Top 8 những người từng là anh hùng nhưng lại "lầm đường lỡ bước" để rồi trở thành phản diện (P.2)

Nhiều ác nhân có xuất thân cho mình là những người anh hùng, nhưng một khi biến cố xảy ra thì họ hoàn toàn có thể trở thành những phản diện khủng khiếp nhất mà những trò chơi có thể tạo ra

Trong bài viết hôm nay chúng ta sẽ cùng Lagvn tiếp điểm qua những nhân vật từng là anh hùng như lại bị tha hóa và trở thành phản diện nổi tiếng trong những sản phẩm game và phim ảnh nổi tiếng nhé.

Xem thêm: Top 8 những người từng là anh hùng nhưng lại "lầm đường lỡ bước" để rồi trở thành phản diện (P.1)

4. Dracula (Castlevania franchise)

Top 8 những người từng là anh hùng nhưng lại lầm đường lỡ bước để rồi trở thành phản diện P.2

Dracula được biết đến là nhân vật mạnh nhất trong Castlevania, đồng thời cũng là phản diện chính của toàn bộ series này. Sau khi chứng kiến người vợ của mình bị giết, anh đã đã thề sẽ trả thù toàn bộ thế giới, và đã gần đạt được thành công trong kế hoạch của mình. 

Từ một con người bình thường, Dracula đã bị tha hóa thành một ác nhân vì đau đớn trước cái chết của người mà anh yêu thương nhất. Những chuyển biến của Dracula đã khiến cho nhiều người xem đồng cảm, nhưng cái ác vẫn là cái ác và không thể biện minh nó bằng bất cứ lý do nào cả. Cuối cùng thì Dracula vẫn là một ác nhân cần phải bị tiêu diệt trong series này.

3. Edelgard (Fire Emblem: Three Houses)

Top 8 những người từng là anh hùng nhưng lại lầm đường lỡ bước để rồi trở thành phản diện P.2  2

Có lẽ không có gì khiến cho một người cảm thấy đau lòng hơn bằng việc bị phản bội bởi chính người bạn thân của mình, và điều này đã xảy ra trong Fire Emblem: Three Houses khi mà người chơi sẽ bị chính Edelgard phản bội.

Bạn sẽ được làm quen với Edelgard ở nửa cuối của trò chơi và chứng kiến cô ấy trưởng thành, để rồi phát triển thành một chiến binh vô cùng mạnh mẽ. Tuy nhiên, tham vọng thống trị vùng đất huyền bí Fodlan đã làm cho Edelgard biến chất, từ đó trở thành kẻ thù của người chơi.

Xem thêm: Top những nhân vật phản diện độc ác nhất trong lịch sử làng game thế giới (P.1)

2. Kreia (Star Wars Knights Of The Old Republic 2)

Top 8 những người từng là anh hùng nhưng lại lầm đường lỡ bước để rồi trở thành phản diện P.2  3

Kreia có thể xem là một ví dụ điển hình của một "thiên thần sa ngã". Ban đầu cô là một Jedi trên con đường đem lại hòa bình cùng với Revan. Nhưng sau khi Revan nghiêng về phe Bóng Tối và trở thành Sith Lord, Kreia cũng đã quyết định đi theo phe Bóng Tối, để rồi trở thành Darth Traya và đối mặt với người chơi trong vai trò trùm cuối.

1. Sephiroth (Final Fantasy)

Top 8 những người từng là anh hùng nhưng lại lầm đường lỡ bước để rồi trở thành phản diện P.2  4

Được xem là ác nhân của mọi thời đại, trong và ngoài series Final Fantasy, Sephiroth là một thành viên xuất chúng của hàng ngũ SOLDIER và tự cho mình là kẻ sống sót cuối cùng của Cetra. Tham vọng của hắn ta chính là vươn lên tầm của thánh thần cũng như nhấn chìm toàn bộ nhân loại, đồng thời là một kiểm thủ mạnh mẽ nhất của làng game thế giới.

Sephiroth nổi tiếng là một nhân vật lạnh lùng và tàn nhẫn, tuy nhiên trước khi phát hiện được sự thật về bản thân thì hắn vẫn là một người vô cùng hòa đồng với những nhân vật khác, thậm chí còn có những người bạn trong Crisis Core - Final Fantasy VII, hay sẵn sàng nói chuyện với Zack và Tifa về Mako khi họ đang cùng làm nhiệm vụ tại Mt. Nibel.

Cho đến khi bản thân phát điên thì Sephiroth vẫn giữ nguyên tính cách của mình giống như lúc xưa, nhưng kèm theo đó là lòng thù hận và sát khí đầy mình. Tin tưởng bản thân là Đấng cứu thế (hay còn gọi là hội chứng messiah complex), hắn cho mình là "người được chọn" để trở thành chú và dẫn đầu thế giới. 

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang