Top 5 game FPS đỉnh cao bên cạnh Battlefield và Call of Duty

Mặc dù Call of Duty và Battlefield là hai cái tên thường được nhắc đến nhất khi nói về game FPS, vẫn còn những trò chơi chất lượng khác dành cho ai muốn tìm kiếm sự khác biệt

Trong những cuộc thảo luận về thể loại game FPS, Call of Duty và Battlefield thường được nhắc đến nhiều nhất. Cả hai đều đã thống trị thị trường này trong gần hai thập kỷ, ra mắt các trò chơi trải dài từ quá khứ cho đến tương lai, dần hoàn thiện một công thức multiplayer hấp dẫn khiến cho người hâm mộ chưa bao giờ rời mắt. 

Top 5 game FPS đỉnh cao bên cạnh Battlefield và Call of Duty

Tuy vậy, vẫn còn rất nhiều những trò chơi FPS khác đã góp phần tạo nên trải nghiệm bắn súng và cạnh tranh hấp dẫn cho người hâm mộ. Những trò chơi tuyệt vời này đều có chung các đặc điểm như thế giới hấp dẫn, cơ chế bắn súng xuất sắc, và khả năng tạo ra trải nghiệm tổng thể đủ khác biệt với Call of Duty hay Battlefield. Hãy cùng LagVN tìm hiểu xem chúng là những cái tên nào nhé.

Top 5 game FPS đỉnh cao bên cạnh Battlefield và Call of Duty 2

Doom Eternal

Bất kỳ ai đang tìm kiếm sự cân bằng hoàn hảo giữa những thế giới ấn tượng và lối chơi tốc độ cao chắc chắn sẽ yêu thích Doom Eternal của iD Software. Đó gần như là định nghĩa hoàn hảo nhất cho sự hỗn loạn. Dựa trên cùng cơ chế vũ khí mà người hâm mộ yêu thích, phát triển với một hệ thống tiến trình mới, Doom Eternal tạo nên chuyến phiêu lưu đã mắt đã tai với nền nhạc metal rock cực kì mạnh mẽ.

Top 5 game FPS đỉnh cao bên cạnh Battlefield và Call of Duty 3

Thứ hấp dẫn nhất ở Doom Eternal có lẽ là mọi vũ khí đều mang đến cảm giác tuyệt vời, và lối chiến đấu khuyến khích người chơi thay đổi, thích nghi phong cách chơi khi thúc đẩy tiến trình xuyên suốt game. Những kẻ thù khác nhau sẽ cần đến những hướng tiếp cận khác nhau và những vũ khí khác nhau, chứ không đơn thuần chỉ là chạy khắp nơi và nổ súng liên hồi. Doom Eternal có thể xem ngang hàng với Call of Duty, Destiny và Halo về nhiều mặt, biến nó thành một trải nghiệm FPS chất lượng.

Top 5 game FPS đỉnh cao bên cạnh Battlefield và Call of Duty 4

Counter-Strike: Global Offensive

Là một trong những game FPS có cộng đồng cạnh tranh cực kì khủng hiện nay, Counter-Strike: Global Offensive đã trở thành cái tên quen thuộc với các game thủ kì cựu, cùng một môi trường ESports vẫn đang cực kì ổn định. Ra mắt từ năm 2012, CS: GO yêu cầu người chơi phải nắm bắt bản đồ và vũ khí để tỏ ra hiệu quả, và sẽ trừng phạt nặng nề những ai không làm được.

Top 5 game FPS đỉnh cao bên cạnh Battlefield và Call of Duty 5

Dù vậy, CS: GO vẫn cực kì thú vị, và thực tế nó đã phát triển nhiều hơn trong một thập kỷ qua, cho thấy sức mạnh của đội ngũ phát triển và hỗ trợ sau khi ra mắt. Bắt đầu từ một bản mod của Half-Life, được biết đến với sự chú ý từng chi tiết một cách đáng kinh ngạc, đặc biệt là hệ thống vũ khí, khi mỗi vũ khí đều có những khác biệt nhất định về hiệu quả và cách xử lý, đòi hỏi người chơi thử qua tất cả. 

Top 5 game FPS đỉnh cao bên cạnh Battlefield và Call of Duty 6

Halo: The Master Chief Collection

Việc đưa vào cả một bộ sưu tập thì có vẻ hơi kì lạ, nhưng Halo: The Master Chief Collection hiện đang có mặt trên Game Pass, và có thể mang lại một trải nghiệm FPS cực kì chất lượng. Loạt game Halo luôn có điều gì đó dành cho tất cả mọi người. 

Top 5 game FPS đỉnh cao bên cạnh Battlefield và Call of Duty 7

Những người thích chơi đơn sẽ tận hưởng phần chiến dịch của Halo 2, Halo 3 và Halo: Reach, còn những người yêu thích multiplayer có thể yêu thích Halo 3, Halo: Reach và Halo 4. Ngoài việc có multiplayer khá cân bằng và những phần chơi chiến dịch chất lượng giúp khám phá nhiều môi trường khác nhau, các món vũ khí của Halo cũng rất thú vị.

Top 5 game FPS đỉnh cao bên cạnh Battlefield và Call of Duty 8

Gần như mọi loại vũ khí mà game thủ có thể tưởng tượng đều có sẵn để trải nghiệm vào một lúc nào đó trong game, từ một khẩu súng trường tiêu chuẩn cho đến một cây búa trọng lực.

Destiny 2

Sau khi Halo: Reach ra mắt, Bungie quyết định rời bỏ thương hiệu Halo để tạo ra vũ trụ Destiny, và chứng minh họ là một trong những nhà phát triển tốt nhất trong việc tạo ra trải nghiệm FPS đỉnh cao. Kết hợp các khía cạnh của MMO với hệ thống chiến đấu FPS, Bungie đã tạo ra một vũ trụ rộng lớn với hệ thống chiến đấu xuất sắc trong Destiny năm 2014, và dựa vào đó để tạo ra Destiny 2 năm 2017.

Top 5 game FPS đỉnh cao bên cạnh Battlefield và Call of Duty 9

Destiny 2 bao gồm những đặc trưng multiplayer căn bản cho những ai tìm kiếm thứ gì đó quen thuộc, và một phần chơi chiến dịch có thể chơi một mình hoặc với bạn bè để nhận được nhiều trang bị hơn. Kế đến là nội dung end-game, nơi người chơi có thể tham gia các hoạt động Strike, những thử thách và các cuộc Raid để sở hữu trang bị tốt nhất, thăng lên cấp độ cao nhất. Không như nhiều trò chơi khác, gần như không có "kết thúc" trong Destiny 2, khi gần như luôn có vũ khí tốt hơn hoặc trang bị tốt hơn để sở hữu, hay cấp độ cao hơn để vươn tới.

Top 5 game FPS đỉnh cao bên cạnh Battlefield và Call of Duty 10

Titanfall 2

Titanfall 2 có thể là một trong những trò chơi bị bỏ lỡ nhiều nhất, nhưng nó là minh chứng cho thấy Respawn thực sự biết cách để truyền tải một trải nghiệm FPS mượt mà, thú vị và độc đáo. Được hình thành bởi phần lớn các cựu thành viên của Infinity Ward, những người đã làm nên seri Call of Duty: Modern Warfare, Respawn đã tách ra riêng và tạo nên Titanfall vào năm 2014. 

Top 5 game FPS đỉnh cao bên cạnh Battlefield và Call of Duty 11

Nó là một game bắn súng sáng tạo với hệ thống chiến đấu ấn tượng, nhưng lại thiếu hụt chế độ chơi - điều mà Respawn đã sửa sai khi ra mắt Titanfall 2 vào năm 2016. Titanfall 2 lần đầu tiên giới thiệu một phần chơi chiến dịch, và nó được nhiều người xem là một trong những phần chơi chiến dịch hay nhất của thể loại FPS, bao gồm màn chơi hướng dẫn chất lượng ngay từ khởi đầu. 

Top 5 game FPS đỉnh cao bên cạnh Battlefield và Call of Duty 12

Phần chơi mạng với sức hấp dẫn đến từ khả năng gọi những con Titan cùng tham gia đã được mở rộng hơn nữa, bằng cách thêm vào các chế độ và công cụ mới để người chơi sử dụng, bao gồm một cái móc kéo được dùng rất lâu trước khi Halo làm được.

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang