Một chi tiết trong game Stray hé lộ mốc thời gian của bối cảnh trò chơi

Một game thủ tinh mắt đã chú ý đến đoạn chữ trong game Stray có khả năng hé lộ bối cảnh mốc thời gian ở một tương lai rất xa

Stray là tựa game phiêu lưu do BlueTwelve Studio phát triển và Annarpuna Interactive phát hành, cho người chơi điều khiển một chú mèo lang thang rơi vào một thành phố trong tương lai xa, với cư dân của nó đều là những con robot được gọi là Companion. Nhiệm vụ của chú mèo là tìm đường trở lại mặt đất, và với sự hỗ trợ của một chú robot nhỏ tên B-12, hành trình này đã mở ra một tương lai mới cho cộng đồng robot sống trong thành phố.

Một chi tiết trong game Stray hé lộ mốc thời gian của bối cảnh trò chơi

Với thời lượng trung bình khoảng 7 - 8 giờ chơi, 12 chương của Stray mang đến một chuyến phiêu lưu đầy cảm xúc, cùng vô số tương tác thú vị giữa cư dân robot trong thành phố và chú mèo hoang. Thế giới mở đầy chi tiết của Stray chứa đựng vô vàn những bí mật, và vẫn đang được khám phá, giải mã bởi những game thủ kiên trì, trong một hi vọng có thể tìm được toàn bộ những gì game còn che đậy.

Xem thêm: Top những điều có thể bạn chưa biết trong Stray, tựa game hóa mèo đang hot mấy ngày nay

Một chi tiết trong game Stray hé lộ mốc thời gian của bối cảnh trò chơi 2

Một trong số các chi tiết đó, được phát hiện bởi Redditor Mimo_Shikufu, là manh mối cho thấy bối cảnh tương lai trong game xa tới mức nào. Cụ thể, một dòng chữ viết trên tường được tìm thấy và phiên dịch ra thành nội dung gợi ý rằng mốc thời gian hiện tại là gần 7 triệu năm trong tương lai. Một thành phố hoàn toàn là robot và không có bất kì con người nào cùng với nhiều chi tiết khác ám chỉ bối cảnh tương lai đã được thể hiện rõ trong lối chơi, nhưng 7 triệu năm thực sự là khoảng cách khá lớn.

Một chi tiết trong game Stray hé lộ mốc thời gian của bối cảnh trò chơi 3

Dĩ nhiên vẫn còn một vài vấn đề liên quan đến việc tính toán, vì nhiều người không chắc rằng thời gian được các robot Companion tính toán giống với cách tính thời gian của con người. Ví dụ như trường hợp người chơi tìm thấy một chiếc đồng hồ treo tường dường như chỉ có 16 tiếng, chứng tỏ thời gian trong Stray được tình theo một cách khác.

Dù thế nào đi chăng nữa, rõ ràng các sự kiện của Stray diễn ra ở một tương lai vô cùng xa, chỉ là người chơi sẽ không bao giờ biết chính xác là xa tới mức nào. Game hiện đang được phát hành trên PC, PS4 và PS5.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Spoiler One Piece 1112: Mars xuất hiện ngăn chặn việc phát sóng !!!

Spoiler One Piece 1112: Mars xuất hiện ngăn chặn việc phát sóng !!!

hoanlagvnDũng Nhỏ TT

Spoiler One Piece 1112: Với việc người máy cổ đại thức tỉnh, Brogy và Dorry đến trợ giúp kịp thời đại chiến với toàn bộ Ngũ Lão Tinh thì đây đúng là trận chiến của những Titan, toàn khổng lồ với khổng lồ. Và trong chương này, có khả năng chúng ta sẽ được chứng kiến sức mạnh của Người Máy Cổ Đại, cũng như hé lộ thêm thông tin về nguồn gốc của nó

Giải trí
Lên đầu trang