Điều gì đã xảy ra với Loài Rồng từng thống trị Lands Between trong Elden Ring?

Rồng có thể được tìm thấy rải rác trong vùng đất Lands Between của Elden Ring, và chúng có một lịch sử với chiến tranh, sự biến đổi cùng Outer God của riêng chúng

Có rất nhiều lịch sử chưa kể trong Elden Ring, với những gợi ý chỉ có thể được tìm thấy thông qua các set trang bị, kẻ thù và địa điểm. Trong số đó là những thông tin về thế giới trước sự kiện Shattering, thậm chí trước cả khi Greater Will đặt chân tới Lands Between, và một phần của lịch sử này gắn liền với loài Rồng.

Từng thống trị Lands Between trước thời của Greater Will, những con rồng này dường như còn mang ý chí của một Outer God khác. Ngoài ra, chúng có cả Elden Lord riêng mang tên Placidusax (Có thể được tìm thấy ở Crumbling Farum Azula).

Điều gì đã xảy ra với Loài Rồng từng thống trị Lands Between trong Elden Ring?

Cuộc chiến với loài Rồng

Một mảnh truyền thuyết của Elden Ring miêu tả về cuộc chiến với loài rồng bắt đầu khi con rồng cổ đại Gransax tấn công Thủ đô Hoàng gia Leyndell. Trong khi lý do cuộc tấn công này không được nói rõ, người hâm mộ cho rằng đó là do sự trỗi dậy của Marika và Greater Will.

Loài rồng dường như đã cảm thấy bị đe dọa, hoặc muốn đoạt lấy Elden Ring, hoặc để cho Greater Will phải từ bỏ Erdtree. Godwyn the Golden là người dẫn đầu trong cuộc chiến với loài rồng, và đã đánh bại con rồng cổ đại Fortissax. 

Điều gì đã xảy ra với Loài Rồng từng thống trị Lands Between trong Elden Ring? 2

Sau thất bại, Fortissax và Godwyn lại trở thành bạn của nhau, dẫn đến việc thủ đô có một giáo phái rồng cổ đại. Dù vậy, người hâm mộ tin rằng phần lớn loài rồng đã bị quét sạch trong cuộc chiến, khi có rất ít rồng tồn tại ở Lands Between trong những sự kiện của Elden Ring.

Một giả thuyết khác là loài rồng không phải bị quét sạch, mà bị buộc phải ẩn mình. Vật phẩm mang tên Lansseax's Glaive đã hé lộ những con rồng có thể biến thành hình dạng người. Lansseax là một con rồng đã làm điều này để trở thành một nữ tư tế của giáo phái rồng cổ đại.

Điều gì đã xảy ra với Loài Rồng từng thống trị Lands Between trong Elden Ring? 3

Placidusax

Về cơ bản, Farum Azula là Thủ đô Hoàng gia dành cho Rồng, và Placidusax, người đóng vai trò Elden Lord cho Outer God của loài rồng, từng sống ở đó. Hiện chưa có nhiều thông tin về Outer God của loài rồng, nhưng mảnh thông tin quan trọng là vị thần đó đã bỏ đi, mà rất có thể là do sự trỗi dậy của Marika và Greater Will. Trong khi đó, Placidusax không hề chết hay bỏ đi, bất kể sự sụp đổ của Farum Azula. Nó có thể được tìm thấy, và là một con trùm phụ.

Điều gì đã xảy ra với Loài Rồng từng thống trị Lands Between trong Elden Ring? 4

Placidusax có hai cái đầu luôn hướng lên trời, mà nhiều người hâm mộ đã so sánh với Two Fingers. Một giả thuyết thú vị là Placidusax có thể đang cố gắng trò chuyện với Outer God, giống như Two Fingers luôn cố gắng nói chuyện với Greater Will. 

Người hâm mộ cũng nhận thấy rằng rồng thường có nhiều hơn hai cái đầu. Có những bộ phận bị cụt trên cơ thể rồng, dường như là gợi ý cho thấy từng có đến 5 cái đầu, nhưng chúng đã bị mất trong một cuộc xung đột, điển hình như Cuộc chiến với Rồng.

Điều gì đã xảy ra với Loài Rồng từng thống trị Lands Between trong Elden Ring? 5

Rồng hiện đại với Rồng cổ đại

Những con rồng cổ đại được cho là hùng mạnh hơn so với rồng hiện đại trong Elden Ring. Chúng có khả năng san bằng một thành phố, sở hữu ma thuật đáng kinh ngạc, và to lớn hơn nhiều so với rồng hiện đại. Một vài người hâm mộ tin rằng loài rồng yếu đi do thời gian và huyết thống.

Một ví dụ cho điều này là Godrick the Grafted, một Á thần nổi tiếng yếu nhất trong gia tộc vì có huyết thống khác xa so với những người còn lại. Toàn bộ loài rồng hiện đại đều có thể là ví dụ cho điều này.

Điều gì đã xảy ra với Loài Rồng từng thống trị Lands Between trong Elden Ring? 6

Ngoài ra còn có những giả thuyết khác, bao gồm thực tế rằng Farum Azula đã sụp đổ và nay trở thành quê nhà của rồng hiện đại. Do dành nhiều thời gian ở Lands Between hơn là trên bầu trời, chúng đã trở nên yếu hơn. Ngoài ra còn có một thực tế rằng việc thiếu đi Outer God cũng làm biến mất những phước lành mà loài rồng cổ đại sở hữu. Greater Will có thể cũng đã tước đoạt một phần sức mạnh của rồng.

Điều gì đã xảy ra với Loài Rồng từng thống trị Lands Between trong Elden Ring? 7

Sự tồn tại của khả năng Giao tiếp với Rồng cũng góp phần đặt ra một giả thuyết kì quái nhưng khả thi. Giao tiếp với Rồng là cách để sở hữu sức mạnh của rồng, nhưng phải đánh đổi nhân tính của người sử dụng. Những dòng mô tả về con rồng Magma Wyrm Makar gợi ý rằng một số con rồng sống trên đất liền vốn từng là con người đã chấp nhận Giao tiếp với Rồng. Vậy nên những con rồng đó có thể là con người hóa thành.

Điều gì đã xảy ra với Loài Rồng từng thống trị Lands Between trong Elden Ring? 8

Loài Rồng và những cơn bão

Người hâm mộ cũng chú ý đến một mối liên hệ giữa loài rồng và những cơn bão có thể gợi ý về điều gì đó đang xảy ra hơn là một cuộc chiến giữa Greater Will và loài rồng. Farum Azula bị tàn phá bởi những cơn bão, và nhiều người đã nghĩ đến khả năng điều này khiến loài rồng có sự gắn kết với một sức mạnh khác dưới sự cai trị của Marika, Storm Lord của lâu đài Stormveil. 

Điều gì đã xảy ra với Loài Rồng từng thống trị Lands Between trong Elden Ring? 9

Rất có thể Storm Lord và loài rồng từng có một liên minh hoặc một cuộc chiến. Có rất ít thông tin được tiết lộ về Storm Lord, ngoài ra cũng cần lưu ý là Godrick có một con rồng chết trong lâu đài Stormveil, mà rất có thể lại là một mối liên hệ khác giữa Storm Lord với loài rồng. Nhiều khả năng hai bên đã cùng tồn tại trước kỷ nguyên của Marika

Elden Ring hiện đang phát hành trên PC, PS4, PS5, Xbox One và Xbox Series X/S.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang