Top những game hay của Gearbox Software bên cạnh Borderlands có thể bạn chưa biết

Gearbox Software được biết đến nhiều nhất thông qua loạt game Borderlands. Nhưng bên cạnh đó, hãng cũng từng sở hữu một số thương hiệu đáng chú ý khác không phải ai cũng biết

Được thành lập vào năm 1999, Gearbox Software là một trong những nhà phát triển ít được chú ý đến trong hơn hai thập kỷ qua. Thương hiệu nổi tiếng nhất của họ chính là seri game Borderlands.Dĩ nhiên đó không phải thương hiệu đầu tiên của họ. Với hơn hai thập kỷ kinh nghiệm trong ngành công nghiệp game, không có gì bất ngờ khi Gearbox Software có một lịch sử phát hành khá ấn tượng.

Top những game hay của Gearbox Software bên cạnh Borderlands có thể bạn chưa biết

Các bản mở rộng Half-Life

Khi Half-Life ra mắt vào năm 1998, nó đã thay đổi ngành công nghiệp game PC vĩnh viễn, và Gearbox Software đủ may mắn để gắn liền tên tuổi của mình với các bản mở rộng cho trò chơi biểu tượng này. Với tên gọi lần lượt là Half-Life: Opposing ForceHalf-Life: Blue Shift, những gói mở rộng này mang đến hai góc nhìn hoàn toàn mới của sự kiện Resonance Cascade và hệ quả của nó. 

Top những game hay của Gearbox Software bên cạnh Borderlands có thể bạn chưa biết 2
Half-Life: Opposing Force

Gói mở rộng đầu tiên cho người chơi điều khiển Adrian Shephard, một trong những tay lính thủy đánh bộ được cử đến để tiêu diệt mọi hiểm họa trong cơ sở Black Mesa. Trong khi đó, Blue Shift cho người chơi điều khiển Barney Calhoun, một người lính canh ở Black Mesa xuất hiện trở lại trong Half-Life 2. Opposing Force đã nhận được nhiều lời khen ngợi, với chất lượng mang tính điện ảnh cùng sự đa dạng về vũ khí và kịch bản.

Top những game hay của Gearbox Software bên cạnh Borderlands có thể bạn chưa biết 3

Tuy vậy, bản mở rộng Blue Shift lại không được đón nhận nhiệt tình, khi đa số đều chê trách thời lượng tương đối ngắn và việc thiếu đi nội dung mới, dù chất lượng đồ họa mới là một điểm sáng. Dù sao thì cả hai bản mở rộng này đều vẫn đang bán chạy cho đến tận ngày nay, và một khi những người hâm mộ có thể sở hữu chúng với mức giá phải chăng trong các đợt khuyến mãi, không có bất kì lý do gì để không trải nghiệm chúng.

Top những game hay của Gearbox Software bên cạnh Borderlands có thể bạn chưa biết 4
Half-Life: Blue Shift

Brothers in Arms

Sau các bản mở rộng Half-Life, Gearbox dành ra vài năm để port các tựa game PC phổ biến lên console và ngược lại. Nhưng đến năm 2005, hãng quay lại phát triển game cho riêng mình, lần này là một thương hiệu mới mang tên Brothers in Arms

Ra mắt với Brothers in Arms: Road to Hill 30, và ngay sau đó là Brothers in Arms: Earned in Blood trong cùng năm, loạt game này mang đến một trải nghiệm FPS bối cảnh thế chiến thứ hai tương đối độc đáo. 

Top những game hay của Gearbox Software bên cạnh Borderlands có thể bạn chưa biết 5

Brothers in Arms: Road to Hill 30

Trong game, người chơi có trách nhiệm chỉ huy một toán lính đi thực hiện các nhiệm vụ, khá giống với những trò chơi Rainbow Six đời đầu. Hai trò chơi năm 2005 này có doanh thu khá tốt, tạo tiền đề cho các bản spin-off trên PSP và Nintendo DS, lần lượt là Brothers in Arms: D-DayBrothers in Arms: DS

Top những game hay của Gearbox Software bên cạnh Borderlands có thể bạn chưa biết 6
Brothers in Arms: D-Day

Seri này chính thức kết thúc hành trình của mình với combo Brothers in Arms: Double Time cho Wii và Brothers in Arms: Hell’s Highway cho PC với Console. Mặc dù nhận được những đánh giá tốt nhờ vào cách kể chuyện cùng lối chơi phức tạp, thương hiệu này đã im hơi lặng tiếng trong suốt những năm qua, chỉ có một số trò chơi nửa vời trên điện thoại tiếp nối di sản của chúng.

Top những game hay của Gearbox Software bên cạnh Borderlands có thể bạn chưa biết 7
Brothers in Arms: Hell's Highway

Homeworld

Vào năm 2013, Gearbox tiếp nhận bản quyền seri game Homeworld của Relic Entertainment. Là một trò chơi chiến thuật với chủ đề khoa học viễn tưởng rất được yêu thích, Homeworld nổi tiếng với việc để người chơi chỉ huy các hạm đội trong một không gian 3D, cho phép các con tàu bay xếp theo đội hình cả trên lẫn dưới.

Top những game hay của Gearbox Software bên cạnh Borderlands có thể bạn chưa biết 8
Homeworld Remastered

Gearbox đã nâng cấp đồ họa cho hai trò chơi Homeworld đầu tiên vào năm 2015, duy trì tinh thần và lối chơi nguyên bản nhưng vẫn đảm bảo nó được cập nhật để phù hợp với thời hiện đại. Hiện tại, Gearbox đang hợp tác cùng Blackbird Interactive để thực hiện Homeworld 3, dự kiến ra mắt nửa đầu năm nay, đánh dấu 10 năm ra mắt thương hiệu này.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang