Cốt truyện God of War: Ragnarok - Hoàng hôn của các chư thần (Phần 1)

God of War: Ragnarok là trò chơi đang làm mưa làm gió những ngày gần đây, theo chân Kratos và Atreus trong hành trình chuẩn bị cho sự kiện Ragnarok - Hoàng hôn của các chư thần

Đã gần một tuần kể từ khi God of War Ragnarok chính thức ra mắt, và trò chơi này vẫn đang là một chủ đề được thảo luận hết sức sôi nổi trên các trang mạng xã hội. Đây là phần game God of War đầu tiên phát hành trên cả PS4 lẫn PS5, và là phần tiếp theo của God of War ra mắt năm 2018.

Dựa vào thần thoại Bắc Âu, game lấy bối cảnh ở vùng Scandinavia cổ, theo chân hai cha con Kratos và Atreus trong hành trình tìm hiểu về lời tiên tri sự kiện tận thế Ragnarok, thảm họa sẽ tiêu diệt toàn bộ các vị thần Bắc Âu vốn đã chính thức bắt đầu sau khi Kratos giết chết Baldur.

Cốt truyện God of War: Ragnarok - Hoàng hôn của các chư thần Phần 1

 

Xem thêm: Top 5 game NES kinh điển tác động đến định hướng phát triển God of War Ragnarok

God of War Ragnarok lấy bối cảnh 3 năm sau các sự kiện trong phần game trước. KratosAtreus đã cố gắng ẩn mình để tập luyện cho một cuộc chiến không thể tránh khỏi. Trở về nhà sau một chuyến đi săn - và một cuộc tập kích nhỏ của Freya - Atreus với Kratos nhìn thấy con sói Fenrir trong những khoảnh khắc cuối của nó.

Sau khi Fenrir chết, Atreus dường như vì quá đau buồn nên đã vô tình biến thành một con gấu tên Bjorn, và đánh nhau với Kratos trước khi biến trở lại bình thường. Cậu bắt đầu tập luyện ma thuật của tộc khổng lồ, và vô tình đặt linh hồn của Fenrir vào con dao của mình.

Cốt truyện God of War: Ragnarok - Hoàng hôn của các chư thần Phần 1  2

Sau đó, một viễn cảnh mà Atreus từng nằm mơ đã trở thành sự thật, khi Thor tìm đến nhà của hai cha con. Anh bước vào trong nhà và có một cuộc nói chuyện ngắn, trước khi Odin xuất hiện. Ông khẳng định sẽ để yên cho hai cha con nếu như Atreus từ bỏ việc tìm kiếm Tyr. Kratos từ chối, dẫn đến cuộc đối đầu giữa anh với Thor.

Sau cuộc chạm trán, Kratos, Atreus Mimir tìm đến ở tạm nhà của Sindri tại Cây Thế Giới Yggdrasil. Lúc này, Atreus thừa nhận cậu đã tìm kiếm Tyr trong bí mật, đi ngược lại mong muốn của Kratos, cuối cùng tìm được manh mối ông ấy bị nhốt ở Svartalfheim. Cậu xin cha mình đi cứu Tyr để ngăn chặn Ragnarok

Cốt truyện God of War: Ragnarok - Hoàng hôn của các chư thần Phần 1  3

Miễn cưỡng đồng ý, Kratos đi cùng với Atreus Mimir đến Svartalfheim để cứu Tyr. Lúc này, Tyr đã trở thành một người theo chủ nghĩa hòa bình. Cả nhóm tiếp tục đi tới đền thờ của Gróa để hiểu hơn về lời tiên tri Ragnarok. Sau khi chiến đấu với lũ yêu tinh để tới được ngôi đền, họ băng qua một cánh cổng bí mật, giống với cái mà Atreus dùng để xác định vị trí của Týr. Khi đó, họ gặp một lời tiên tri khác về Ragnarok - trong đó chỉ có Asgard bị phá hủy, còn các Cõi khác sẽ sống sót nhờ sự dẫn dắt của một nhà vô địch, mà mọi người tin rằng đó là Atreus, vì cái tên tộc Khổng lồ của cậu, Loki.

Cốt truyện God of War: Ragnarok - Hoàng hôn của các chư thần Phần 1  4

Xem thêm: God of War Ragnarok: Lý giải thần thoại về Nidhogg, con rồng bảo vệ Yggdrasil

Trở về nhà, Atreus Kratos thảo luận về Ragnarok, nhưng không thể thống nhất với nhau khi Kratos cố gắng chống lại định mệnh của con trai. Sau đó, Atreus ngủ thiếp đi, và cậu bị dịch chuyển đến Jotunheim bởi một cô gái tộc khổng lồ, Angrboda. Cô bé cho cậu xem một bức tranh khắc trên tường chỉ có Kratos Mimir nhìn thấy trước đó, miêu tả cái chết của Kratos trong sự kiện Ragnarok, và Atreus sẽ gia nhập với Odin. Cậu cũng biết được số phận cuối cùng của tộc Khổng lồ: Họ từ bỏ thể xác của mình để biến thành những viên đá linh hồn nhằm tránh sự tàn sát của Odin

Cốt truyện God of War: Ragnarok - Hoàng hôn của các chư thần Phần 1  5

Trước khi rời đi, Angrboda tin tưởng giao cho Atreus những viên đá linh hồn, và họ tìm cách ngăn bà của Angrboda, Grýla, khỏi việc trộm những linh hồn động vật. Atreus cũng đặt một linh hồn tộc Khổng lồ vào một con rắn (Sau này trở thành Jormungandr). Sau đó, cậu trở lại Midgard và biết được mình đã biến mất hai ngày, khiến cho mối quan hệ với cha cậu càng thêm căng thẳng. Lúc này, hai cha con bị Freya tấn công trong hình dạng Valkyrie. Tuy vậy, Freya quyết định tha cho Kratos khi nhận thấy anh sẽ có ích trong việc giúp cô loại bỏ lời nguyền bị giam cầm ở Midgard, qua đó tìm được cách di chuyển qua các Cõi khác dưới hình dạng chim ưng. 

Cốt truyện God of War: Ragnarok - Hoàng hôn của các chư thần Phần 1  6

Kratos, FreyaMimir du hành đến Vanaheim để phá bỏ hoàn toàn lời nguyền của Freya, đồng thời gặp em trai cô là Freyr. Khi Freya hướng dẫn Kratos tìm đến địa điểm của lời nguyền, anh cảm nhận được nỗi đau của cô, và kể cho cô về cái chết của gia đình mình. Sau khi giết Nidhogg và phá vỡ lời nguyền, Kratos với Freya quyết định làm hòa với nhau. Kratos thừa nhận mặc dù anh không hối hận khi giết Baldur để cứu Freya, anh cảm thấy mình không nên lấy đi lựa chọn tìm đến cái chết của cô. Freya thì thừa nhận trong khi cô không thể tha thứ cho Kratos vì giết con trai mình, cái chết của anh cũng không tạo ra khác biệt gì cả.

 

(Còn tiếp...)

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang