Top 10 trò chơi đóng vai trò hậu truyện của một thương hiệu khác (Phần 2)

Tiếp tục cùng LagVN điểm qua những trò chơi đóng vai trò hậu truyện của một thương hiệu hoàn toàn khác mà có thể bạn chưa biết

Xem thêm: Top 10 trò chơi đóng vai trò hậu truyện của một thương hiệu khác (Phần 1)

Code Vein và God Eater

Trò chơi Code Vein ra mắt năm 2019 thường được xem là một trong những game Soulslike 3D mang phong cách anime hay nhất, với hệ thống chiến đấu khó nhằn và rất nhiều tùy chọn khác nhau. Game sở hữu doanh thu ấn tượng, nhưng nhanh chóng "trôi đi" khỏi sự chú ý của nhiều người. Có lẽ nó sẽ được nhớ đến nhiều hơn nếu mối liên hệ với God Eater thực sự rõ ràng.

Top 10 trò chơi đóng vai trò hậu truyện của một thương hiệu khác Phần 2

God Eater là một thương hiệu game hành động nhập vai khoa học viễn tưởng, ra mắt lần đầu vào năm 2010, với cốt truyện hậu tận thế liên quan đến một chủng tộc quỷ ăn tạp mang tên Aragami. Các sinh vật này thực tế có thể được nhìn thấy trong Code Vein, khi làn sương đỏ giảm đi. Ngoài ra, nhiều món vũ khí từ God Eater cũng xuất hiện trong Code Vein. Đây là một điều dễ hiểu khi cả hai chung nhà phát triển.

Top 10 trò chơi đóng vai trò hậu truyện của một thương hiệu khác Phần 2  2

Ace Combat 3 và Dig Dug

Ace Combat là một seri lấy tiền đề không chiến khá cơ bản. Tuy loạt game này không thực sự diễn ra ở Trái Đất, nhưng nó thường có một bối cảnh trên mặt đất. Đặc biệt, Ace Combat 3: Electrosphere sở hữu một mối liên hệ với trò chơi Dig Dug, và điều bất ngờ là mối liên hệ này vốn được xây dựng từ từ trong nhiều năm liền. United Galaxy Space Force (Lực lượng Không gian Vũ trụ Thống nhất) là một sức mạnh quân đội được tạo ra cho trò chơi Galaxian 3: Project Dragoon. 

Top 10 trò chơi đóng vai trò hậu truyện của một thương hiệu khác Phần 2  3
Ace Combat 3

Nó cùng với những tổ chức có liên quan khác như United Galaxy cũng xuất hiện trong nhiều trò chơi tưởng chừng không có chút liên hệ nào với nhau, qua đó kết nối tất cả chúng. Ace Combat 3 có sự hiện diện của General Resource Limited và Neucom Incorporated, những tổ chức thao túng United Galaxy. Hơn 300 năm sau, các sự kiện trong Dig Dug xảy ra, với mối quan tâm chính thuộc về một thành viên của lực lượng United Galaxy, qua đó đặt chúng vào cùng một vũ trụ.

Top 10 trò chơi đóng vai trò hậu truyện của một thương hiệu khác Phần 2  4
Dig Dug

Captain Commando và Final Fight

Những trò chơi theo phong cách đánh đấm và đi cảnh thường có lối chơi khá thú vị và xem nhẹ cốt truyện. Điều này khiến cho mối liên hệ giữa Final Fight và Captain Commando trở nên không quá rõ ràng. Nhưng thực tế chúng đều diễn ra trong cùng một địa điểm. Thành phố Metro chính là nơi mà Mike Haggar của Final Fight làm thị trưởng, và cũng là nơi Commando tuần tra. 

Top 10 trò chơi đóng vai trò hậu truyện của một thương hiệu khác Phần 2  5
Captain Commando

Những mối liên hệ khác có thể được tìm thấy trong Captain Commando, như các Ninja được đào tạo trong trường của Guy, và bức tượng bán thân của Haggar. Final Fight cũng chia sẻ một vũ trụ với seri Street Fighter. Điều này dẫn đến những giả thuyết về mối liên hệ của Captain Commando. Thậm chí còn có giả thuyết cho rằng Luke trong Street Fighter VI sẽ liên kết với trò chơi cũ kĩ nói trên theo một cách nào đó.

Top 10 trò chơi đóng vai trò hậu truyện của một thương hiệu khác Phần 2  6
Final Fight

Wolfenstein 3D - Commander Keen - Doom

Id Software vốn nổi tiếng với các trò chơi FPS, điển hình như Wolfenstein 3D, nhưng nhiều game thủ vẫn thích xem Doom là trò chơi đầu tiên hơn, với hệ thống lối chơi được cải tiến đáng kể. Dù vậy, trước khi cả hai trò chơi đó ra mắt, Id Software từng phát triển một game tương tự là Commander Keen, game đi cảnh xoay quanh một cậu nhóc sử dụng Ray Gun.

Top 10 trò chơi đóng vai trò hậu truyện của một thương hiệu khác Phần 2  7
Commander Keen

Thật khó để tưởng tượng cảnh Keen đứng so kè với hai nhân vật khủng bố kia, nhưng cậu nhóc này có mối liên hệ hết sức bất ngờ. Các nhân vật chính của cả ba trò chơi đều thuộc gia tộc Blazkowicz, với William Joseph "Billy Blaze" Blazkowicz II trong Commander Keen chính là cháu của William "B.J." Blazkowicz, nhân vật chính trong seri Wolfenstein. Còn các hậu duệ của cậu chính là B.J. Blazkowicz "Doom Guy" và Stan Blazkowicz trong Doom 2.

Top 10 trò chơi đóng vai trò hậu truyện của một thương hiệu khác Phần 2  8
Wolfenstein 3D

Top 10 trò chơi đóng vai trò hậu truyện của một thương hiệu khác Phần 2  9
Doom 2

Shadow of the Colossus và ICO

Shadow of the Colossus và ICO đều đã truyền cảm hứng cho nhiều tác phẩm nghệ thuật đẹp mắt từ người hâm mộ, đồng thời cũng là hai trong số những trò chơi tham vọng và ấn tượng nhất trên PlayStation 2. Trong kỷ nguyên PlayStation 3, hai tựa game đến từ Team ICO này đã được gộp lại chung với nhau, vì đoạn kết của Colossus thực chất đã dẫn đến các sự kiện trong ICO. Tất cả mọi chi tiết đều cho thấy Wander sẽ trở thành Horned Boy ở cuối game, sau khi tự đẩy lùi về dạng em bé.

Top 10 trò chơi đóng vai trò hậu truyện của một thương hiệu khác Phần 2  10
Shadow of the Colossus

Xem thêm: Nghệ thuật tạo nên mối quan hệ con người và động vật của Team Ico

Hai trò chơi cũng sở hữu những chủ đề tương tự nhau một cách đáng kinh ngạc,như sự hi sinh của con người và tự nhiên. Ngoài ra còn có giả thuyết cho rằng trò chơi thứ ba của Team ICO là The Last Guardian cũng có mối liên hệ. Những mối liên hệ đó có phần lỏng lẻo hơn, nhưng bản làm lại của Colossus do Bluepoint đảm nhận đã bổ sung những địa điểm từ The Last Guardian vào thế giới game. Nếu đúng như vậy, chúng sẽ trở thành một bộ ba cực kì ấn tượng. Những mối liên hệ này vẫn chưa được xác nhận, do đó người hâm mộ chỉ có thể gắn kết hai trò chơi PS2 với nhau mà thôi.

Top 10 trò chơi đóng vai trò hậu truyện của một thương hiệu khác Phần 2  11
ICO

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang