Thương hiệu game siêu khó Castlevania quay lại PS4 dưới dạng 2 trong 1

Bất kỳ game thủ hardcore nào đều cũng có thể biết đến Castlevania, thương hiệu game siêu khó cực kì nổi tiếng trước cả thời của Dark Souls. Nay, Konami đã chính thức công bố phiên bản tổng hợp dành cho PS4 của tựa game này

Khoảng một tuần trước, hai trang Korean Game Rating và Administration Committee đã vô tình tiết lộ một tựa game Castlevania dường như sắp được ra mắt. Nay, Konami đã chính thức xác nhận về sự tồn tại của Castlevania: Requiem, tựa game tổng hợp chứa đựng hai trong số những phiên bản game Castlevania phổ biến và thành công nhất, đồng thời cho biết nó sẽ sớm ra mắt trên PlayStation 4. 

Castlevania: Requiem bao gồm hai tựa game Castlevania: Rondo of Blood (1993) và Castlevania: Symphony of the Night (1997). Trong tựa game đầu, người chơi điều khiển Richter, thành viên cuối cùng trong gia tộc Balmont, có nhiệm vụ giải cứu cô bạn gái và những người đầy tớ khác bị Dracula bắt cóc. Với phần game thứ hai, người chơi sẽ vào vai con trai của Dracula là Alucard, tiến vào Castlevania để tìm kiếm Richter.

Cả hai tựa game nói trên đều được xem là những phần tốt nhất trong seri, đặc biệt là Symphony of the Night thường xuyên xuất hiện trong nhiều danh sách "những tựa game hay nhất mọi thời đại", và được xem là một trong những tựa game tiên phong của thể loại "Metroidvania". Và dĩ nhiên, hai tựa game này không chỉ đơn thuần là được port sang PS4, với đồ họa được nâng lên 4k/1080, đa dạng độ phân giải, nhiều tùy chọn render khác nhau và hỗ trợ Trophy hoàn chỉnh. Chúng cũng sẽ tận dụng hệ thống rung, cần analog và loa của tay cầm DualShock 4, với một tiếng động nhỏ mỗi khi người chơi nhặt vật phẩm. Dựa trên việc tựa game Castlevania khác đang được thực hiện trên điện thoại di động và vẫn chưa có ngày ra mắt, Castlevania: Requiem chắc chắn sẽ khiến rất nhiều người mong chờ. 

Thương hiệu game siêu khó Castlevania quay lại PS4 dưới dạng 2 trong 1

Thời gian gần đây, nhiều game thủ cho rằng thương hiệu Castlevania đã thật sự "chết yểu" khi mà Konami hầu như không còn nhắc đến nữa. Thế nhưng, chỉ trong vài tháng trở lại đây, hãng đã chứng minh điều ngược lại. Một vài tháng trước, thương hiệu Castlevania đã được xác nhận sẽ "đóng góp" nhân vật Simon Belmont vào tựa game Super Smash Bros. Ultimate, cùng với nhiều khả năng có cả sự xuất hiện của Richter và Alucard. Không chỉ có thế, seri truyền hình mang tên Casltevania trên Netflix, dựa vào phần game thứ ba của thương hiệu này, sẽ ra mắt mùa thứ hai vào ngày 26 tháng 10 tới, cùng ngày ra mắt với Castlevania: Requiem.

Thương hiệu game siêu khó Castlevania quay lại PS4 dưới dạng 2 trong 1 2

KL Jackarl
Theo Gamerant

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Spoiler One Piece 1112: Mars xuất hiện ngăn chặn việc phát sóng !!!

Spoiler One Piece 1112: Mars xuất hiện ngăn chặn việc phát sóng !!!

hoanlagvnDũng Nhỏ TT

Spoiler One Piece 1112: Với việc người máy cổ đại thức tỉnh, Brogy và Dorry đến trợ giúp kịp thời đại chiến với toàn bộ Ngũ Lão Tinh thì đây đúng là trận chiến của những Titan, toàn khổng lồ với khổng lồ. Và trong chương này, có khả năng chúng ta sẽ được chứng kiến sức mạnh của Người Máy Cổ Đại, cũng như hé lộ thêm thông tin về nguồn gốc của nó

Giải trí
Studio Mappa: Oblivian Battery - Chuỗi ngày "flop" của phim liệu có còn tiếp tục?

Studio Mappa: Oblivian Battery - Chuỗi ngày "flop" của phim liệu có còn tiếp tục?

hoanlagvnDũng Nhỏ TT

Studio Mappa đã trở thành cái tên quen thuộc trong ngành công nghiệp anime, ghi dấu ấn với những thành công vang dội như Chainsaw Man, Jujutsu Kaisen và Attack on Titan. Tuy nhiên, những dự án anime gần đây của hãng dường như không còn nhận được nhiều sự yêu thích và chú ý từ khán giả.

Giải trí
Lên đầu trang