Top 3 trò chơi được lấy cảm hứng mạnh mẽ từ Studios Ghibi mà game thủ nên thử một lần

Những tác phẩm của Studios Ghibli luôn là một nguồn cảm hứng mạnh mẽ cho cộng đồng và các nhà phát triển game cũng không phải là ngoại lệ

Những bộ phim hoạt hình Ghibli Studios luôn tạo nên nhiều cảm xúc cho người xem thông qua những hình ảnh, màu sắc và âm nhạc vô cùng nên thơ, cuốn hút cũng như nội dung có chiều sâu của chúng. Cũng bởi vì điều này nên các tác phẩm của Ghibli luôn là nguồn cảm hứng cho rất nhiều người và các nhà phát triển game cũng không phải là ngoại lệ.

Trong bài viết hôm nay chúng ta sẽ cùng điểm qua 3 tựa game được lấy nguồn cảm hứng lớn lao từ những bộ phim của Ghibli Studios, từ màu sắc cho đến hình ảnh mà game thủ không nên bỏ qua nhé.

Hoa

Top 3 trò chơi được lấy cảm hứng mạnh mẽ từ Studios Ghibi

Hoa là một trong những cái tên từng tạo ấn tượng mạnh mẽ đến cộng đồng game thủ thế giới, dù là một sản phẩm từ một studos indie của Việt Nam nhưng game vẫn nhận được không ít đánh giá tích cực từ người chơi ngay sau một thời gian ngắn trải nghiệm.

Xem thêm: Digimon Survival tung trailer ra mắt tập trung vào cốt truyện game

Chỉ cần nhìn vào nền đồ họa của Hoa thì nhiều người cũng đã có thể nhận ra được rằng trò chơi này đã được phát triển dựa trên nguồn cảm hứng là Ghibli Studios. Với lối chơi giải đố vô cùng xuất sắc về cả phần nhìn lẫn phần nghe, đưa game thủ đi đến nhiều những khung cảnh kì diệu khác nhau, gợi nhớ đến những cánh rừng trong tác phẩm Princess Mononoke hay những khung cảnh của Spirited Away.

Eastward

Top 3 trò chơi được lấy cảm hứng mạnh mẽ từ Studios Ghibi

Đây cũng là một sản phẩm phiêu lưu giải đố với hình ảnh mang đậm màu sắc huyền bí, mọi chi tiết từ hình ảnh, nhân vật hay bối cảnh của Eastward đều mang màu sắc của Studios Ghibli, người chơi sẽ có cảm giác như vừa bước vào thế giới của Spirited Away và Howl’s Moving Castle vậy.

Bối cảnh của game sẽ là tại một xã hội đang trên bờ vực sụp đổ và game thủ sẽ cùng nhân vật chính tìm cách để có thể sinh tồn, phiêu lưu đến những thị trấn lạ, gặp gỡ con người và những sinh vật kỳ bí tại nơi đây.

Spiritfarer

Top 3 trò chơi được lấy cảm hứng mạnh mẽ từ Studios Ghibi

Một trò chơi khai thác một chủ đề vô cùng lạ lẫm, đó là "cái chết" nhưng ttheo một chiều hướng có phần tích cực hơn, từ đó để lại những ấn tượng mạnh mẽ trong lòng người chơi thông qua những câu chuyện cảm động về tình người của các linh hồn.

Xem thêm: Goat Simulator 3 chính thức công bố ngày ra mắt

Spiritfarer mang cho mình một nền đồ họa đẹp mắt, âm nhạc sống động cùng cốt truyện có chiều sâu, khiến cho game thủ khi trải nghiệm game sẽ có một cảm giác vô cùng gần gũi, quen thuộc.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang