Elderand - Trải nghiệm nhập vai theo phong cách Metroidvania với bối cảnh Lovecraftian

Giữa tháng 2 tới đây, cộng đồng yêu thích thể loại game Metroidvania sẽ đón chào một cái tên mới là Elderand, trò chơi khai thác bối cảnh Lovecraftian và sử dụng cả cơ chế game nhập vai

Tại sự kiện Gamepolitan Awards diễn ra ở Brazil, một trò chơi indie đến từ hãng game độc lập Mantra and Sinergia Games đã giành chiến thắng hai hạng mục Best Game và Best Game Design. Đó là Elderand, trò chơi chịu ảnh hưởng từ phong cách Lovecraftian, với các nhân vật khá đa dạng, từ những sinh vật kinh dị lơ lửng ngoài không gian, cho đến những tín đồ tôn giáo, và đôi khi là những bộ giáp khổng lồ. 

Elderand - Trải nghiệm nhập vai theo phong cách Metroidvania với bối cảnh Lovecraftian

Xem thêm: Romancelvania - Khi Castlevania trở thành gameshow hẹn hò dành cho Dracula

Elderand mang trên mình nguồn cảm hứng hoài cổ đến từ các trò chơi nổi tiếng trước đây như Castlevania, đồng thời cũng đi kèm những bất ngờ riêng để trở nên nổi bật. Đoạn trailer mới nhất của game đã giới thiệu nhiều yếu tố lối chơi chủ đạo, bao gồm những phương pháp di chuyển theo phong cách Metroidvania, nâng cấp vũ khí, đấu trùm, và vô số môi trường độc đáo xuyên suốt thế giới rộng lớn. Trailer mở đầu với cảnh nhân vật chính thực hiện một nghi thức tự sát, và sau đó nhảy sang các trường đoạn chiến đấu với vô số kẻ thù đa dạng khác nhau. 

Elderand cũng mang đến hệ thống lửa trại giống như Dark Souls, để người chơi có thể nghỉ ngơi giữa các trận chiến căng thẳng. Cùng với đó là hệ thống dịch chuyển tức thời qua những cánh cổng. Nhưng khác với phần lớn các game thuộc thể loại Metroidvania này, Elderand cho phép người chơi tự do tùy chỉnh nhân vật về cả tạo hình và chỉ số. Game cũng mang đến hệ thống nâng cấp vũ khí từ những nguyên liệu nhặt được. Hiện game đang có một bản chơi thử ngay trên Steam để bất kì ai quan tâm có thể tự mình kiểm chứng chất lượng của nó.

Elderand - Trải nghiệm nhập vai theo phong cách Metroidvania với bối cảnh Lovecraftian 2

Elderand sẽ ra mắt vào ngày 16 tháng 2 trên PC và Nintendo Switch. 

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang