Ubisoft có thể lại một lần nữa về với Steam trong tương lai gần

Ubisoft đã có một khoản thời gian rời Steam để hợp tác với Epic Games Store và giờ đây có khả năng hãng sẽ có ý định quay trở lại với nền tảng đến từ Valve trong tương lai gần

Có thể thấy được rằng đã từ khá lâu rồi, những trò chơi của Ubisoft đã không cỏn xuất hiện trên Steam nữa với Trials Rising là sản phẩm cuối cùng của hãng xuất hiện trên nền tảng này vào năm 2019. Cho đến thời điểm hiện tại, những sản phẩm đến từ Ubisoft đều chỉ được bán trên hệ thống cửa hàng của Epic Games Store mà thôi.

Ubisoft có thể lại một lần nữa về với Steam trong tương lai gần

Tuy nhiên theo như một số thông tin rò rỉ từ trang Ubisoft client backend thì có khả năng khá cao Ubisoft sẽ "nối lại tình xưa" với Steam cho những sản phẩm trong tương lai.

Xem thêm; Valve phát triển tính năng mới trên Steam, cho phép người dùng tải game qua mạng LAN

Được biết thì một vài những dữ liệu và thông tin thú vị được tìm thấy trong cơ sở dữ liệu của Ubisoft đã phát hiện ra 2 cái tên lần lượt là “Internal Dev/QC – Assassin’s Creed Valhalla [STEAM]” và “Roller Champions Steam”. Trang SteamDB cũng đã phát hiện ra được rằng trong cơ sở dữ liệu của Steam cũng có một phiên bản Client đến từ Ubisoft Connect.

Theo như dự đoán của nhiều người thì những trò chơi của Ubisoft dù được phát hành trên Steam sẽ vẫn phải cài một client Ubisoft Connect ngay trong máy của game thủ. Đây là một dự đoán hợp lý bởi toàn bộ những trò chơi của Ubisoft trên Epic Games Store vẫn phải tích hợp thêm Unisoft Connect.

Ubisoft có thể lại một lần nữa về với Steam trong tương lai gần

Nguyên do để Ubisoft có những động thái muốn quay lại với Steam được nhận định là do xu hướng của những nhà phát hành lớn trên thế giới. Những nhà phát hành đã có động thái quay lại với Steam có thể kể đến bao gồm EA, Microsoft, Activision Blizzard sau một khoảng thời gian ra mắt game trên những nền tảng độc quyền củ họ.

Xem thêm: Hé lộ việc Genshin Impact sẽ được hệ máy chơi game Steam Deck hỗ trợ trong tương lai

Tất nhiên đây cũng chỉ là những thông tin mang tính đồn đoán và chưa có bất kì xác thực nào từ phía Ubisoft cả, tuy nhiên điều đó không đồng nghĩa với việc nó không thể xảy ra. Nếu những tin đồn này trở thành sự thật thì chắc chắn game thủ sẽ có thể tiếp cận với những sản phẩm mới đến từ Ubisoft dễ dàng hơn so với trước đây, bởi hầu hết ai cũng đều đang cài Steam trên thiết bị của mình.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang