Teenage Mutant Ninja Turtles: The Cowabunga Collection ấn định ngày ra mắt

Bộ sưu tầm game Ninja rùa đầy hoài niệm của hệ máy NES sẽ chính thức ra mắt vào cuối tháng 8, cho phép người hâm mộ trải nghiệm 13 tựa game khác nhau

Kể từ khi ra mắt đầu truyện tranh và seri truyền hình vào thập niên 1980, thương hiệu Teenage Mutant Ninja Turtles đã trở thành một hình tượng văn hóa kinh điển. Bên cạnh một đế chế giải trí trải dài khắp các sản phẩm đồ chơi thiếu nhi, phim hoạt hình và phim live-action, những chú rùa còn xâm chiếm cả thị trường trò chơi điện tử suốt một thời gian dài.

Năm 2022 đã chứng kiến sự thành công của tựa game mới Teenage Mutant Ninja Turtles: Shredder's Revenge, nay bộ sưu tập hoài niệm hơn nữa với tên gọi Teenage Mutant Ninja Turtles: The Cowabunga Collection sẽ đưa người chơi trở về với thời kỳ hoàng kim của Ninja Rùa.

Teenage Mutant Ninja Turtles: The Cowabunga Collection ấn định ngày ra mắt

Vào giai đoạn cuối những năm 1980, các tựa game TMNT đầu tiên như Teenage Mutant Ninja Turtles trên hệ máy NES với lối chơi đi cảnh hành động màn hình ngang đã để lại nhiều ấn tượng mạnh mẽ, trước khi chuyển sang phong cách chơi beat-em-up quen thuộc hơn. Các tựa game thời nay đã chứng kiến bộ tứ Ninja Rùa lấn sân sang nhiều thể loại khác nhau, như Nickelodeon All-Stars Brawl. Và cuối tháng 8 tới đây, The Cowabunga Collection sẽ quay lại với phong cách chơi của các phiên bản ngày xưa.

Teenage Mutant Ninja Turtles: The Cowabunga Collection ấn định ngày ra mắt 2

Phiên bản The Limited Edition được hé lộ vào tháng 4 bao gồm những món quà bổ sung thêm như một chiếc hộp cùng poster và art được thiết kế bởi người đồng sáng tạo nên thương hiệu TMNT, Kevin Eastman. Gói sản phẩm cũng đi kèm một quyển artbook với những tấm ảnh concept và storyboard từ các tựa game trước đây trong thương hiệu Ninja Rùa. Hầu hết các game trong bộ sưu tập sẽ được cập nhật để bổ sung thêm hỗ trợ chơi co-op trực tuyến. 

Teenage Mutant Ninja Turtles: The Cowabunga Collection ấn định ngày ra mắt 3

The Cowabunga Collection ra mắt được xem là một phần trong sự hồi sinh mạnh mẽ của Ninja Rùa những nam gần đây. TMNT đã không có một bản console chuẩn chỉnh nào kể từ sau Mutants in Manhattan năm 2016, và đa số các chú rùa xuất hiện trong những trò chơi di động hoặc đóng vai trò khách mời trong những game khác.

Bên cạnh đó, các dự án điện ảnh về Ninja Rùa cũng đang trong quá trình thực hiện, với Rise of the Teenage Mutant Ninja Turtles: The Movie dự kiến ra mắt trên Netflix vào tháng sau, và một bộ phim hoạt hình do Seth Rogen sản xuất.

Teenage Mutant Ninja Turtles: The Cowabunga Collection ấn định ngày ra mắt 4

Teenage Mutant Ninja Turtles: The Cowabunga Collection sẽ phát hành vào ngày 30 tháng 8 trên PC, Ps4, PS5, Xbox One, Xbox Series X/S và Nintendo Switch.

Bài đọc nhiều nhất

Lên đầu trang