Minecraft 1.19: Bỏ túi hai mẹo tìm kim cương dễ dàng và nhanh nhất

Bài viết này, Lag.vn sẽ giúp game thủ hai cách để tìm kim cương dễ nhất trong Minecraft 1.19.

Kim cương là vật phẩm được khao khát nhất trong bản cập nhật Minecraft 1.19. Những nguyên liệu quý giá này mang lại niềm vui cho mọi game thủ, dù là người mới chơi hay người lâu năm. Kim cương được coi là một trong những vật phẩm xịn nhất trong game và có thể được sử dụng để chế tạo tất cả các loại công cụ, vũ khí và áo giáp. Những vật liệu được làm từ kim cương có độ bền và sức mạnh cao hơn đáng kể so với vật liệu sắt.

Minecraft 1.19: Bỏ túi hai mẹo tìm kim cương dễ dàng và nhanh nhất

Thời gian đầu, mỗi người chơi đều dành hàng giờ đồng hồ để tìm kiếm kim cương dưới lòng đất. Tuy nhiên, ngoài cách trên, game thủ còn có một số cách khác để farm được kim cương. Do sự khan hiếm, việc tìm kiếm kim cương là vô cùng khó khăn, đặc biệt là đối với những người chơi mới. Ngoài ra, với bản cập nhật Minecraft 1.19, kim cương hơi khó tìm do Deep Dark Biome ma quái ở dưới lòng đất.

Bài viết này, Lag.vn sẽ giúp game thủ hai cách để tìm kim cương dễ nhất trong Minecraft 1.19.

Xem thêm: Minecraft 1.19: 10 kiến trúc nhà trên cây độc đáo nhất bạn có thể thử

Khai thác kim cương ở mức Y-58

Minecraft 1.19: Bỏ túi hai mẹo tìm kim cương dễ dàng và nhanh nhất

Những vật phẩm này được tìm thấy tự nhiên dưới dạng các khối quặng. Những quặng này nằm rải rác trong lòng đất dưới một mức Y nhất định. Người chơi nên biết rằng sau khi bản cập nhật 1.18 Caves and Cliffs phần 2 được phát hành, thế giới và quá trình tạo quặng đã thay đổi hoàn toàn. Lớp đá gốc chuyển xuống mức -64, tạo ra một không gian ngầm khổng lồ để tạo ra nhiều khối hơn.

Do đó, điều này cũng làm thay đổi quá trình tạo quặng. Mức độ và tần suất phát sinh của chúng đã thay đổi khá nhiều. Hiện tại, người chơi sẽ tìm thấy số lượng kim cương nhiều nhất ở mức Y -58. Mặc dù khai thác là cách cơ bản nhất để tìm những vật phẩm quý hiếm này, nhưng nó cũng là cách dễ nhất.

Những loại quặng quý hiếm này sẽ bắt đầu tạo ra từ mức Y 11, giảm xuống mức -63 và tăng tần suất khi người chơi đi xa hơn về phía đá gốc. Tuy nhiên, người chơi phải khai thác một vài khối phía trên lớp đá gốc để không va vào những khối này.

Người chơi phải sử dụng chiến lược khai thác nhánh để dọn sạch một khu vực rộng lớn hơn và tăng cơ hội tìm thấy chúng. Hơn nữa, game thủ cũng nên phù phép may mắn, điều này sẽ giúp gia tăng lượng kim cương khi đang khai thác. 

Xem thêm: Minecraft 1.19: Hướng dẫn cách custom khiên "độc lạ"

Cài đặt XRay Mod

Minecraft 1.19: Bỏ túi hai mẹo tìm kim cương dễ dàng và nhanh nhất

Mặc dù công việc đào kim cương vô cùng dễ dàng, nhưng để thấy được một quặng kim cương thì bạn có thể mất hơn một giờ tim kiếm. Đây là lúc các bản mod phát huy tác dụng. Nếu người chơi muốn tìm những vật phẩm quý hiếm này mà không phải mất nhiều giờ để tìm kiếm, họ có thể sử dụng mod X-ray .

Bản mod này sẽ làm cho tất cả các khối bình thường trở nên vô hình và chỉ hiển thị cho người chơi các loại khối quặng khác nhau có sẵn trên khắp thế giới. Với điều này, người chơi sẽ biết chính xác vị trí của các khối quặng quý hiếm và chỉ cần khai thác về phía chúng. Tốt nhất là nên tìm những vật phẩm quý hiếm này trong game nếu người chơi sẵn sàng sử dụng mod.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang