Elden Ring ngập tràn trong những bản mod khiến cộng đồng lẫn NPH không khỏi đau đầu

Những bản mod của Elden Ring đang xuất hiện một cách tràn lan không chỉ làm thay đổi ngoại hình mà còn ảnh hưởng mạnh mẽ đến gameplay của trò chơi

Kể từ khi được ra mắt cho đến nay thì Elden Ring vẫn luôn được xem là một trong những tựa game bom tấn xuất sắc nhất của năm 2022. Cũng cho đến thời điểm hiện tại có lẽ cũng đã có không ít người chơi đã phá đảo, hoàn thành tất cả những nội dung của trò chơi, đây cũng chính là nguyên do khiến cho lượng người chơi trực tuyến của Elden Ring giảm đi thấy rõ.

Tuy nhiên vẫn còn có khá nhiều game thủ vẫn dành thời gian của mình để khám phá và tìm kiếm những bí ẩn mà bản thân vẫn chưa có lời giải đáp . Nhưng ở một chiều hướng khác thì không ít người chơi Elden Ring đã quyết định sử dụng những bản mod trong game để có thể "giữ lửa" đam mê của mình.

Elden Ring ngập tràn trong những bản mod khiến cộng đồng lẫn NPH không khỏi đau đầu

Những bản mod đang là lựa chọn cho game thủ với mục đích "giữ lửa" đam mê

Những bản mod không còn là một cái gì đó quá xa lạ đối với cộng đồng game thủ, thậm chí có nhiều bản mod còn được người chơi ưa chuộng hơn cả những phiên bản game gốc nữa. Nếu không nói về vấn đề số lượng thì cả những nội dung của các bản mod này cũng khiến cho không ít người phải kinh ngạc.

Không chỉ thay đổi quần áo, ngoại hình hay thay đổi toàn bộ nhân vật theo nhiều bối cảnh khác nhau mà các bản mod còn sáng tạo đến mức can thiệp thẳng vào những tính năng của trò chơi.

Elden Ring ngập tràn trong những bản mod khiến cộng đồng lẫn NPH không khỏi đau đầu 2

Bản mod Elden Ring hóa thân thành Deadth Varder trong Star Wars

Elden Ring ngập tràn trong những bản mod khiến cộng đồng lẫn NPH không khỏi đau đầu 3

Hoặc hóa thân thành các nhân vật hoạt hình vui nhộn như Shrek hay The Simpsons

Elden Ring ngập tràn trong những bản mod khiến cộng đồng lẫn NPH không khỏi đau đầu 4

Hoặc một sự dung hợp giữa Elden Ring và Tekken 7

Nếu chỉ nói đến việc thay đổi diện máo của các nhân vật thì cũng không phải là điều đáng nói, bởi có nhiều bản mod còn đặc biệt thay đổi toàn bộ gameplay của trò chơi, điển hình như việc thay đổi độ khó cũng từng là một vấn đề gây tranh cãi trong các hội nhóm game thủ yêu thích Elden Ring.

Một ví dụ điển hình nhất cho điều này đó chính là có một bản mod được đặt tên "Chế độ đơn giản" dành cho Elden Ring. Khi cài đặt thì người chơi sẽ có thẻ vượt qua được những con boss siêu dễ dàng bởi việc được giảm đến 50% sát thương nhận vào, thậm chí còn tăng thêm 25% sát thương gây ra nữa. Chưa dừng lại đó thì bản mod này còn hỗ trợ cho người chơi nâng cấp những trang bị của mình với giá thành cực kì rẻ.

Elden Ring ngập tràn trong những bản mod khiến cộng đồng lẫn NPH không khỏi đau đầu 5

Những bản mod ảnh hưởng mạnh mẽ đến gameplay đang là một vấn đề nhức nhối trong cộng đồng

Sự xuất hiện tràn lan của nhiều bản mod khác nhau đã dấy lên những quan ngại trong cộng đồng, bởi khi họ quá mệt mỏi với độ khó của game thì thay vì cố gắng, họ đã quyết định từ bỏ để sử dụng những bản mod thế này.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang