Một nhà phát triển game nhận mưa chỉ trích từ game thủ vì tăng giá game gấp 20 lần tại Nga

Không biết vì lý do gì mà một nhà phát triển game đã tăng giá một trò chơi của mình lên gấp 20 lần so với thông thường khiến game thủ tại Nga không khỏi tức giận

Mới đây thì cộng đồng game thủ đã ném hàng tấn gạch đá vào nhà phát triển Wube Software, nguyên do là studio này đã có một quyết định "đi vào lòng đất" khi tăng giá của tựa game Factorio tại thị trường Nga. 

Một nhà phát triển game nhận mưa chỉ trích từ game thủ vì tăng giá game gấp 20 lần tại Nga

Factorio là một trò chơi đang nhận được khá nhiều sự yêu thích từ cộng đồng tại đất nước Nga, với lối chơi xây dựng một chuỗi những nhà máy có cơ cấu phức tạp trên nền đồ họa 2D đơn giản nhưng cực kì ấn tượng. Ngay từ khi ra mắt thì tựa game này đã được niêm yết với giá là 9 USD (tương đương 520 rúp hay 210.000 đồng).

Xem thêm: Xuất hiện nam game thủ chế hẳn một phòng chơi game không khác gì một cabin xe tải thật sự

Một nhà phát triển game nhận mưa chỉ trích từ game thủ vì tăng giá game gấp 20 lần tại Nga 2

Tuy nhiên vào ngày 17/07 vừa qua thì tựa game này bất ngờ bị tăng giá lên đến 174 USD (tương đương 10.000 rúp hoặc 4 triệu đồng) mà không hề có bất kì lời giải thích rõ ràng nào cả. Đây là một mức giá vô cùng vô lý đối với một tựa game indie dù nó được ra mắt ở bất kì khu vực nào đi chăng nữa. Tất nhiên là những game thủ tại Nga đã cảm thấy không thể nào bức xúc hơn, cho rằng đây là một sự phân biệt đối với các game thủ tại đất nước này.

Xem thêm: Shin cậu bé bút chì sẽ có một tựa game của riêng mình trên PS4 và Nintendo Switch

Một số game thủ khác lại cho rằng một ai đó ở bên Wube đang có ý định tăng giá trò chơi lên 1.000 rúp, nhưng vì một lý do nào đó mà họ đã nhấn nhầm thêm một con số 0 nữa để rồi khiến sự việc nhức nhối này xảy ra.

Một nhà phát triển game nhận mưa chỉ trích từ game thủ vì tăng giá game gấp 20 lần tại Nga 3

Sau 1 ngày tăng giá cắt cổ thì phía nhà phát triển Wube Software đã phải thay đổi mức giá của tựa game Factorio trở về với giá là 1.000 rúp (tương đương 407.000 đồng), tức là chỉ đắt gần gấp đôi so với giá cũ mà thôi. Tất nhiên hành động này vẫn khiến cho rất nhiều game thủ cảm thấy vô cùng tức giận, còn phía Wube Software thì lại chẳng có bất kì động thái xin lỗi hay giải thích về sự việc vừa qua cả.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang