Dead Space Remake cho phép người chơi bỏ qua các phân đoạn kinh tởm

Bản làm lại của phần game Dead Space đầu tiên giờ đây sẽ cho phép game thủ bỏ qua những phân đoạn thật sự kinh tởm

Dead Space là một thương hiệu khoa học viễn tưởng kinh dị được phát triển bởi Visceral Games và do Electronic Arts phát hành. Game xoay quanh nhân vật chính là kỹ sư Isaac Clarke, người đang tham gia vào một nhiệm vụ tìm kiếm và giải cứu để gặp lại cô bạn gái Nicole, đồng thời tìm cách thoát khỏi con tàu không gian Ishimura chứa đầy những sinh vật đột biến mang tên Necromorphs. Isaac sẽ phải tận dụng những công cụ khai thác của mình, cùng một bộ trang phục RIG biểu tượng để có hi vọng sống sót trước lũ Necromorphs kinh tởm.

Xem thêm: Dead Space: Tìm hiểu về các câu chuyện spin-off của thương hiệu

Dead Space Remake cho phép người chơi bỏ qua các phân đoạn kinh tởm

Phiên bản gốc của trò chơi ra mắt vào năm 2008, và đã nhận được rất nhiều lời khen ngợi về tính chất độc đáo được bổ sung vào công thức game sinh tồn - kinh dị zombie nói chung. Bối cảnh khoa học viễn tưởng, những lựa chọn vũ khí độc đáo, những phân đoạn chết kinh tởm, và lối chơi yêu cầu bắn nát tay chân kẻ thù đã khiến cho Dead Space trở thành một trong những thương hiệu biểu tượng của làng game thế giới. Tuy vậy, bản làm lại sẽ cho phép người chơi bỏ qua những phân đoạn kinh tởm nếu cảm thấy không chịu nổi.

Dead Space Remake cho phép người chơi bỏ qua các phân đoạn kinh tởm 2

Trong một bài đăng trên trang Reddit của Dead Space, người dùng jameswazzz đã chia sẻ một bức ảnh cho thấy dòng chữ "Content Warning" hiện lên trên góc phải màn hình, trước những phân đoạn quá tởm. Mặc định, tính năng này không được bật, và người chơi có thể bật lên nếu muốn. Cộng đồng ham mộ cũng đã có một số tranh luận về tính năng này. Nhiều người xem đó là một cập nhật chất lượng, trong khi những người khác không hiểu vì sao lại có những người sẵn sàng trải nghiệm một trò chơi kinh dị sinh tồn trong khi bản thân lại quá nhạy cảm với hình ảnh bạo lực.

Dead Space hiện đang phát hành trên PC, PS5 và Xbox Series X/S.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Nền tảng X dự tính chỉ cho phép người dùng Premium mới được livestream trên tài khoản của mình

Nền tảng X dự tính chỉ cho phép người dùng Premium mới được livestream trên tài khoản của mình

Khoa NguyenNguyễn Tiến Khoa

Là một trong những tính năng hoàn toàn miễn phí dành cho mọi người ở hầu hết các nền tảng mạng xã hội hiện nay, tuy nhiên X (Twitter cũ) đã quyết định sẽ sớm chỉ cho người dùng Premium với mức giá 8 USD mới có quyền livestream trên tài khoản của mình khiến cộng đồng mạng khá bối rối và khó hiểu.

Công Nghệ
Lên đầu trang