Viola là ai? Đệ tử mới của Bayonetta trong chuyến phiêu lưu tiếp theo?

Đoạn trailer mới nhất công bố ngày ra mắt của Bayonetta 3 đang khiến cộng đồng mạng vô cùng háo hức về sự hiện diện của một gương mặt mới: Viola

Sau đoạn trailer công bố ngày ra mắt tựa game Bayonetta 3, cộng đồng hâm mộ seri này đang bàn tán xôn xao về nhân vật mới có thể điều khiển mang tên Viola. Từ những gì đã thể hiện, Viola dường như đã nắm bắt được những sự kiện đang diễn ra, đồng thời gọi những kẻ thù người hâm mộ đã nhìn thấy trong các trailer trước đây là "Homunculi", và hướng dẫn đội của Bayonetta tìm một tay bác sĩ, mà rất có thể là phản diện mới trong thế giới con người của trò chơi.

Xem thêm: Bayonetta 3 chính thức công bố ngày ra mắt, game thủ bất ngờ với nhân vật mới

Ngoài ra, trailer cho thấy Viola có liên hệ với các nhân vật như Bayonetta và Luka, nhưng mối quan hệ này là như thế nào thì người hâm mộ có lẽ phải chờ tới gần thời điểm phát hành trò chơi hơn. Trước mắt, có vẻ như Platinum Games đang cố gắng cho thấy Viola sẽ đóng vai trò quan trọng trong Bayonetta 3, khiến nhiều người hâm mộ ngờ rằng những mối quan hệ của cô với các nhân vật khác tương đối quan trọng.

Viola là ai? Đệ tử mới của Bayonetta trong chuyến phiêu lưu tiếp theo?

Một trong những bằng chứng cho mối liên hệ giữa Viola và Luka không chỉ đến từ các gợi ý về mối quan hệ của họ trong trailer, mà còn từ việc cô điều khiển một con quỷ mèo khổng lồ tên "Chesire". Nhiều người chỉ ra rằng cái tên đó và tên "thú cưng" mà Bayonetta đặt cho Luka trong hai phần game trước là một. Hơn nữa, việc Viola có thể triệu hồi quỷ và mang sức mạnh của một phù thủy đã dẫn đến nhiều câu hỏi liên quan tới danh tính của cô, vì theo cốt truyện, các phù thủy đã gần như tuyệt chủng, chỉ còn lại Bayonetta và Jeanne.

Viola là ai? Đệ tử mới của Bayonetta trong chuyến phiêu lưu tiếp theo? 2

Xem thêm: Bayonetta 3 sẽ cho game thủ tùy chọn "censor" hoặc "full HD" hình ảnh của nhân vật chính

Nguồn gốc của Viola và cách mà cô phát triển những kĩ năng của mình dường như còn hơn cả một bí ẩn, đặc biệt khi lần cuối người chơi nhìn thấy một nhân vật lẽ ra không nên tồn tại là Lumen Sage trẻ tuổi Balder trong Bayonetta 2. Dựa vào phong cách ăn mặc có phần hiện đại và nhận thức về các sự kiện trong game của Viola, chắc chắn còn nhiều điều hơn về cô gái này so với những gì người chơi đã biết.

Viola là ai? Đệ tử mới của Bayonetta trong chuyến phiêu lưu tiếp theo? 3

Một trong những giả thuyết về danh tính của Viola chính là nếu như trước đây người chơi từng gặp một nhân vật đến từ quá khứ, thì Viola sẽ là nhân vật đầu tiên đến từ tương lai. Nhận thức riêng của cô về mối đe dọa đến từ các Homunculi và biết được cần phải tìm ai, cần đi tới đâu để ngăn chặn chúng đã kết hợp với các kĩ năng phù thủy của Viola để cho thấy rằng cô đến từ một dòng thời gian sau các sự kiện trong Bayonetta 3.

Viola là ai? Đệ tử mới của Bayonetta trong chuyến phiêu lưu tiếp theo? 4

Với những tin đồn lâu nay xoay quanh Bayonetta 3 và mối quan hệ của  trò chơi với thời gian, cùng với tiềm năng về những dòng thời gian rẽ nhánh, Viola có thể là kết quả sau cùng của mọi dự đoán này. Giả thuyết này càng thêm chắc chắn hơn khi nó có thể giải quyết được những mối quan hệ và tương đồng bất thường giữa Viola, Luka với Bayonetta. Bằng việc Viola gọi con mèo quỷ của mình là Chesire và tham gia đội của Jeanne với Bayonetta, một số người cho rằng cô không chỉ là một nhân vật mới không có quá khứ, mà thực tế là hậu duệ trực tiếp, thay thậm chí có thể là con gái của Luka và Bayonetta.

Viola là ai? Đệ tử mới của Bayonetta trong chuyến phiêu lưu tiếp theo? 5

Xem thêm: Bayonetta 3 được xác định sẽ là một trò chơi dành cho người lớn, có cả tính năng giao dịch riêng

Với ngày ra mắt đã được xác nhận, người hâm mộ có thể hi vọng nhiều thông tin hơn sẽ được tiết lộ khi Bayonetta 3 gần ngày ra mắt, qua đó giải quyết các giả thuyết nói trên. Đoạn trailer mới nhất đã cho người chơi cái nhìn rõ nét nhất về game tính đến thời điểm hiện tại, tập trung nhiều hơn vào cốt truyện, nên chắc hẳn là người hâm mộ sẽ còn thảo luận và khai thác nó trong vài tháng tới để tìm được mọi chi tiết có thể. Trong khi trước đây mọi người thường thảo luận về sự thay đổi tạo hình của Bayonetta, nay họ đã có thể chuyển hướng sang nguồn gốc của Viola, và ý nghĩa của cô với cốt truyện game.

Viola là ai? Đệ tử mới của Bayonetta trong chuyến phiêu lưu tiếp theo? 6

Bayonetta 3 dự kiến ra mắt vào ngày 28 tháng 10 trên Nintendo Switch.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang