God of War Ragnarok: Lý giải thần thoại về Nidhogg, con rồng bảo vệ Yggdrasil

God of War Ragnarok đã khai thác rất sâu vào thần thoại Bắc Âu, giới thiệu vô số những sinh vật ma thuật khác nhau. Một trong số đó là Nidhogg, con rồng trông coi Yggdrasil

Thương hiệu God of War luôn mang đến những câu chuyện khai thác sâu vào yếu tố thần thoại, dù là Hy Lạp hay Bắc Mỹ. Từ những người hùng thần thoại cho đến các vị thần và những con quái vật, gần như không thiếu gì trong các phần game God of War đã ra mắt. God of War Ragnarok càng làm rõ ràng hơn những sự ảnh hưởng này, với rất nhiều mối liên hệ để người chơi khám phá. Và hôm nay, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về Nidhogg, con rồng canh giữ Yggdrasil.

God of War Ragnarok: Lý giải thần thoại về Nidhogg, con rồng bảo vệ Yggdrasil

Xem thêm: God of War Ragnarok: Top kỹ năng tốt nhất cho Leviathan Axe nên mở khóa sớm

Được giới thiệu trong God of War 2018, Yggdrasil hay còn gọi là "Cây Thế Giới", là cánh cổng dẫn đến 9 Cõi. Sử dụng cây cầu Bifrost, Atreus và Kratos có thể thông qua Yggdrasil di chuyển giữa Alfheim, Jotunheim, Midgard cùng một số cõi khác mà Odin chưa đóng lại. Dĩ nhiên, với tầm quan trọng của Cây Thế Giới, sẽ rất vô lý nếu nó chỉ nằm trơ trọi không có ai bảo vệ. Và mặc dù đóng vai trò tiềm năng rất lớn trong God of War 2018, sinh vật bảo vệ vĩ đại nhất của Yggdrasil là con rồng Nidhogg lại không xuất hiện, cho đến bây giờ.

God of War Ragnarok: Lý giải thần thoại về Nidhogg, con rồng bảo vệ Yggdrasil 2

Thần thoại về Nidhogg - Rồng canh giữ Yggdrasil

Thường được gọi là Nidhoggr trong thần thoại Bắc Âu, Nidhogg là con rồng sống bên dưới Cây Thế Giới. Nằm cuộn quanh bộ rễ khổng lồ của cây, Nidhogg đại diện cho toàn bộ sự hỗn loạn và ác quỷ của tất cả các Cõi.

Để mang lại cân bằng, một con đại bàng tên Vedrfolnir cư ngụ trên đỉnh Cây Thế Giới sẽ đại diện cho hòa bình và trật tự. Mặc dù hai thực thể thần thánh này đều biết chúng cần tồn tại để duy trì sự cân bằng, nhưng không có nghĩa là chúng không ghét nhau.

God of War Ragnarok: Lý giải thần thoại về Nidhogg, con rồng bảo vệ Yggdrasil 3

Gần như mỗi ngày, Nidhoggr Vedrfolnir  luôn sỉ vả lẫn nhau thông qua kẻ đưa tin của Cây Thế Giới, Ratatoskr, một con sóc đỏ quỷ quyệt rất thích việc nó đang làm. Kết quả của sự thù ghét này là hai sinh vật thường xuyên phá hủy các phần của Cây Thế Giới. Nidhogg thì nhai rễ cây, còn Vedrfolnir thì nhặt cành cây ném xuống con rồng bên dưới. Sau khi cả hai "xả giận" xong và bình tĩnh trở lại, Yggdrasil ngâm mình trong dòng nước hồi phục Urd để khôi phục thiệt hại.

God of War Ragnarok: Lý giải thần thoại về Nidhogg, con rồng bảo vệ Yggdrasil 4

Mặc dù những hành động của hai sinh vật này khá mạnh tay, nhưng chúng lại lài một phần của việc giữ cân bằng cho chín Cõi. Ngoài ra, Nidhogg còn có trách nhiệm trừng phạt những tên tội phạm tồi tệ nhất của các Cõi. Sau khi chết, những tên tội phạm tệ hại nhất bị gửi đến Nadastrond, một vùng của Hel mà Nidhogg cai trị.

Tại đây, chúng sẽ đặt chân vào một sảnh lớn, nơi các bức tường được làm từ những con rắn đan xen vào nhau, còn những cái lỗ thông hơi liên tục nhỏ nọc độc. Trong sảnh này, Nidhogg có tên gọi khác là Malice Striker. Sau khi lũ tội phạm bị tra tấn, Nidhogg sẽ ăn xác của chúng. 

God of War Ragnarok: Lý giải thần thoại về Nidhogg, con rồng bảo vệ Yggdrasil 5

Xem thêm: God of War Ragnarok: Top kỹ năng tốt nhất cho Blades of Chaos nên mở khóa sớm

Nidhogg cũng đóng vai trò quan trọng trong sự kiện Ragnarok của thần thoại Bắc Âu, khi tộc Khổng lồ giết chết các vị thần và phá hủy phần lớn các Cõi. Ragnarok chính thức bắt đầu khi Nidhogg đã nhai nát bộ rễ của Yggdrasil, làm cho Cây Thế Giới khô héo và bắt đầu một mùa đông kéo dài suốt 3 năm mang tên Fimbulwinter. Sự ảnh hưởng lên các Cõi đều tuy khác nhau, nhưng đều cực kì tiêu cực, và làm suy yếu các vị thần.

God of War Ragnarok: Lý giải thần thoại về Nidhogg, con rồng bảo vệ Yggdrasil 6

Tộc khổng lồ đã tận dụng điều này để tấn công, và khi cuộc chiến kéo đến Asgard, chúng được Nidhogg hỗ trợ. Sau khi tộc khổng lồ giành chiến thắng, còn các vị thần bị đánh bại, Nidhogg trở về vị trí đã định của nó là dưới rễ Cây Thế Giới, tiếp tục trách nhiệm đại diện cho ác quỷ và hỗn loạn một lần nữa trên các Cõi mới, và cùng với Vedrfolnir duy trì sự cân bằng.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Chính thức khởi tranh giải đấu Liên Quân Mobile - Đấu Trường Danh Vọng mùa Xuân 2024 từ ngày 02/03

Chính thức khởi tranh giải đấu Liên Quân Mobile - Đấu Trường Danh Vọng mùa Xuân 2024 từ ngày 02/03

Khoa LêLê Khoa

Đấu Trường Danh Vọng mùa Xuân 2024 - Giải đấu thể thao chuyên nghiệp cấp cao nhất của bộ môn Liên Quân Mobile tại Việt Nam sẽ chính thức khởi tranh từ ngày 02/03 với sự góp mặt của 8 đội tuyển hàng đầu. Những thay đổi lớn về đội hình, thể thức thi đấu và thông điệp giải đấu hứa hẹn sẽ mang đến một mùa giải hấp dẫn, kịch tính và đáng mong đợi.

eSports
Lên đầu trang