Nhà phát triển Sonic Frontiers tiết lộ chi tiết về cơ chế chiến đấu và cây kỹ năng

Dự kiến ra mắt trong năm 2022 này, Sonic Frontiers hứa hẹn sẽ mang đến một trải nghiệm nhập vai mới lạ cho cộng đồng hâm mộ Nhím xanh siêu tốc

Sonic Frontiers đang cho thấy tiềm năng trở thành một trong những phần game mới lạ nhất của thương hiệu Nhím Xanh, mang đến bối cảnh thế giới mở rộng lớn cùng trải nghiệm nhập vai lần đầu tiên được áp dụng cho seri này, và dĩ nhiên điều này cũng khiến trò chơi bị đặt lên bàn cân với những tựa game đi trước như The Legend of Zelda: Breath of the Wild. Đoạn trailer gameplay đầu tiên đã hé lộ một số yếu tố càng làm rõ nét hơn những so sánh này, đồng thời cũng mang đến những hình ảnh kĩ năng khá ấn tượng của Sonic.

Xem thêm: PlayStation Database bất ngờ để lộ ngày ra mắt God of War Ragnarok và Sonic Frontiers

Nhà phát triển Sonic Frontiers tiết lộ chi tiết về cơ chế chiến đấu và cây kỹ năng

Mới đây, Sonic Team tiếp tục chia sẻ nhiều hơn về cơ chế trong game, bao gồm hệ thống cây kỹ năng. Sonic có thể thu thập những mảnh kỹ năng để người chơi nhận điểm kỹ năng thông qua việc chiến đấu. Cyloop sẽ là kỹ năng đầu tiên trong Sonic Frontiers, có khả năng tạo ra một đòn đánh diện rộng khi xoay vòng quanh nhiều kẻ thù một lúc, và cũng có thể dùng để phá giáp hoặc giải quyết các câu đố.

Nhà phát triển Sonic Frontiers tiết lộ chi tiết về cơ chế chiến đấu và cây kỹ năng 2

Bên cạnh kỹ năng cơ bản Cyloop, Sonic Frontiers cũng sẽ có hàng loạt các kỹ năng bổ sung nằm trong cây kỹ năng, với ba trong số đó được mở khóa theo tiến trình cốt truyện. Những kỹ năng mở khóa này bao gồm Sonic Boom, cho phép Sonic bắn ra những lưỡi dao năng lượng giữa lúc đang thi triển các đòn đánh liên hoàn; Speed Burst giúp tăng sức mạnh của Sonic sau khi đạt combo tối đa, và một kỹ năng mang tên Air Tricks cho phép người chơi khiêu khích kẻ địch lúc đang ở trên không để nhận điểm kỹ năng.

Nhà phát triển Sonic Frontiers tiết lộ chi tiết về cơ chế chiến đấu và cây kỹ năng 3

Ngoài ra còn có kỹ năng mang tên Wild Crash, khiến Sonic tung ra một cú đá hình zig-zag về phía kẻ thù, và một kỹ năng Stomp Attack, có vẻ như là để giậm mạnh xuống đất. Các kỹ năng có thể mở khóa khác bao gồm 2 nâng cấp là Auto Combo và Quick Cyloop, giúp Sonic tự kích hoạt các kĩ năng chiến đấu trong lúc ra đòn liên hoàn, và tự động dùng Cyloop. Một số kỹ năng còn lại lần lượt là Spin Slash, Homing Shoot và Loop Kick. Kỹ năng cuối cùng mang tên Recovery Smash, cho phép Sonic có cơ hội phản đòn ngay sau khi dính đòn.

Xem thêm: Sonic Frontiers đón trailer gameplay đầu tiên trong môi trường thế giới mở

Nhà phát triển Sonic Frontiers tiết lộ chi tiết về cơ chế chiến đấu và cây kỹ năng 4

Trong khi cây kỹ năng chủ yếu để Sonic học được những đòn tấn công mới, game còn bao gồm thêm một cách khác để thăng cấp. Người chơi có thể tìm thấy các sinh vật bí ẩn tên Koco trong Sonic Frontiers, với hai loại là Hermit Koco và Elder Koco để nâng cấp các chỉ số của SonicHermit Koco sẽ tăng chỉ số tấn công/phòng thủ của Sonic, còn Elder Koco tăng tốc độ hoặc tăng số lượng nhẫn có thể chứa. Sonic Frontiers dự kiến ra mắt trong năm 2022 này trên PC, PS4, PS5, Xbox One, Xbox Series X/S và Nintendo Switch.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang