Tựa game kinh dị roguelike Golden Light được công bố phần tiếp theo

Nhà phát triển game độc lập Mr. Pink mới đây vừa công bố dự án Golden Light of Rose, phần tiền truyện của tựa game kinh dị siêu lạ lùng mới ra mắt vào tháng 3 vừa qua, Golden Light

Sau chiến dịch Early Access kéo dài hơn một năm,tựa game kinh dị sinh tồn kết hợp roguelite siêu dị hợm Golden Light đã chính thức ra mắt trên Steam vào đầu năm 2022 này. Được phát triển bởi nhà phát triển độc lập Mr. Pink, game mang đến một làn sóng trong cộng đồng indie nhờ vào cơ chế độc đáo và hướng tiếp cận độc nhất vô nhị với cách kể chuyện kinh dị. Nay sau khi bản chính thức đã phát hành được một thời gian, dường như nhà phát triển quyết định tập trung cho những dự án khác, với một trong số đó là phiên bản tiền truyện của Golden Light, với tên gọi Golden Light of Rose.

Tựa game kinh dị roguelike Golden Light được công bố phần tiếp theo

Golden Light of Rose dường như sẽ mang đến trải nghiệm tương tự như phần game trước đó, đưa người chơi đi sâu vào một mê cung kì quái mang tên The Gut, tìm kiếm vũ khí, chìa khóa và những gương mặt quen thuộc thân thiện, trong lúc săn lùng những kẻ cướp kinh tởm. Nó là một quy tắc thiết kế trò chơi siêu thực liên tục khá mới mẻ mà những tựa game indie lạ lùng khác như Inscryption từng áp dụng. Dĩ nhiên vì giống với bản gốc, Golden Light of Rose cũng sẽ sở hữu chế độ co-op vô cùng độc đáo.

Tựa game kinh dị roguelike Golden Light được công bố phần tiếp theo 2

Trong khi phần lớn các tựa game co-op như It Takes Two hay Cuphead tập trung vào sự hợp tác và phối hợp giữa hai người chơi với nhau, Golden Light of Rose dường như mang tính chất chia rẽ nhiều hơn. Việc phải chia sẻ lượng tài nguyên hiếm hoi giữa hai người chơi và quyết định xem ai sẽ ăn ... bản đồ hoặc khẩu súng lục rỗng để hồi máu hứa hẹn sẽ tạo nên những tình huống gây tranh cãi khá căng thẳng. Việc một phần tiền truyện được công bố không lâu sau khi ra mắt thật sự khá lạ lùng, giống như chính đặc trưng của tựa game này vậy.

Tựa game kinh dị roguelike Golden Light được công bố phần tiếp theo 3

Các tựa game kinh dị co-op theo phong cách Roguelite thật sự khá hiếm, ngay cả trong thời điểm bị bão hòa bởi những trải nghiệm chết vĩnh viễn trong môi trường được tạo ra ngẫu nhiên. Đặc biệt những game thủ cố gắng tìm lời giải thích tất cả những sự phức tạp trong cốt truyện và có thể đánh giá đầy đủ một câu chuyện Golden Light mới chắc chắn còn hiếm hơn nữa. Trong lúc chờ đợi Golden Light of Rose ra mắt, bất kì ai hứng thú có thể tìm lại Golden Light hiện đang phát hành trên Steam để tìm hiểu về cốt truyện lạ lùng của nó.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang