Top những bí ẩn lớn nhất trong Elden Ring ... vẫn còn là bí ẩn

Dù đã ra mắt gần 5 tháng, Elden Ring vẫn là một cái tên chứa đựng nhiều điều bí ẩn chưa có lời giải đáp, mà game thủ hi vọng sẽ tìm được câu trả lời thông qua các gói DLC sau này

Kể từ khi Elden Ring ra mắt, cộng đồng hâm mộ đã cố gắng kết nối những mảnh chi tiết cốt truyện trò chơi lại với nhau, đặc biệt là khi trò chơi chỉ đưa ra những gợi ý để game thủ tự mình khám phá. Cho đến thời điểm hiện tại, hầu hết đều hiểu được phần nào về sự kiện Shattering, cây phả hệ của gia tộc Á thần, và các Outer God.

Xem thêm: Elden Ring: Lý giải về các Outer God trong vùng đất Lands Between

Tuy vậy, vẫn còn rất nhiều bí ẩn chưa được khám phá, chẳng hạn như danh tính của Gloam-eyed Queen, những cái bóng của Malenia và Miquella, và danh phận của Melina, cùng các bí ẩn truyền thuyết khác. 

Top những bí ẩn lớn nhất trong Elden Ring ... vẫn còn là bí ẩn

Một số bí ẩn thậm chí còn liên quan đến cốt truyện, như việc Marika phá vỡ Elden Ring có phải là một phần của tuyến truyện lớn hơn, hay bà ta làm vậy mà không hề có kế hoạch nào? Rất có thể một vài bí ẩn sẽ được trả lời trong bản DLC bị rò rỉ cách đây vài ngày, trong khi phần còn lại có lẽ vẫn nằm trong bóng tối và phụ thuộc vào sự lý giải của chính người chơi.

Top những bí ẩn lớn nhất trong Elden Ring ... vẫn còn là bí ẩn 2

Những bí ẩn về nhân vật trong Elden Ring

Phần lớn các bí ẩn chưa có lời giải đáp trong Elden Ring đều liên quan đến nhân vật của trò chơi. Trong số đó, Melina có lẽ là bí ẩn lớn nhất. Gặp người chơi từ đầu game, nhưng không ai biết rõ quá khứ cũng như động lực thúc đẩy cô làm tất cả những gì đang làm là gì. Hội thoại trong game mang đến những gợi ý rằng Merika là mẹ của cô, nhưng điều đó chỉ tạo ra nhiều câu hỏi hơn.

Top những bí ẩn lớn nhất trong Elden Ring ... vẫn còn là bí ẩn 3

Đặc biệt, cái kết The Lord of Frenzied Flame càng khiến người hâm mộ tò mò nhiều hơn, khi đôi mắt luôn nhắm lại của Melina đã mở ra, và cô hứa sẽ mang đến cho người chơi "Cái chết Định mệnh". Nhiều người nghĩ rằng cô có mối liên hệ với Ranni khi hai người đều có một bên mắt nhắm, nhưng vẫn chưa có lời giải thích rõ ràng nào về mối liên hệ đó. 

Top những bí ẩn lớn nhất trong Elden Ring ... vẫn còn là bí ẩn 4

Một bí ẩn khác liên quan đến nhân vật là Malenia và Miquella, khi cả hai đều là Empyrean nhưng không có những cái bóng như Marika và Ranni. Theo truyền thuyết của Elden Ring, mỗi Empyrean đều được Greater Will ban cho một "Cái bóng" - Người bảo hộ. Ranni có Blaidd, còn Marika có Maliketh, nhưng Malenia và Miquella không có bất kì "cái bóng" nào, và đó được xem là bí ẩn lớn nhất của hai người.

Xem thêm: Game thủ Elden Ring tiếp tục đau não vì chi tiết cốt truyện về Melina

Top những bí ẩn lớn nhất trong Elden Ring ... vẫn còn là bí ẩn 5

Những cái bóng của họ có thể đã chết, chưa bao giờ được đưa cho họ, hoặc thậm chí bị giấu ở đâu đó trong Lands Between. Ngoài ra, động cơ của Marika cũng có thể xem là một bí ẩn. Bà là người đã phá vỡ Elden Ring, nhưng cộng đồng hâm mộ có rất nhiều các giả thuyết về lý do cho hành động này.

Một số thì cho rằng nó liên quan đến cái chết của Godwyn. Rất có thể bà đã mất niềm tin vào Greater Will khi con trai mình bị giết. Trong khi đó, nhiều người cho rằng bà đã lên kế hoạch phá vỡ Elden Ring từ lâu, và việc Godwyn bị ám sát thậm chí còn là một phần trong kế hoạch đó.

Top những bí ẩn lớn nhất trong Elden Ring ... vẫn còn là bí ẩn 6

Và dĩ nhiên không thể thiếu câu hỏi dành cho Gloam-eyed Queen. Bà ta là nhân vật bí ẩn nhất hiện nay, khi truyền thuyết trong game không có giải thích rõ ràng về những gì đã xảy ra cho bà ta. Bà đã từng mang Destined Death trước khi Maliketh đánh bại bà và chiếm lấy nó. Bà cũng từng giám sát Godskin, một gợi ý cho khả năng bà là kẻ thù của Greater Will. Một vài người tin rằng Melina chính là Gloam-eyed Queen, trong khi số khác cho rằng bà ta đã chết.

Top những bí ẩn lớn nhất trong Elden Ring ... vẫn còn là bí ẩn 7
Maliketh đã đánh bại Gloam-eyed Queen và chiếm lấy Destined Death

Cùng với Gloam-eyed Queen, Snow Witch là một nhân vật khác có đầy những điều chưa biết. Cô là sư phụ bí mật của Ranni, và cũng là nguồn cảm hứng cho con búp bê cô ta sử dụng. Mặc dù có tác động lớn đến Ranni, Snow Witch lại hiếm khi được nhắc tới trong game. Hiện giờ không ai biết điều gì đã xảy ra với cô, vì sao cô lại nhận Ranni làm đệ tử, và câu chuyện của cô là gì.

Top những bí ẩn lớn nhất trong Elden Ring ... vẫn còn là bí ẩn 8
Thông tin duy nhất về Snow Witch là set trang bị

Những bí ẩn trong truyền thuyết Elden Ring

Ngoài nhân vật, còn rất nhiều câu hỏi chưa có lời giải đáp về truyền thuyết của Elden Ring, chẳng hạn như việc Marika và Radagon là cùng một người. Không ai biết lý do, và cũng chẳng thể xác minh được có phải họ luôn như vậy không. Ngoài ra còn có những bí ẩn liên quan đến xác của Godwyn, khi nó trông rất khác nếu so với cảnh lúc anh ta bị ám sát bởi các sát thủ Black Knife.

Xem thêm: Giả thuyết góp phần lý giải về tạo hình xác của Godwyn trong Elden Ring

Top những bí ẩn lớn nhất trong Elden Ring ... vẫn còn là bí ẩn 9
Hình dạng xác của Godwyn

Chủng tộc Numen cũng là một bí ẩn, khi cả Marika và các sát thủ Black Knife đều là Numen, và có những vật phẩm gọi là cổ ngữ Numen. Điều này gợi ý về con người trước đây của Marika, trước những mối liên hệ giữa cô với Greater Will, nhưng đồng thời nó cũng để lại nhiều câu hỏi về điều gì đã xảy ra với tộc Numen. Bên cạnh đó là chủng tộc bí ẩn Albinaurics, được cho là do bàn tay con người tạo nên, nhưng không rõ lý do cũng như mục đích tồn tại của họ.

Top những bí ẩn lớn nhất trong Elden Ring ... vẫn còn là bí ẩn 10
Tộc Albinauric cũng rất bí ẩn

Ngoài ra, chưa ai biết được vì sao có hai thế hệ của Albinaurics, và vì sao hai thế hệ này trông rất khác nhau. Nhiệm vụ của Latenna cũng là một bí ẩn lớn, khi cô đưa cho một Albinauric khổng lồ đang ngủ say tên Phillia một "birthing droplet", và nói rằng nó sẽ tạo ra sự sống cho mọi Albinauric khác. Phillia đó là ai và "giọt nước sinh sản" này làm được gì đều hoàn toàn không thể biết.

Top những bí ẩn lớn nhất trong Elden Ring ... vẫn còn là bí ẩn 11

Ngoài chủng tộc, những địa điểm cụ thể cũng là các bí ẩn lớn chưa được giải quyết. Một trong số đó là Windmill Village, có rất nhiều bà già nhảy múa với vương miệng hoa trên đầu và luôn miệng cười khúc khích. Tuy vậy, những bà cô đó có thể hung hãn tấn công người chơi.

Một linh hồn nói rằng những người phụ nữ này lột da người khác. Rất có thể những phụ nữ này có mối liên hệ với con trùm Godskin Apostle ở ngôi làng, nhưng Elden Ring không đưa ra lời giải thích rõ ràng nào, giống như mọi trường hợp truyền thuyết khác.

Top những bí ẩn lớn nhất trong Elden Ring ... vẫn còn là bí ẩn 12
Godskin Apostle

Game hiện đang phát hành trên PC, PS4, PS5, Xbox One và Xbox Series X.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang