Top những tựa game kinh dị đáng sợ nhất mọi thời đại (Phần 2)

Tiếp tục đến với những trò chơi vô cùng đáng sợ có thừa khả năng hù dọa bất kì ai từng trải nghiệm qua

Xem thêm: Top những tựa game kinh dị đáng sợ nhất mọi thời đại (Phần 1)

Condemned: Criminal Origins

Nhà phát triển: Monolith Productions
Nhà phát hành: Sega
Ngày phát hành ban đầu: 15/11/2005
Hệ máy: PC, Xbox 360

Tại sao phải đối mặt với chỉ một kẻ giết người hàng loạt, khi bạn có thể "chơi đùa" với cả một hội ... cộng thêm một thực thể ác quỷ dường như đang thúc đẩy chúng? Được lấy cảm hứng từ những bộ phim kinh dị kinh điển như Seven, Saw và Silence of the LambsCondemned: Criminal Origins tập trung vào lối chơi chiến đấu cận chiến và giải quyết câu đố, bao gồm tìm kiếm dấu vân tay và thu thập chứng cứ. 

Top những tựa game kinh dị đáng sợ nhất mọi thời đại Phần 2

Resident Evil

Nhà phát triển: Capcom
Nhà phát hành: Capcom
Ngày phát hành ban đầu: 22/03/2022
Hệ máy: PC, Xbox 360, PS3, Xbox One, PS4, Nintendo Switch, Wii, Game Cube

Hầu hết mọi game thủ từng chơi qua Resident Evil 4 chắc chắn đều cho rằng đó là phần game kinh dị nhất trong seri, nhưng không thể không nhắc đến phiên bản đầu tiên, tựa game đã trở thành tiền đề cho một trong những thương hiệu lâu đời nhất của Capcom. Với một mở đầu khá đơn giản là đột nhập vào dinh thự trên núi để khám phá những gì đang xảy ra, nhưng cả một tuyến truyện kinh hoàng về những âm mưu khủng khiếp đằng sau cùng những màn jump-scare ấn tượng đã góp phần khiến cho Resident Evil trở thành cái tên không thể nào quên.

Top những tựa game kinh dị đáng sợ nhất mọi thời đại Phần 2  2

Alien: Isolation

Nhà phát triển: Creative Assembly
Nhà phát hành: Sega
Ngày phát hành ban đầu: 06/10/2014
Hệ máy: PC, PS3, Xbox 360, PS4, Xbox One

Là một thương hiệu phim kinh dị thuộc hàng kinh điển, thế nhưng cuộc đời loài Xenomorph trong ngành công nghiệp trò chơi điện tử lại khá hẩm hiu. Tất cả chỉ thật sự thay đổi khi Alien: Isolation ra mắt vào năm 2014. Được lấy cảm hứng từ bộ phim Alien ra mắt năm 1979, Isolation đã mang đến bầu không khí căng thẳng và đáng sợ mà nhiều người mong đợi, trở thành lời nhắc nhở rằng trong không gian, không ai có thể nghe tiếng bạn la hét.

Xem thêm: Thế giới Alien Isolation sẽ đặt chân lên điện thoại di động trong tháng 12 tới

Top những tựa game kinh dị đáng sợ nhất mọi thời đại Phần 2  3

Siren: Blood Curse

Nhà phát triển: Project Siren
Nhà phát hành: Sony Interactive Entertainment
Ngày phát hành ban đầu: 24/07/2008
Hệ máy: PS3

Mặc dù là phần game thứ ba và cũng là cuối cùng trong seri, Blood Curse thực chất là bản "làm lại hình ảnh" của phần game đầu tiên, với rất nhiều sự điều chỉnh về mặt cấu trúc và nội dung, cùng phần lớn những cải tiến lối chơi đã được giới thiệu trong Forbidden Siren 2. Phần game này sử dụng mô tuýp kinh dị Nhật Bản truyền thống - một ngôi làng không có lối thoát - kết hợp với các yếu tố kinh dị đầy ám ảnh. 

Top những tựa game kinh dị đáng sợ nhất mọi thời đại Phần 2  4

Eternal Darkness

Nhà phát triển: Silicon Knights
Nhà phát hành: Nintendo
Ngày phát hành ban đầu: 24/06/2002
Hệ máy: GameCube

Đôi khi những tựa game kinh dị nhất lại không phải những trò chơi bán chạy, và Eternal Darkness là một trong số đó. Cùng với một cốt truyện kinh dị quen thuộc, Eternal Darkness bổ sung thêm một yếu tố mới là "Thanh đo Thánh thiện", một thanh màu xanh lá cây hiện trên màn hình sẽ giảm đi mỗi khi người chơi gặp phải lũ ác quỷ. Nếu thanh này giảm xuống quá thấp, môi trường trò chơi sẽ trở nên vô cùng kì dị và đáng kinh tởm.

Top những tựa game kinh dị đáng sợ nhất mọi thời đại Phần 2  5

P.T.

Nhà phát triển: 7780s Studio (Kojima Productions)
Nhà phát hành: Konami
Ngày phát hành ban đầu: 12/08/2014
Hệ máy: PS4

Mặc dù chỉ là một bản chơi thử chứ chưa phải phiên bản chính thức, nhưng các thông điệp khó hiểu phát ra từ radio, những túi giấy máu tự di chuyển, mắt người bị gỡ ra và một ngôi nhà không có bất kì cách nào để thoát khỏi đã "nâng tầm" nó lên thành một trải nghiệm kinh dị không thể nào quên. Hideo Kojima thật sự biết cách khiến người chơi phải "khóc thét", nhưng đáng tiếc rằng bản hoàn chỉnh của P.T. không bao giờ được thành hình.

Top những tựa game kinh dị đáng sợ nhất mọi thời đại Phần 2  6

Outlast

Nhà phát triển: Red Barrels
Nhà phát hành: Red Barrels
Ngày phát hành ban đầu: 04/09/2013
Hệ máy: PC, PS4, Xbox One, Nintendo Switch, Android

Trong thế giới game kinh dị, luôn có một câu chuyện bắt đầu bằng một ai đó cần điều tra một bệnh viện tâm thần bị bỏ hoang nằm ở một nơi nào đó, và chúng ta chính là "người đó" trong Outlast. Bỏ qua lời kêu gọi của một gã sắp chết rằng "hãy trốn đi khi còn có thể", gã phóng viên cứng đầu Miles Upshur quyết định đi sâu vào bên trong bệnh viện tâm thần Mount Massive để đối mặt với vô số những thứ kì dị đang ẩn mình.

Top những tựa game kinh dị đáng sợ nhất mọi thời đại Phần 2  7

Dead Space

Nhà phát triển: Visceral Games
Nhà phát hành: EA
Ngày phát hành ban đầu: 13/10/2008
Hệ máy: PC, Xbox 360, PS3

Quái vật không gian luôn là một thứ vô cùng đáng sợ với các phi hành gia, nhưng sẽ còn đáng sợ hơn khi chúng có thể biến những người đồng nghiệp đã chết thành lũ quái vật hỗ trợ chúng, còn người chơi thì mắc kẹt trong một trạm không gian. Tất cả đã tạo nên khởi đầu cho chuyến phiêu lưu kinh hoàng của chàng công nhân Isaac Clarke khi phải đối mặt với những sinh vật biến dị tên Marker.

Xem thêm: Dead Space Remake nhắm đến việc phát hành đầu năm 2023

Top những tựa game kinh dị đáng sợ nhất mọi thời đại Phần 2  8

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang