Những tựa game SEGA xứng đáng có bản Remake hoặc Remaster

SEGA là một nhà phát hành game sở hữu trong tay nhiều cái tên kinh điển xứng đáng được Remake hoặc Remaster, bên cạnh một số trò như Sonic Colors Ultimate hay Super Monkey Ball Banana

Trong vài năm trở lại đây, rất nhiều những bản làm lại (Remake) và bản nâng cấp (Remaster) của các trò chơi kinh điển đua nhau ra mắt, khi mọi công ty game đều nhận thấy người chơi yêu thích chúng hơn nhiều so với các tựa game hiện đại. Sony đã mang đến bản làm lại của Demon's Souls, Nintendo có Super Mario 3D All Stars, và Capcom có Resident Evil 2 Remake. Trong khi đó, một nhà phát hành tiếng tăm khác là SEGA dù sở hữu trong tay nhiều thương hiệu và trò chơi kinh điển một thời, lại không tung ra quá nhiều các bản làm lại hay nâng cấp.

Những tựa game SEGA xứng đáng có bản Remake hoặc Remaster
Demon's Souls bản làm lại trên PS5

Mọi thứ dường như sẽ thay đổi khi Sega cho biết đang lên kế hoạch ra mắt những bản làm lại và nâng cáp của rất nhiều trò chơi khác nhau, như Crazy Taxi và Jet Set Radio. Và dĩ nhiên trong thư viện trò chơi mà Sega từng phát hành, có rất nhiều những cái tên hấp dẫn khác xứng đáng được cân nhắc cho việc được làm lại hay nâng cấp. Trong lúc đợi SEGA tiếp tục công bố thêm những dự án tiếp theo mà hãng "đưa vào tầm ngắm" cho nền tảng hiện đại, hãy cùng LagVN điểm qua một vài cái tên từng được SEGA phát hành từ 1998 đến 2012 cần có sự quan tâm nhất định.

Những tựa game SEGA xứng đáng có bản Remake hoặc Remaster 2
Jet Set Radio cũng được đưa vào danh sách tái phát hành của SEGA

 

Binary Domain

Nhà phát triển: Ryu Ga Gotoku Studio, Devil’s Details
Ngày phát hành ban đầu: 16/02/2012
Hệ máy: PC, PS3, Xbox 360

Được tạo ra bởi chính đội ngũ đã làm nên thương hiệu Yakuza, Binary Domain là một trong những tựa game ít người biết đến nhất khi phát hành vào năm 2012, chỉ vì nó lấy bối cảnh một tương lai tăm tối và có lối chơi bắn súng góc nhìn thứ ba giống như những gì Gears of War đã làm. Tuy vậy, lối chơi đòi hỏi khả năng ra lệnh cho đồng đội được AI điều khiển là điểm sáng xứng đáng để Binary Domain có được cơ hội thứ hai trên các thiết bị console hiện đại ngày nay.

Những tựa game SEGA xứng đáng có bản Remake hoặc Remaster 3

 

Captain America: Super Soldier

Nhà phát triển: Next Level Games, High Voltage Software, Griptonite Games, Glu
Ngày phát hành ban đầu: 15 tháng 7 năm 2011
Hệ máy: PS3, Xbox 360, Nintendo 3DS, Nintendo DS, Wii

Trong giai đoạn ban đầu của Vũ trụ Điện ảnh Marvel (MCU), các trò chơi điện tử ăn theo những bộ phim thuộc Giai đoạn 1 khá nhiều nhưng lại thiếu đi chất lượng. Tuy vậy, có một cái tên trở nên nổi bật hơn cả chính là Captain America: Super Soldier. Tuy không mang đến một cuộc cách mạng, cơ chế chiến đấu của Super Soldier vẫn khá thú vị, và cốt truyện không hề tệ. Do đó, một bản Remaster sẽ tạo ra cơ hội tốt cho những người mới bắt đầu yêu thích MCU có thứ để giải trí trong lúc chờ đợi các bộ phim mới được ra mắt.

Những tựa game SEGA xứng đáng có bản Remake hoặc Remaster 4

Alpha Protocol

Nhà phát triển: Obsidian
Ngày phát hành ban đầu: 27/05/2010
Hệ máy: PC, PS3, Xbox 360

Obisidian là hãng game đã mang đến tựa game thế giới mở cực kì ấn tượng có tên The Outer Worlds. Nhưng trước đó, hãng đã từng làm ra tựa game Alpha Protocol đầy tham vọng. Sở hữu chất lượng hình ảnh không quá cũ kĩ, việc thực hiện một bản Remaster hoặc Remake sẽ giúp game dễ dàng thu hút thêm người chơi mới hơn. Tuy vậy, Microsoft đang là đơn vị sở hữu Obsidian, do đó người hâm mộ chỉ có thể hi vọng rằng gã khổng lồ này sẽ để ý đến Alpha Protocol và đưa nó trở lại thế giới game hiện đại.

Những tựa game SEGA xứng đáng có bản Remake hoặc Remaster 5

 

Shenmue

Nhà phát triển: Sega AM2, D3T
Ngày phát hành ban đầu: 29/12/1999
Hệ máy: PC, Dreamcast, PS4, Xbox One (Bản nâng cấp)

Shenmue đã có một bản nâng cấp được ra mắt vào năm 2018 cho PS4 và Xbox One, nhưng ngay cả khi giúp mọi thứ trở nên sắc nét hơn, nó vẫn là những trải nghiệm của phiên bản 1999. Một bản làm lại từ đầu dành cho hệ máy next-gen như PS5 và Xbox Series X chắc chắn sẽ khiến tựa game này “lột xác” hoàn toàn. Phần game đầu tiên đã tạo ra một nền tảng mới về cách kể chuyện tương tác cũng như đồ họa, thế nên hoàn toàn hợp lý nếu một bản làm lại đạt được điều tương tự.

 

Những tựa game SEGA xứng đáng có bản Remake hoặc Remaster 6

Sonic Adventure

Nhà phát triển: Sonic team, Now Production
Ngày phát hành ban đầu: 23/12/1998
Hệ máy: PC, PS3, Xbox 360, Dreamcast, GameCube

Cái tên cuối cùng trong danh sách, cũng là thương hiệu không thể bỏ qua của Sega, chính là Sonic Adventure. Chú nhím xanh siêu tốc những năm gần đây đang có sức công phá hết sức mạnh mẽ, với 2 phần phim cực kì thành công trên màn ảnh rộng, và tựa game Sonic Mania cũng đón nhận nhiều phản hồi tích cực. 

Những tựa game SEGA xứng đáng có bản Remake hoặc Remaster 7

Sonic Adventure từng là bước chuyển mình đột phá của thương hiệu sang đồ họa 3D trên Dreamcast, và cho đến thời điểm hiện tại nó đã thể hiện dấu hiệu “có tuổi” của mình, với hệ thống điều khiển đôi lúc cảm thấy khó chịu, và chất lượng hình ảnh thật sự cần sự đổi mới. Những vấn đề này hoàn toàn có thể giải quyết thông qua một bản nâng cấp thích hợp.

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang