Sẽ thế nào nếu game Stray được làm cho máy Nintendo Game Boy ngày trước?

Tựa game Stray cho phép người chơi hóa thân thành mèo đã từng "gây bão" khi nó ra mắt, và sẽ thế nào nếu nó được phát hành vào thời điểm Nintendo Game Boy đang thịnh hành?

Stray là tựa game indie được phát triển bởi BlueTwelve Studio và do Annapurna Interactive phát hành vào tháng 7 vừa qua. Game ngay lập tức nhận được nhiều sự chú ý khi cho người chơi vào vai một chú mèo bị rơi xuống thành phố đầy những con robot hình người, lên đường trở về với gia đình của mình, đồng thời cũng mở ra một hi vọng mới cho những robot "người" này. Game sở hữu những hình ảnh đẹp mắt và chất lượng, và nay chúng ta sẽ nhìn thấy nó dưới dạng Game Boy.

Sẽ thế nào nếu game Stray được làm cho máy Nintendo Game Boy ngày trước?

Kênh Youtube 64 Bits vừa đăng tải một video demake game Stray, đặt giả định nó phát hành vào năm 1992 trên hệ máy Nintendo Game Boy. Đoạn video đã tái hiện một cách hoàn hảo cảm giác xưa cũ với màn hình 8-bit màu xanh lá, mở màn bằng cảnh giới thiệu trong phiên bản Stray gốc, khi chú mèo bị tách khỏi gia đình của mình bởi một ống nước bị sập xuống. Sau khi phục hồi sức khỏel, game theo chân chú mèo qua những màn chơi đầu tiên, tránh né lũ Zurk và gặp gỡ chú robot B-12.

Video khép lại khi chú mèo đặt chân vào thành phố của các robot. Mặc dù không quá dài, nhưng video đã bám sát cốt truyện gốc và biến đổi hoàn chỉnh lối di chuyển 3D tự do của game sang dạng đi cảnh 2D phù hợp hơn với khả năng của chiếc máy Game Boy. Bản "demake" này cũng rất cẩn thận trong việc biến đổi những cử động thực sự của một con mèo thành pixel art, hiện thực hóa cách nó đi bộ, chạy và nhảy qua các chướng ngại vật. Game Stray hiện đang phát hành trên PC, PS4 và PS5.

Sẽ thế nào nếu game Stray được làm cho máy Nintendo Game Boy ngày trước? 2

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lời từ biệt đầy xúc động của cha đẻ "Dr. STONE": Tự tay vẽ tặng bức tranh cuối cùng, hé lộ bí mật tạo hình Kohaku từ một Cosplayer

Lời từ biệt đầy xúc động của cha đẻ "Dr. STONE": Tự tay vẽ tặng bức tranh cuối cùng, hé lộ bí mật tạo hình Kohaku từ một Cosplayer

hoanlagvnDũng Nhỏ TT

Nhân dịp tập phim cuối cùng của sê-ri anime đình đám "Dr. STONE" chính thức lên sóng, họa sĩ minh họa của nguyên tác — Boichi — đã khiến cộng đồng người hâm mộ toàn cầu vỡ òa khi công bố một bức tranh minh họa đặc biệt. Đây không chỉ là tác phẩm đồ họa cuối cùng khép lại một kỷ nguyên huy hoàng của thương hiệu, mà còn là nơi vị mangaka kỳ cựu trải lòng về những góc khuất sáng tạo và gửi lời tri ân sâu sắc đến thế giới Otaku.

Giải trí
Hé Lộ Trò Chơi Mang Phong Cách Kết Hợp Giữa Palworld Và Monster Hunter Stories

Hé Lộ Trò Chơi Mang Phong Cách Kết Hợp Giữa Palworld Và Monster Hunter Stories

Khoa LêLê Khoa

Một tựa game mới vừa được công bố trên Steam đang nhanh chóng thu hút sự chú ý khi được nhiều người so sánh với Palworld. Tuy nhiên, điểm khác biệt nằm ở việc trò chơi kết hợp công thức sinh tồn - thu phục quái vật quen thuộc với phong cách đồ họa anime và cơ chế gắn kết quái vật tương tự Monster Hunter Stories.

Game Offline
Lên đầu trang