Vũ trụ Alien vẫn còn một dự án game chơi đơn đang trong quá trình phát triển

Bên cạnh dự án Dark Descent, thương hiệu Alien dường như vẫn còn một cái tên khác đến từ Survios Studios, hứa hẹn sẽ bao gồm một số sinh vật và địa điểm mang tính chất biểu tượng trong vũ trụ Alien

Trong vòng một thập kỷ qua, đã có nhiều tựa game Alien khác nhau ra mắt và đón nhận những phản ứng trái chiều từ cộng đồng game thủ. Trong khi Alien: Isolation được khen ngợi nhiệt liệt nhờ vào khả năng tái hiện lại bối cảnh căng thẳng cùng hệ thống AI cực kì khó đoán của con Xenomorph, thì Aliens: Fireteam lại bị chỉ trích với lối chơi lặp lại nhàm chán. Nay, hãng Survios Studios cho biết đang tạo ra một tựa game mới, có khả năng sẽ được gọi là Aliens, và lấy bối cảnh khoa học viễn tưởng giống như vũ trụ cùng tên.

Xem thêm: Thương hiệu Alien tái xuất tại Summer Game Fest với dự án Dark Descent

Vũ trụ Alien vẫn còn một dự án game chơi đơn đang trong quá trình phát triển

Dự án mới này là sự hợp tác với 20th Century Games, nhưng hiện tại chưa có nhiều chi tiết được tiết lộ, ngoài việc nó mang đến một trải nghiệm chơi đơn kinh dị, nhiều khả năng giống với Alien: Isolation. Game sẽ được ra mắt trên PC, Console và cả dạng thực tế ảo. Được phát triển bằng Unreal Engine 5, dự án hứa hẹn giới thiệu đồ họa đỉnh cao trên những cỗ máy hiện đại. Survios cho biết bối cảnh trò chơi diễn ra sau các sự kiện trong phần phim Alien đầu tiên, nhưng trước phần tiếp theo.

Vũ trụ Alien vẫn còn một dự án game chơi đơn đang trong quá trình phát triển 2

Game theo chân một cựu binh của lực lượng quân đội đang phải đối mặt với khao khác tiêu diệt Alien, cụ thể hơn là loài Xenomorphs. Các game thủ sẽ có thể tùy chỉnh nhân vật của mình khá nhiều. Bên cạnh yếu tố kinh dị làm chủ đạo, game cũng sẽ có một phần hành động trong đó, mà chắc chắn liên quan đến người chơi và nhiều loại Xenomoph khác nhau. Dựa trên hình ảnh quảng bá từ Survios, người chơi có thể kì vọng được đặt chân lên các con tàu và tiền đồn giống như trong bộ phim của James Cameron.

Xem thêm: Lịch sử thương hiệu Alien trong thế giới trò chơi điện tử

Vũ trụ Alien vẫn còn một dự án game chơi đơn đang trong quá trình phát triển 3

Dĩ nhiên, chi tiết về các bản đồ trong game sẽ chưa được xác nhận cho đến khi Survios tung ra nhiều thông tin hơn. Cốt truyện của Aliens sẽ hoàn toàn mới, và hi vọng rằng nó có thể trở nên hiệu quả trong không gian thực tế ảo. Game cũng cần phải khắc phục những sai lầm của Aliens: Fireteam Elite để khôi phục niềm tin của cộng đồng game thủ vào thương hiệu Alien trong vũ trụ game. Nếu Survios và 20th Century Games có thể hoàn thành tốt những gì họ hứa hẹn, cộng đồng game thủ sẽ có cơ hội trải nghiệm một vũ trụ kinh dị điển hình với chất lượng cao nhất.

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang