trường game chế tạo sinh tồn hiện nay, không thiếu sự lựa chọn cho game thủ. Từ Don't Starve Together với The Outer Wilds, cho đến những trải nghiệm thực tế hơn như The Long Dark, hay thậm chí là The Forest, gần như bất kì "khẩu vị" nào cũng có thể được đáp ứng. Và sắp tới đây, một tân binh mới sẽ gia nhập làng game kinh dị này với tên gọi Serum, đến từ nhà phát triển game non trẻ Game Island. Game dự kiến đưa người chơi vào một thế giới của những tàn tích, sự đột biến kì quái, và những loại thuốc có ánh sáng xanh lá.

Đoạn trailer đầu tiên của Serum mở ra với cảnh một người đàn ông mặc áo bác sĩ phẫu thuật nằm chết trên sàn nhà đẫm máu, trong một căn phòng mờ mờ sáng. Dấu máu cho thấy dường như có thứ gì đó ngồi trên ghế và đã di chuyển đi nơi khác. Ngay sau đó, trailer chuyển sang cảnh nhân vật chính băng qua đống đổ nát của một tòa nhà đã sụp đổ, và sớm giới thiệu đến người xem hợp chất Serum bí ẩn, khiến gân máu của nhân vật chính nổi lên màu xanh lá khi họ tiêm nó vào cánh tay.

Tựa game kinh dị góc nhìn thứ nhất Serum lộ diện với trailer ám ảnh

Tựa game kinh dị góc nhìn thứ nhất Serum lộ diện với trailer ám ảnh 2

Kế đến là những bối cảnh thường thấy trong các tựa game kinh dị, từ khu rừng đầy sương mù, căn nhà đổ nát, và tàn tích một thị trấn đầy những cái xác khô với lũ bọ đột biến. Đoạn gameplay đầu tiên cho thấy cảnh nhân vật chính quét môi trường bằng một thiết bị cầm tay để phát hiện các tài nguyên gần đó. Sau một đoạn cắt cảnh, người chơi tìm thấy một ống Serum nằm gần một cái xác khác, tiếp nối với cảnh bị truy đuổi bởi một con sói đột biến, cố gắng đánh đuổi nó bằng cây giáo tự chế, trước khi đi ngang một con cóc khổng lồ.

Tựa game kinh dị góc nhìn thứ nhất Serum lộ diện với trailer ám ảnh 3

Tựa game kinh dị góc nhìn thứ nhất Serum lộ diện với trailer ám ảnh 4

Cuối cùng là trường đoạn khởi đầu với tay bác sĩ chết, Serum vương vãi gần đó, và cảnh nhân vật chính bước ra môi trường bên ngoài vào ban ngày. Thông tin về game trên trang Steam góp phần giúp làm sáng tỏ thêm cốt truyện, theo đó sau khi thoát khỏi gã khoa học điên, nhân vật chính bị mất trí nhớ đã chạy ra môi trường hoang dã bên ngoài. Trong lúc tìm đường thoát, nhân vật chính phát hiện chất phát ra ánh sáng xanh lá kì lạ đã giúp họ sống sót, nhưng cái giá phải trả là những sự đột biến không thể đoán trước được. Nói cách khác, Serum giống như một sự kết hợp giữa The Forest Prey vậy.

Tựa game kinh dị góc nhìn thứ nhất Serum lộ diện với trailer ám ảnh 5

Ngoài ra, những cái xác rải rác khắp môi trường có thể là một lời gợi ý về hậu quả lạm dụng Serum, hoặc kết quả của việc cạn kiệt Serum. Đáng tiếc rằng đoạn trailer đầu tiên này không để lại nhiều ấn tượng tích cực cho người xem. Bên cạnh một số ít những bình luận tích cực, rất nhiều lời bình mang tính chất châm biếm cùng với những dòng như "Một trong những tựa game từng ra mắt" và "Đây chắc chắn là một trò chơi", hoặc chỉ trích chất lượng trailer. Hi vọng rằng trong tương lai, Game Island có thể cải thiện chất lượng quảng bá dự án để mang đến một trải nghiệm kinh dị sinh tồn ấn tượng hơn.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang