7 ý tưởng thú vị nhất mà bạn có thể xây dựng trong Minecraft 1.19

Ngoài xây nhà, lâu đài ra, game thủ có thể xây những công trình khác lạ khác. Dưới đây là 7 ý tưởng thú vị nhất mà bạn có thể xây dựng trong Minecraft 1.19.

Minecraft là một tựa game mang đến cho người chơi nhiều ý tưởng, sáng tạo, giúp game thủ phải xây dựng công trình khiến họ phải bất ngờ.

7 ý tưởng thú vị nhất mà bạn có thể xây dựng trong Minecraft 1.19

Dưới đây là 7 ý tưởng công trình vô cùng thú vị dành cho game thủ và chắc chắn rằng sẽ không làm bạn thất vọng.

 

Cầu

7 ý tưởng thú vị nhất mà bạn có thể xây dựng trong Minecraft 1.19

Mặc dù có những cây cầu có cấu trúc đơn giản, nhưng có sự đa dạng sẽ giúp game thủ có thể tùy chỉnh theo sở thích. Nếu có một khu vực mà người chơi đi lại một cách bất tiện, chẳng hạn như bơi qua một con sông cụ thể hoặc di chuyển từ núi này sang núi khác, bạn nên xây cây cầu cho riêng mình ở khu vực đó. 

Người chơi có thể xây dựng những cây cầu siêu hiện đại có thật như Cầu Cổng Vàng hoặc Cầu Thủ Thiêm 2 ở Việt Nam hoặc đi một cây cầu dây ảo dịu hơn. 

Xem thêm: Minecraft: 10 tính năng bí mật mà game thủ lâu năm có thể chưa biết đến 

 

Vườn

7 ý tưởng thú vị nhất mà bạn có thể xây dựng trong Minecraft 1.19

Người chơi chắc chắn không nên chểnh mảng khi xây dựng hoặc thiết kế khu vườn / trang trại trồng trọt của mình. Trong khi một trang trại rất đơn giản, rõ ràng được tạo thành từ không có gì nhưng các hàng cây trồng xen kẽ rất hiệu quả, bản chất thực dụng thuần túy của công trình thường có thể khiến nó trở nên cơ bản hoặc đơn giản.

Người chơi có thể thêm một chút thay đổi cho khu vườn của mình bằng cách kết hợp các hình dạng khác nhau hoặc thay đổi độ cao, chẳng hạn như những thay đổi có thể nhìn thấy trong canh tác trên sân thượng trong thế giới thực. Điều này có thể giúp chia nhỏ các hàng cây trồng và thêm một lượng chi tiết và hình ảnh đẹp mắt. Tất nhiên, một đài phun nước đẹp cũng có thể giúp đóng vai trò là trung tâm của khu vực.


Đài phun nước 

7 ý tưởng thú vị nhất mà bạn có thể xây dựng trong Minecraft 1.19

Một đài phun nước tốt có thể tạo ra hoặc phá vỡ một khu vườn. Mặc dù người chơi bình thường có thể chỉ có một trang trại có các hàng chung chung, nhưng một đài phun nước đẹp có thể giúp phá vỡ sự đơn điệu của các hàng cây trồng và thêm sức hấp dẫn trực quan tuyệt vời cho trang trại, ngay cả khi bản thân nó không phải là thứ thu hút nhiều sự chú ý. Bên cạnh đó, đài phun nước tốt có thể giúp các khu vực xung quanh có cảm giác chân thực hơn.

Có nhiều loại đài phun mà người chơi có thể làm. Họ có thể đi đến một đài phun nước nông thôn với cái xô được gắn vào một sợi dây, hoặc họ có thể đi đến một đài phun nước nghi lễ. Những công trình này cũng cung cấp một cách hay để thử nghiệm việc kết hợp thiên nhiên vào một công trình, với lá và cây xanh là sự hòa nhập tự nhiên.

 

Thủy cung

7 ý tưởng thú vị nhất mà bạn có thể xây dựng trong Minecraft 1.19

Với rùa, cá heo và hàng trăm loại cá nhiệt đới có sẵn trong game, đây là thời điểm tốt nhất để tạo một bể cá trong Minecraft. Người chơi có thể xây dựng hồ cá của riêng mình với các loài động vật khác nhau trong các bể khác nhau, giống như các bể cá trong thế giới thực chẳng hạn như Thủy cung Vịnh Monterey hoặc đặt tất cả các động vật vào một bể như một phần cơ sở của họ để thể hiện vẻ đẹp của cá .

Người chơi cũng có thể làm cho bể trở nên thú vị hơn với san hô được tìm thấy như một phần của các rạn san hô lớn của Minecraft. Có thể thu hoạch san hô này bằng các công cụ có bùa phép Silk Touch.

 

Lâu đài

7 ý tưởng thú vị nhất mà bạn có thể xây dựng trong Minecraft 1.19

Lâu đài là một công trình xây dưng cổ điển trong Minecraft. Thường có kích thước từ vừa đến lớn và được làm bằng một số vật liệu phổ biến nhất trong game với nhiều loại khối khác nhau, những công trình này vô cùng cần thiết cho người chơi mới. Chúng trở nên hùng vỹ hơn khi được xây dựng cạnh núi đồi. 

 

Pixel Art

7 ý tưởng thú vị nhất mà bạn có thể xây dựng trong Minecraft 1.19

Pixel Art vô cùng đặc biệt và phù hợp khi được tạo ra trong Minecraft. Vì tựa game được tạo ra từ các khối, người chơi có thể tái tạo pixel art ở kích thước 1-1 bằng cách biến mỗi khối thành một pixel hoặc nâng cấp nghệ thuật bằng biến mỗi pixel thănhf mạng lưới các khối gồm 2x2 hoặc 3x3. 

Pixel Art là sự mở rộng tự nhiên của nghệ thuật pixel trong Minecraft. Người chơi có thể tạo ra các địa hình phức tạp hoặc đơn giản là tạo lại các tác phẩm nghệ thuật ở dạng 2D từ trên xuống để có thể sử dụng bản đồ cho khu vực đó. 

Sau đó, người chơi có thể treo các bản đồ này bằng cách sử dụng khung vật phẩm cho áp phích hoặc tranh tùy chỉnh.

Mega base

7 ý tưởng thú vị nhất mà bạn có thể xây dựng trong Minecraft 1.19

Căn cứ Mega thực sự là cấu trúc toàn vẹn và cuối cùng trong Minecraft. Với không gian rộng rãi cho tất cả các tính năng mà người chơi có thể cần - chẳng hạn như hệ thống lưu trữ tự động, canh tác cây trồng, chăn nuôi ... - những căn cứ này thực sự là thứ đáng để chiêm ngưỡng.

Tất nhiên, một căn cứ lớn không chỉ là một tập hợp các khu vực được kết nối với nhau bằng các con đường. Căn cứ Mega thực sự chứa tất cả các tính năng đã nói ở trên trong một bản dựng đồ sộ, tất cả đều có chung một chủ đề và phong cách xây dựng duy nhất để cung cấp tính nhất quán.

Những căn cứ này thường có thể mất hàng chục giờ để lập kế hoạch và xây dựng, điều này khiến chúng trở thành thành tựu lớn nhất của thế giới mà chúng đã được xây dựng.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang