"Cha đẻ" của Minecraft lên tiếng khẳng định sẽ không có NFT xuất hiện trong trò chơi này

Chủ sở hữu của Minecraft đã thể hiện một quan điểm vô cùng cứng rắn của mình trước làn sóng NFT đang vô cùng thịnh hành hiện nay

Trong một phát ngôn mới nhất đến từ nhà phát triển Mojang, đồng thời cũng là cha đẻ của tựa game Minecraft đình đám đã tiết lộ rằng: "NFT không phải thứ mà chúng tôi sẽ hỗ trợ hoặc cho phép trong trò chơi này".

Nhanh chóng phát ngôn này đã thu hút được sự quan tâm lớn lao từ người hâm mộ yêu thích tựa game này nói chung và game thủ phổ thông nói riêng. Để lý giải cho phát ngôn của mình thì Mojang đã cho biến rằng công ty có một quy tắc bất biến, đó chính là phải đảm bảo Minecraft là một cộng đồng cởi mở, bất kì người chơi nào cũng có thể truy cập được vào những nội dung tương đương nhau.

Xem thêm: Minecraft 1.19: Tổng hợp 7 mob độc đáo nhất mà bạn chưa biết

Trong khi đó NFT được xác định là một tính năng với bản chất độc quyền, độc nhất và vô cùng khan hiếm, cũng chính điều này đã đi ngược hoàn toàn so với quy tắc của nhà phát triển đề ra từ trước. Do đó việc thông báo rằng NFT sẽ không bao giờ xuất hiện trong thế giới Minecraft là điều hoàn toàn dễ hiểu.

 Cha đẻ của Minecraft lên tiếng khẳng định sẽ không có NFT xuất hiện trong trò chơi này

Không chỉ thế, Moojang còn chia sẻ thêm rằng:

"Nhằm đảm bảo việc người chơi Minecraft có một trải nghiệm an toàn và toàn diện thì những công nghệ blockchain sẽ không được phép tích hợp trên những ứng dụng máy khách và máy chủ của chúng tôi. Đồng thời nó cũng không được phép xuất hiện như là một nội dung của trò chơi, được áp dụng cho tất cả mọi thứ từ thế giới, giao diện, vật phẩm hoặc những bản mod....Tất cả những hành động có ý định sử dụng công nghệ blockchain với mục đích tạo ra những tài sản kỹ thuật số độc nhất (NFT) trong Minecraft đều sẽ bị cấm tiệt".

Xem thêm: Minecraft: 10 tính năng bí mật mà game thủ lâu năm có thể chưa biết đến

 Cha đẻ của Minecraft lên tiếng khẳng định sẽ không có NFT xuất hiện trong trò chơi này 2

Mojang vẫn tiếp tục thể hiện quan điểm của mình, cho rằng NFT là một tính năng khoogn đáng tin cậy, có thể khiến cho game thủ hay người dùng gặp những tổn thất nặng nề về tài chính, tài sản. Ví dụ điển hình nhất cho việc này đó chính là một trò chơi "đạo nhái" Minecraft là Blockverse đã chiếm đoạn hơn 1,2 triệu USD (tương đương hơn 28 tỷ đồng) của những nhà đầu tư vào tháng 01/2022 vừa qua.

Ngoài ra thì Mojang cũng cho biết hầu hết những game thủ tham gia Minecraft hiện tại đều là trẻ em và người vị thành niên, do đó nhiệm vụ của nhà phát triển đó là phải bảo vệ cho game thủ của mimnfh đến cùng. Nguyên do là những khách hàng chính của Minecraft vẫn chưa đủ kiến thức cũng như nhận thức để tham gia vào NFT hay những thứ tương tự.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang