Romancelvania - Khi Castlevania trở thành gameshow hẹn hò dành cho Dracula

Hãng game độc lập The Deep End mới đây vừa cho ra mắt đoạn teaser trailer game Romancelvania, một phiên bản hiện đại của Castlevania chơi theo phong cách game mô phỏng hẹn hò

Castlevania là một trong những thương hiệu game phiêu lưu hành động kinh dị Gothic kinh điển với phong cách màn hình ngang, ra mắt lần đầu vào năm 1986 và nhanh chóng đạt được thành công ấn tượng về mặt doanh thu. Mặc dù hình ảnh bị đánh giá là khá lòe loẹt, lối chơi hấp dẫn và có phần tương đối khó nhằn của Castlevania khiến nó trở nên thu hút đông đảo người chơi. Vậy sẽ thế nào nếu Castlevania được bổ sung thêm yếu tố mô phỏng hẹn hò? Romancelvania chính là câu trả lời.

Romancelvania - Khi Castlevania trở thành gameshow hẹn hò dành cho Dracula

Xem thêm: Top 8 những người từng là anh hùng nhưng lại "lầm đường lỡ bước" để rồi trở thành phản diện (P.2)

Đến từ hãng game độc lập The Deep End, Romancelvania cho người chơi vào vai nhân vật Drac, có thể tùy chọn giới tính nam hoặc nữ, và bị ném vô một chương trình truyền hình hẹn hò thực tế với quái vật được thực hiện bởi Grim Reaper. Người chơi sẽ khám phá lâu đài Transylvania, chiến đấu với lũ quái vật và gặp gỡ những người bạn đồng hành.

Dựa vào teaser trailer và các bức ảnh, những nhân vật người chơi có thể hẹn hò khá phong phú, trải dài từ một thần đèn, một con quỷ, người sói, bù nhìn đầu bí ngô, ... Ngoài ra game cũng có những màn đấu trùm khá hấp dẫn.

Game được phát triển từ năm 2020, khi The Deep End tung ra một chiến dịch góp vốn trên Kickstarter, và đã nhanh chóng đạt được rất nhiều mục tiêu để nhà phát triển bổ sung thêm những tính năng thú vị cho game. Một trong những cập nhật mới nhất chính là cho phép người chơi lựa chọn Drac nữ. Là một trò chơi mô phỏng hẹn hò, Romancelvania sẽ không có các yếu tố gợi dục về hình ảnh, mà chủ yếu thể hiện qua câu chữ.

Nhà phát triển muốn miêu tả các nhân vật dù có là quái vật nhưng vẫn có các nhu cầu giống con người. Người chơi cũng có thể trở thành một Drac đồng tính, hẹn hò với các nhân vật nam hay nữ tùy thích.

Romancelvania - Khi Castlevania trở thành gameshow hẹn hò dành cho Dracula 2

Romancelvania - Khi Castlevania trở thành gameshow hẹn hò dành cho Dracula 3

Xem thêm: Behaviour để fan Dead by Daylight đổi gió với tựa game hẹn hò Hooked on You

Hiện tại, Romancelvania chưa có ngày ra mắt chính thức. Game sẽ được phát hành dạng băng/đĩa cho Nintendo Switch, PlayStation 4 và PlayStation 5, và phát hành qua Steam cho người chơi PC. Theo những đánh giá từ một số game thủ đã có dịp trải nghiệm bản chơi thử, game được khen ngợi với yếu tố hài hước, thiết kế nhiều màu sắc vui vẻ và âm nhạc bắt tai, khác biệt hoàn toàn với chủ đề kinh dị gothic của dòng game Castlevania nói chung.

Trong khi đó, mạng Internet lại đang lan truyền tin đồn về một trò chơi mới trong thương hiệu này. Konami hiện chưa có xác nhận nào về nó, với phần game mới nhất là Castlevania: Lords of Shadow 2, ra mắt năm 2014. Năm ngoái, Konami đã tung ra Castlevania Advanced Collection, một gói 4 trò chơi thuộc thương hiệu này.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang