Tựa game chiến thuật The DioField Chronicle chính thức công bố ngày ra mắt

Square Enix mới đây đã ra mắt đoạn trailer mới cho tựa game nhập vai chiến thuật sắp ra mắt mang tên The DioField Chronicle và ngày phát hành của nó

Là một nhà làm game nổi tiếng với các thương hiệu nhập vai như Final Fantasy và Kingdom Hearts, Square Enix mới đây đã quyết định "đổi gió" cho cộng đồng game thủ bằng một dự án game nhập vai chiến thuật mới mang tên The DioField Chronicle.

Game được công bố lần đầu trong một buổi thuyết trình của Sony về các tựa game sắp ra mắt trên hệ máy PlayStation, với lối chơi nhập vai chiến thuật tương tự như XCOM và Fire Emblem, nhưng đi kèm với một hệ thống mà Square Enix gọi là "Chiến đấu Chiến lược thời gian thực" mang đến cảm giác tương đồng với lối đánh nhập vai chiến thuật thời gian thực hơn. 

Xem thêm: Final Fantasy VII Ever Crisis chính thức công bố gameplay cực mãn nhãn

Tựa game chiến thuật The DioField Chronicle chính thức công bố ngày ra mắt

Đoạn trailer công bố ngày ra mắt chỉ kéo dài khoảng 2 phút 30 giây, nhưng đã phô diễn một sự kết hợp ấn tượng giữa các đoạn phim, lối chơi và art của nhân vật trong game. Chúng ta có thể nhìn thấy giao diện người dùng theo phong cách chiến thuật, khi nhân vật tương tác với một tấm bản đồ đặt trên bàn để đi vào chi tiết các nhiệm vụ cần làm.

Sau đó, trailer bắt đầu giới thiệu một vài cảnh chiến đấu trong game, khi người chơi đưa ra mệnh lệnh và dùng các kĩ năng đơn vị để tấn công và tiêu diệt quân lực đối thủ. Cuối trailer, ngày ra mắt chính thức của game đã được xác nhận là 22 tháng 9 năm 2022.

Với cái nhìn thoáng qua ban đầu, hệ thống chiến đấu dường như tương đồng với các tựa game chiến thuật theo lượt, nhưng trailer cho thấy nó có nhiều nét giống với các tựa game nhập vai như Pillars of Eternity, khi việc chiến đấu xảy ra trong thời gian thật, nhưng người chơi phải tạm ngừng để có thể sắp xếp các đòn tấn công, di chuyển và sử dụng kĩ năng.

Phần lựa chọn nhiệm vụ mang hơi hướng của XCOM, nhưng các kĩ năng và giao diện người dùng lại thiên về nhập vai nhiều hơn. Ngoài ra, phong cách tạo hình các nhân vật cũng mang dáng dấp của thương hiệu Final Fantasy, mà lý do dường như là vì họa sĩ Isamu Kamikokuryo chịu trách nhiệm cho một số art của nhân vật.

Tựa game chiến thuật The DioField Chronicle chính thức công bố ngày ra mắt 2

Tựa game chiến thuật The DioField Chronicle chính thức công bố ngày ra mắt 3

Hệ thống chiến đấu thời gian thực có thể sẽ khiến một số game thủ vốn quen với lối đánh chiến thuật theo lượt của những game như XCOM khó tiếp cận hơn. Ngay cả khi có nút tạm ngưng để "bày binh bố trận", lối chiến đấu chiến lược thời gian thực vẫn có thể trở nên hỗn loạn, khiến người chơi không nắm bắt được vị trí của các đơn vị trọng yếu, hoặc có thể dẫn đến việc một nhân vật quan trọng bị kẻ thù tập kích bất ngờ.

Dù vậy, thị trường game vẫn có một vài ví dụ tiêu biểu về lối chơi chiến đấu chiến lược thời gian thực, và nó có thể tạo nên một nhịp độ chơi nhanh hơn, duy trì sự kiên nhẫn và hứng thú của người chơi.

Tựa game chiến thuật The DioField Chronicle chính thức công bố ngày ra mắt 4

The DioField Chronicle sẽ ra mắt vào ngày 22 tháng 9 trên PC, PS4, PS5, Xbox One, Xbox Series X/S và Nintendo Switch.

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang