Hideo Kojima quyết tâm khởi kiện những ai nhầm anh là hung thủ ám sát Thủ Cựu Tướng Shinzo Abe !

Sau sự việc chính trị gia phe cánh hữu người Pháp đã nhầm lẫn hung thủ ám sát cựu Thủ Tướng Shinzo Abe là nhà làm game HIdeo Kojima vì chuyện là ông không thích phe cánh tả. Đáp lại điều đó, phía Hideo Kojima quyết định lên tiếng thông qua công ty Kojima Productions trên nền tảng Twitter

Dựa theo bài post của Kojima Productions thì ông cực kỳ lên án việc lan truyền các tin tức giả mạo cùng với những tin đồn sai sự thật và họ tuyệt đối sẽ không dung thứ cho những hành động bôi nhọ, xúc phạm danh dự của người và đang tiến hành xem xét để khởi kiện các trường hợp đã tiến hành tung tin giả về Hideo Kojima.

Xem Thêm: Tập 2 của Anime "Teppen!" bị cấm chiếu do có những chi tiết liên quan đến vụ ám sát Cựu Thủ Tướng Nhật Bản Shinzo Abe !

Hideo Kojima quyết tâm khởi kiện những ai nhầm anh là hung thủ ám sát Thủ Cựu Tướng Shinzo Abe !

Thêm thông tin cho bạn đọc thì Twitter là 1 nền tảng mạng xã hội có khả năng khóa và cảnh báo bất kỳ tài khoản nào kể cả là các chính trị gia như Donald Trump. 

Hideo Kojima quyết tâm khởi kiện những ai nhầm anh là hung thủ ám sát Thủ Cựu Tướng Shinzo Abe ! 2

Trong sự kiện này thì nhà chính trị gia người Pháp - Damien RIeu đã chia sẻ dòng Tweet trên Twitter của mình và khẳng định là phe cánh tả là những kẻ đứng sau vụ ám sát này và kèm theo đó là 3 bức ảnh của nhà thiết kế game Hideo Kojima. Ông còn so sánh Hideo Kojima với nhà cách mạng Che Guevara - Cựu bộ trưởng công nghiệp Cuba vì không thích cánh tả.

Xem Thêm: Hideo Kojima bị chính trị gia Pháp hiểu nhầm là kẻ ám sát Shinzo Abe

Không dừng lại vì điều đó, 1 kênh truyền hình ở Hy Lạp tên là ANT1 đã chia sẻ những hình ảnh tương tự và chỉ rõ rằng Hideo Kojima là kẻ ám sát Cựu Thủ Tướng Shinzo Abe. Ngay sau đó thì kênh truyền hình này đã nhanh chóng gỡ bỏ và không hề đưa ra 1 lời xin lỗi nào cả.

Hideo Kojima quyết tâm khởi kiện những ai nhầm anh là hung thủ ám sát Thủ Cựu Tướng Shinzo Abe ! 3

Abe Shinzo, một cựu thủ tướng Nhật Bản và một thành viên đang làm việc của Chúng Nghị viện (Hạ viện Nhật), đã bị ám sát khi đang phát biểu tại một sự kiện chính trị ở ngoài nhà ga Yamato-Saidaiji tại thành phố Nara, tỉnh Nara. Vào khoảng 11:30 trưa theo giờ Nhật Bản (9:30 theo giờ Việt Nam) ngày 8 tháng 7 năm 2022, trong khi đang phát biểu vận động chiến dịch thay mặt cho một ứng cử viên Đảng Dân chủ Tự do, ông bị bắn từ đằng sau ở cự ly gần bằng một khẩu súng cầm tay được chế tạo ở nhà. Một nghi phạm, Tetsuya Yamagami, đã bị bắt giữ tại hiện trường. Abe sau đó được chở bằng trực thăng y tế đến Bệnh viện Đại học Y Nara. Tại đây, ông được xác nhận là đã chết vào 17:03 giờ JST (15:03 theo giờ Việt Nam) cùng ngày, năm tiếng rưỡi sau phát súng đầu tiên. Nguyên nhân tử vong của ông được Chính phủ Nhật Bản xác định là "Mất máu sau khi bị bắn từ phía sau".

 

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang