Phiên bản làm lại của Minstrel Song thuộc seri Romancing Saga được nâng cấp

Năm 2005, Square Enix cho ra mắt tựa game Romancing Saga: Minstrel Song, phiên bản làm lại của Romancing Saga trên hệ máy SNES ngày trước. Nay, phiên bản PS2 đó sẽ được nâng cấp hình ảnh cho hệ máy hiện đại hơn

Square Enix vốn nổi tiếng trong cộng đồng hâm mộ thể loại game nhập vai Nhật Bản (JRPG) nhờ vào thư viện game vô cùng ấn tượng giai đoạn thập niên 1990 - 2000. Điều này khiến cho đông đảo game thủ thường xuyên kêu gọi nhà phát hành game Nhật Bản mang những trò chơi đó trở lại trên các nền tảng hiện đại hơn, và Square Enix thời gian gần đây đang làm đúng như vậy, với các ví dụ điển hình như Final Fantasy Pixel Remasters, Dragon Quest 3 HD-2D Remake, Live A Live Remake, và những bản tái phát hành của Legend of Mana, SaGa Frontier, ...

Phiên bản làm lại của Minstrel Song thuộc seri Romancing Saga được nâng cấp

Nay, thêm một tựa game nhập vai kinh điển khác được bổ sung vào danh sách, đó là bản Remaster của Romancing SaGa: Minstrel Song. Đây vốn là một phiên bản làm lại của tựa game Romancing SaGa từng ra mắt trên hệ máy SNES, do Square Enix phát hành cho PS2 vào năm 2005.

Bản nâng cấp lần này được xác nhận là sẽ có các nội dung được cập nhật để khiến cho Minstrel Song trở nên ấn tượng hơn trên các nền tảng hiện đại. Dự kiến phiên bản Remaster này sẽ phát hành trên PC, PS4, PS5, Nintendo Switch và cả phiên bản điện thoại vào mùa đông năm nay.

Romancing SaGa: Minstrel Song là một tựa game nhập vai Nhật Bản đánh theo lượt, kể về câu chuyện của 8 nhân vật chính khác nhau. Người chơi có thể lựa chọn một trong 8 nhân vật, với 7 nhân vật còn lại sẽ trở thành những thành viên có thể chiêu mộ vào đội hình.

Mỗi nhân vật sẽ có những chuyến phiêu lưu của riêng họ, đồng thời cả 8 người phải hợp tác với nhau để thu thập các viên đá Fatestone nhằm ngăn chặn sự hồi sinh của chúa quỷ SaruinRomancing SaGa ra mắt lần đầu vào năm 1992 cho hệ máy Super Famicom, và độc quyền tại Nhật cho đến năm 2005 khi Square Enix ra mắt Minstrel Song.

Phiên bản làm lại của Minstrel Song thuộc seri Romancing Saga được nâng cấp 2

Phiên bản làm lại của Minstrel Song thuộc seri Romancing Saga được nâng cấp 3

Phiên bản làm lại của Minstrel Song thuộc seri Romancing Saga được nâng cấp 4

Thương hiệu SaGa vốn được chia thành nhiều seri khác nhau, với bộ ba đầu tiên ra mắt dưới cái tên Final Fantasy LegendRomancing SaGa là tựa game đầu tiên trong bộ ba tiếp theo, ra mắt giai đoạn 1992 - 1995. Cả Romancing SaGa 2 và 3 đều được Remaster, và được phát hành trong các năm 2017 với 2019. Bản Remaster của Minstrel Song lần này sẽ giúp cho toàn bộ seri Romancing SaGa góp mặt trên các nền tảng chơi game hiện đại.

Có thể nói, quyết định liên quan đến việc trò chơi nào được quay trở lại và chúng được tái phát hành như thế nào của Square Enix luôn khiến mọi người tò mò, nhưng dù sao việc có thể trải nghiệm một phiên bản hiện đại hóa của một thương hiệu kinh điển luôn là điều tốt với những game thủ hoài cổ.

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang