Giả thuyết góp phần lý giải về tạo hình xác của Godwyn trong Elden Ring

Một người hâm mộ Elden Ring mới đây đã đăng tải đoạn video tập trung vào xác của Godwyn, một Demigod trong Elden Ring, và đặt ra giả thuyết về lý do người này sở hữu cơ thể dị dạng đến vậy

Elden Ring là một tựa game rộng lớn với đầy những nhân vật kì lạ, mỗi người lại có một câu chuyện nền khác nhau, chờ đợi người chơi khám phá trong lúc du hành ở vùng đất Lands Between.

Tuy vậy, không có nhiều nhân vật sở hữu câu chuyện nền phong phú như Á thần Godwyn, một nhân vật gắn liền sâu sắc với cốt truyện và truyền thuyết của trò chơi, dù rằng anh ta đã chết từ rất lâu trước khi game bắt đầu.

Xem thêm: Game thủ Elden Ring phát hiện một chi tiết buồn về nhân vật mang tên Aurelia

Giả thuyết góp phần lý giải về tạo hình xác của Godwyn trong Elden Ring
Godwyn bị giết trước khi game bắt đầu

Mới đây, khi một game thủ Elden Ring phát hiện ra xác của Godwyn nằm sâu bên trong rễ cây Erdtree, một giả thuyết mới đã được đặt ra liên quan đến bản chất của Á Thần này.

Theo cốt truyện, Godwyn the Golden là con trai của nữ hoàng Marika và Godfrey, Elden Lord đầu tiên. Nhưng trước khi các sự kiện trong game diễn ra, Godwyn đã bị giết hại trong một sự kiện mang tên Night of the Black Knives.

Giả thuyết góp phần lý giải về tạo hình xác của Godwyn trong Elden Ring 2
Sự kiện Night of the Black Knives

Lý do dẫn đến vụ sát hại này là trung tâm cốt truyện Elden Ring, nhưng điều quan trọng hơn cả là việc Godwyn về cơ bản chỉ chết một nửa. Linh hồn của anh ta đã bị giết hại, nhưng cơ thể vẫn còn sống trong một tình trạng không khác gì xác sống. Nếu người chơi đi vào sâu bên trong vùng đất bên dưới Lands Between, họ sẽ tìm thấy "xác" của Godwyn dính vào rễ của Erdtree. 

Dĩ nhiên Godwyn đã mất đi vẻ ngoài đẹp trai của mình, thay vào đó anh biến thành một hình dạng quái vật, với cái đuôi cá, bàn tay với những ngón tay có màn dính và móng vuốt, khuôn mặt như vỏ sò, và mái tóc như sợi rong biển khô. Không ai biết vì sao Godwyn lại bị biến đổi như vậy, nhưng Youtuber Zullie the Witch đã có giả thuyết khá ấn tượng về những gì xảy ra với vị Á thần này.

Xem thêm: Đoạn hội thoại bị cắt trong Elden Ring hé lộ bí mật về Godrick the Grafted

Giả thuyết góp phần lý giải về tạo hình xác của Godwyn trong Elden Ring 3

Theo anh, cái chết bị nguyền rủa của Godwyn có thể liên quan đến Ningyo, một sinh vật trong thần thoại Nhật Bản. Ningyo thường được vẽ lại với hình dạng mình người đuôi cá, các ngón tay có màng và móng vuốt, mái tóc giống rong biển, và có mùi tanh như cá.

Bất kì ai ăn thịt của Ningyo sẽ bị nguyền rủa với tuổi thọ bất thường, giống như tình trạng "xác sống" của Godwyn. Hơn nữa, một Ningyo bị chôn vùi hoặc đã chết là điềm báo về một tai họa sắp xảy ra.

Giả thuyết góp phần lý giải về tạo hình xác của Godwyn trong Elden Ring 4
Ningyo trong truyền thuyết Nhật Bản

Theo Zullie, thần thoại về Ningyo có một lịch sử lâu đời những mối liên hệ đến các tựa game của From Software. 

Divine Dragon trong Sekiro được gọi là Ningyo trong các tập tin của game, hay như Kos trong Bloodborne cũng được so sánh với Ningyo, đồng thời cũng là nguyên nhân khiến cho Yharnam sụp đổ.

Tóm lại, hình dạng của Godwyn trong Elden Ring không nhất thiết phải có ý nghĩa từ góc nhìn thông thường, nhưng với những ai biết về thần thoại của Ningyo sẽ nhận ra ý nghĩa tạo hình này.

Giả thuyết góp phần lý giải về tạo hình xác của Godwyn trong Elden Ring 5
Kos trong Bloodborne được so sánh với Ningyo

Cái chết của Godwyn đã mang đến lời nguyền cho toàn vùng đất Lands Between, do đó anh ta là một biểu tượng đại diện cho Ningyo rõ ràng hơn bất kì thứ gì khác trong Elden Ring. 

Anh ta là, hoặc từng là, một điềm báo cho bóng đêm sẽ ập xuống Lands Between - một bóng đêm mà người chơi tự tìm thấy trong lúc trải nghiệm Elden Ring. Game hiện đang phát hành trên PC, PS4, PS5, Xbox One và Xbox Series X/S.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang