Sống sót trước cuộc tấn công của người ngoài hành tinh trong Greyhill Incident

Greyhill Incident được quảng bá là tựa game kinh dị lấy bối cảnh một ngôi làng nhỏ cố gắng sống sót trước mối đe dọa từ người ngoài hành tinh

Khi nhắc đến thể loại game kinh dị, có một sự thật khá bất ngờ là các sinh vật ngoài hành tinh được sử dụng cực kì ít. Mặc dù chúng xuất hiện khá nhiều trong các trò chơi bắn súng và hành động, chúng lại rất hiếm khi được nhìn thấy trong những game kinh dị thuần túy (Ngoại trừ game nói về chúng, như Alien: Isolation). Chính vì vậy, tựa game kinh dị sinh tồn sắp ra mắt Greyhill Incident chắc chắn sẽ rất hấp dẫn, khi nó mang đến những con quái vật ngoài hành tinh màu xám và các thể loại đĩa bay kinh điển trong một bối cảnh game kinh dị.

Mới đây, nhà phát triển Refugium Games đã ra mắt đoạn trailer tiếp theo của Greyhill Incidcent, lấy bối cảnh năm 1992 tại ngôi làng giả tưởng Greyhill, nơi đang bị hành hạ bởi những hiện tượng kì bí không thể lý giải. Cuối cùng, cư dân Greyhill đã quyết định phải hành động, nỗ lực bảo vệ mái nhà của mình trước mối đe dọa từ ngoài không gian. Người chơi sẽ vào vai một nhân vật tên Ryan Baker, có nhiệm vụ khám phá Greyhill sau khi trời tối với trang bị chính là gậy đánh bóng chày và một khẩu súng lục.

Baker sẽ phải tránh bị phát hiện bởi những sinh vật nguy hiểm tên Grey, trong lúc hỗ trợ người dân trong làng hoàn thành các đầu việc khác nhau. Những chi tiết này phần nào khiến cho Greyhill Incident mang đến cảm giác tương đồng với những tựa game kinh dị góc nhìn thứ nhất trước đây, như Outlast. Ngoài ra, trò chơi cũng tạo nên màu sắc cổ điển giống với bộ phim kinh dị khoa học viễn tưởng Sign năm 2022 của M.Night Shyamalan.

Sống sót trước cuộc tấn công của người ngoài hành tinh trong Greyhill Incident

Sống sót trước cuộc tấn công của người ngoài hành tinh trong Greyhill Incident 2

Không chỉ có bối cảnh vùng nông thôn và những cánh đồng ngô giống trong Signs, mà thậm chí còn có một nhân vật đội mũ làm bằng giấy thiếc, giống với nhân vật do Joaquin Phoenix thủ vai trong phim. Theo trang Steam của game, đó là Bob "The Lunatic" Baker, anh trai của Ryan, cùng với nhân vật "The Veteran" Brandon, cả hai sẽ hỗ trợ người chơi trong suốt quá trình trải nghiệm. Hiện tại, Greyhill Incident dường như chỉ xác định ra mắt trên PC, do đó các game thủ PC sẽ là những người có cơ hội khám phá thị trấn này vào năm sau.

Sống sót trước cuộc tấn công của người ngoài hành tinh trong Greyhill Incident 3

Sống sót trước cuộc tấn công của người ngoài hành tinh trong Greyhill Incident 4

Nếu game thu hút đủ sự chú ý, rất có thể một bản port lên console sẽ được thực hiện, nhưng hiện tại chưa có bất kì thông báo chính thức nào về điều đó. Tiền đề kinh điển "người ngoài hành tinh xâm lược Trái Đất" của Greyhill Incident có thể giúp nó trở nên vượt trội hơn giữa một "biển" game kinh dị, dù rằng nó không phải trò chơi duy nhất về người ngoài hành tinh đang được phát triển, khi mà Destroy All Humans 2: Reprobed cũng đang được thực hiện và sẽ ra mắt vào tháng sau. Khác biệt duy nhất là Destroy All Humans 2 đi theo hướng hành động hài, còn Greyhill Incident là kinh dị sinh tồn. Game dự kiến ra mắt trên PC vào năm 2023.

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang