Bandai Namco trở thành nạn nhân tiếp theo bị tấn công mạng và rò rỉ thông tin

Mới đây, một nhóm Ransomware được gọi là ALPHV hoặc BlackCat đã lên tiếng chịu trách nhiệm cho cuộc tấn công mạng vào Bandai Namco, một trong những nhà phát hành game lớn ở Nhật Bản

Bandai Namco chắc chắn là một nhà phát hành quen thuộc với đa số game thủ hiện nay. Được thành lập vào năm 2006, công ty đã ra mắt nhiều tựa game phổ biến và thành công. Chỉ riêng trong năm 2022 này, Bandai Namco đang tận hưởng thành công rực rỡ từ dự án Elden Ring, và cuối tháng này, tựa game khác được kì vọng cao khác là Digimon Survive sẽ được ra mắt.

Bandai Namco trở thành nạn nhân tiếp theo bị tấn công mạng và rò rỉ thông tin

Mặc dù việc trở thành một công ty nổi tiếng và phổ biến trong ngành công nghiệp game sẽ có những lợi thế của nó, điều đó cũng có thể khiến họ trở thành mục tiêu hàng đầu cho các cuộc tấn công mạng. Theo một nhóm được biết đến với cái tên vx-underground, chuyên giám sát mã nguồn phần mềm độc hại trực tuyến, Bandai Namco là nạn nhân mới nhất trong một cuộc tấn công ransomware.

Bandai Namco trở thành nạn nhân tiếp theo bị tấn công mạng và rò rỉ thông tin 2

Cụ thể, một nhóm Ransomware có tên ALPHV/BlackCat khẳng định chịu trách nhiệm cho một vụ tấn công mạng tại Bandai Namco, bổ sung công ty vào danh sách nạn nhân của họ. BlackCat từng tuyên bố trong quá khứ rằng họ đang tăng cường các cuộc tấn công, và yêu cầu hàng triệu đô-la từ các công ty, nếu không họ sẽ công khai dữ liệu nhân viên công ty.

Hiện tại, Bandai Namco chưa đưa ra công bố xác nhận hay phủ nhận việc bị hack, nhưng vx-underground đã báo cáo thành công những vụ tấn công ransomware trước đây trước khi chúng được xác nhận chính thức bởi công ty nạn nhân.

Bandai Namco trở thành nạn nhân tiếp theo bị tấn công mạng và rò rỉ thông tin 3

Điển hình như vụ tấn công mạng mà NVidia là nạn nhân, vx-underground đã che đậy thông tin trước khi họ đưa ra công bố chính thức. Tuy chưa biết thông tin nào có thể bị rò rỉ bởi BlackCat nếu nhóm hack quyết định chia sẻ các thông tin cá nhân, nhưng phần lớn mọi người đều nghĩ đến lịch phát hành game. Điều tương tự đã xảy ra với Capcom khi họ bị hack vào năm 2021, với rất nhiều tựa game sắp ra mắt đều bị rò rỉ trước lịch công bố của chúng, dẫn đến việc những dự án lớn bị lộ.

Bandai Namco trở thành nạn nhân tiếp theo bị tấn công mạng và rò rỉ thông tin 4

Mặc dù việc các trò chơi bị rò rỉ trước khi chúng được công bố không phải điều gì quá ghê gớm, nhiều game thủ vẫn cảm thấy nó đã phá vỡ bầu không khí hồi hộp cho một màn hé lộ chính thức. Hơn nữa, điều này còn khiến dữ liệu cá nhân của các nhân viên Bandai Namco gặp rủi ro. Đáng tiếc rằng đây không phải lần duy nhất một công ty game bị hack trong vài năm trở lại đây, với Nvidia, Capcom và CD Projekt Red trước đây đều đã từng bị hack.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang