Bạn có sẵn sàng bỏ ra gần 50 triệu đồng cho một trò chơi và phá đảo trong 2 tiếng?

Một trò chơi mới được ra mắt trên Steam đã khiến mọi người choáng váng vì giá tiền của nó, với lời khẳng định đến từ nhà phát triển rằng người dùng sẽ có thể hoàn thành game trong 2 giờ để trả lại hàng và nhận lại số tiền khổng lồ mình đã bỏ ra

Trên Steam, có không ít những trò chơi sẽ ngốn khá nhiều tiền của người dùng. Nó có thể đến từ mức giá của phiên bản gốc, hoặc đến từ lượng DLC khổng lồ. Nhưng có lẽ trò chơi The Hidden and Unknown đến từ nhà phát triển ProX đã thật sự đoạt lấy danh hiệu trò chơi đắt nhất trên Steam, khi nó được kê giá lên đến ... 2,000 đô-la (Tương đương 47 triệu đồng). Game được ra mắt vào ngày 23 tháng 1 vừa qua, và hiện nay có khoảng ... 3 đánh giá về trò chơi, trong đó có một đánh giá khi nhận được game hoàn toàn miễn phí. Điều thú vị là hai đánh giá còn lại đều cho rằng trò chơi này "đáng đến từng xu".

Xem thêm: Tựa game vịt cao su có gì hấp dẫn mà lại làm mưa làm gió trên Steam?

Bạn có sẵn sàng bỏ ra gần 50 triệu đồng cho một trò chơi và phá đảo trong 2 tiếng?

Theo như trang TheGamer chia sẻ, nhà phát triển ProX đã giải thích rằng họ đặt ra con số 2,000 đô-la cho game "theo cảm nhận của mình", và đó là "quyền" của họ để đưa ra số tiền khổng lồ nói trên. Họ còn cho biết gần như chắc chắn người chơi sẽ hoàn thành game trong vòng 2 giờ đồng hồ, qua đó có thể hoàn trả sản phẩm để lấy lại tiền theo chính sách của Steam. "Các bạn có thể hoàn thành toàn bộ câu chuyện, và rồi hoàn trả trò chơi để đảm bảo rằng bản thân không cảm thấy như đang bị lừa", ProX tiết lộ.

Bạn có sẵn sàng bỏ ra gần 50 triệu đồng cho một trò chơi và phá đảo trong 2 tiếng? 2

Về nội dung của The Hidden and Unknowns, game được miêu tả là một "trò chơi dựa theo cốt truyện" về tâm lý và triết học. Đoạn trailer ngắn trên trang Steam của game mở đầu với một bức phông nền đỏ và xanh, với các dòng chữ "cốt truyện, không thể đoán trước, dự đoán, tương lai, và bí ẩn.", trước khi chúng bị thay thể bởi câu nói "chắc chắn sẽ gây hoang mang". Thậm chí ở cuối phần miêu tả trò chơi còn có lời kết luận "Nếu bạn thường xuyên cảm thấy bị xúc phạm thay vì phản ứng một cách hợp lý, tránh xa trò chơi này sẽ là một hành động khôn ngoan".

Bạn có sẵn sàng bỏ ra gần 50 triệu đồng cho một trò chơi và phá đảo trong 2 tiếng? 3

Mặc dù việc đặt ra số tiền 2,000 đô-la cho một trò chơi đồng nghĩa với việc phần lớn game thủ sẽ không hứng thú với nó, hoặc có thể mua nó và sau đó hoàn trả sản phẩm để lấy lại tiền, nhưng đó cũng là một chiến lược quảng bá thú vị. Bất kì ai cũng chú ý đến một trò chơi có giá tiền cao đến bất thường. Nó có thể thu hút sự chú ý của những streamer giàu có trên Twitch, sẵn sàng bỏ tiền ra mua nó để stream lên cho những người đang theo dõi mình cùng xem. Với một lượng lớn game độc lập ra mắt trên Steam mỗi ngày, có thể The Hidden and Unknown sẽ hoàn toàn "chìm nghỉm", nếu nó không được quảng bá với số tiền khổng lồ kia.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang