Top 5 game NES kinh điển tác động đến định hướng phát triển God of War Ragnarok

Eric Williams, đạo diễn game God of War Ragnarok, vừa có những chia sẻ về 5 trò chơi NES kinh điển đã tác động đến hướng thiết kế game của ông

God of War: Ragnarok đang là trò chơi "làm mưa làm gió" thị trường game PlayStation những ngày qua. Nó cũng đã truyền cảm hứng cho rất nhiều thứ, bao gồm quảng cáo God of War vẽ tay trên một con tàu ở Bucharest. Tuy vậy, ít ai biết rằng đạo diễn game, ông Eric Williams, đã lấy cảm hứng từ 5 trò chơi NES để định hướng phát triển cho dự án cực kì thành công này.

Top 5 game NES kinh điển tác động đến định hướng phát triển God of War Ragnarok

Xem thêm: Bất ngờ khi hai nhân vật chính của K-On!! đặt chân vào và quẩy tung thế giới God of War

Đầu tiên chính là Legend of Zelda, một trong những "tổ tiên nguyên thủy" của phần lớn các trò chơi được phân loại game "phiêu lưu". Việc thu thập những vật phẩm ma thuật như Draupnir trong God of War Ragnarok cũng có nhiều nét giống với Zelda.

Kế đến là Castlevania 2: Simon's Quest, với tầm ảnh hưởng tương tự như Zelda, mang tới các hoạt động khám phá bí mật. Nó cũng đóng góp rất nhiều vào những thần thoại và truyền thuyết để làm nguồn thiết kế cho các kẻ thù và đồng minh trong God of War Ragnarok.

Top 5 game NES kinh điển tác động đến định hướng phát triển God of War Ragnarok 2
Castlevania 2: Simon's Quest

Trò chơi có tầm ảnh hưởng tiếp theo là một cái tên khá bất ngờ, Mike Tyson's Punch-Out!!!. Có vẻ như các màn đấu "trùm" đầy thách thức và thú vị trong trò chơi đấm boxing nói trên đã trở thành tài nguyên vô giá cho God of War Ragnarok. Kế đến là River City Ransom, một trò chơi được xem là người tiền nhiệm của những seri lớn khác như Grand Theft Auto. Cống hiến quan trọng nhất của nó cho God of War: Ragnarok, theo Williams, chính là "chủ đề". Cách mà Kratos duy trì bản chất chiến binh Spartan là một phần của chủ đề đó.

Top 5 game NES kinh điển tác động đến định hướng phát triển God of War Ragnarok 3
River City Ransom

Xem thêm: God of War Ragnarok: Modder mở khóa thành công chế độ chụp ảnh chưa hoàn chỉnh

Cuối cùng và có lẽ là bất ngờ nhất, Baseball Stars. Đóng góp quan trọng nhất của trò chơi này là hệ thống kinh tế chặt chẽ và những nguyên tắc cơ bản về các chỉ số có ý nghĩa trong game. Việc điều chỉnh các kỹ năng trong God of War Ragnarok, cùng những bước tăng chỉ số khác, là cực kì quan trọng, vậy nên bài học của Baseball Stars là thứ mà đạo diễn Eric Willams đã nắm rất kĩ. God of War Ragnarok hiện đang phát hành trên PS4 và PS5.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang