Top 10 trò chơi biểu tượng sẽ bước sang tuổi 30 trong năm nay (Phần 2)

Tiếp tục cùng LagVN đến với các trò chơi huyền thoại sẽ bước sang tuổi 30 trong năm 2023 này

Xem thêm: Top 10 trò chơi biểu tượng sẽ bước sang tuổi 30 trong năm nay (Phần 1)

Kirby's Adventure

Năm 1993 cũng đánh dấu mốc thời gian quan trọng cho một huyền thoại tương lai của lịch sử trò chơi điện tử: Masahiro Sakurai. Trước khi tham gia vào dự án Super Smash Bros, ông được chú ý đến trong thế giới Nintendo nhờ vào việc tạo ra nhân vật Kirby cho trò chơi Kirby's Dream Land ra mắt trên GameBoy năm 1992. Và phần tiếp theo của nó trên hệ máy NES, Kirby's Adventure đã thay đổi rất nhiều thứ cho nhân vật lẫn công thức chung của dòng game này.

Top 10 trò chơi biểu tượng sẽ bước sang tuổi 30 trong năm nay Phần 2

Bên cạnh việc lần đầu tiên mang đến cho Kirby màu hồng mà sau này đã trở thành màu biểu tượng, Kirby's Adventure cũng là lần đầu tiên giới thiệu kỹ năng Sao chép. Cụ thể, Kirby có thể hút kẻ thù vào trong bụng và đoạt lấy sức mạnh của chúng. Điều này cho phép người chơi "sử dụng" kẻ địch thay vì đánh bại chúng không cần suy nghĩ. Khía cạnh này về sau dần trở thành một biểu tượng cho sức mạnh đặc trưng của Kirby, và dù trải qua biết bao phần game, nó vẫn là kỹ năng độc nhất vô nhị của sinh vật này.

Top 10 trò chơi biểu tượng sẽ bước sang tuổi 30 trong năm nay Phần 2  2

Mega Man X

Thật sự rất khó để tin rằng đến năm 1993, đã có 6 phần game trong thương hiệu Mega Man được ra mắt. Công thức của thương hiệu này rất dễ để thực hiện, khi cứ liên tục mang đến cho người chơi những con trùm mới để đánh bại, và sau đó sở hữu sức mạnh của chúng. Nhưng thay đổi lớn nhất đã xuất hiện với phiên bản Mega Man X trên hệ máy NES.

Xem thêm: Top 10 món vũ khí mang tính biểu tượng trong thế giới game (Phần 2)

Top 10 trò chơi biểu tượng sẽ bước sang tuổi 30 trong năm nay Phần 2  3

Mặc dù vẫn giữ lại một số yếu tố cốt lõi, như khả năng chuyển đổi giữa các sức mạnh khác nhau mà người chơi sở hữu từ các con trùm đã đánh bại, Mega Man đã cải tiến đáng kể quá trình trải nghiệm từng màn chơi.

Việc bổ sung thêm khả năng lướt và leo tường đã mang đến một cảm giác hoàn toàn mới cho seri này. Từ đó, nhiều phần tiếp theo đã lần lượt được ra mắt xuyên suốt thập niên 2000, với phiên bản Mega Man X4 chắc chắn được coi là phần game "huyền thoại" với nhiều người.

Top 10 trò chơi biểu tượng sẽ bước sang tuổi 30 trong năm nay Phần 2  4
Trải nghiệm Mega Man X với phiên bản Collection trên Steam

The Legend of Zelda: Link's Awakening

Link's Awakening là trò chơi Legend of Zelda đầu tiên ra mắt trên hệ máy console cầm tay. Nó được phát triển bởi đội ngũ đã từng tham gia vào dự án A Link to the Past trước đây. Dựa trên những giới hạn của việc thiết kế game cho máy cầm tay thời điểm đó, Link's Awakening đã buộc phải cắt giảm công thức game Zelda xuống còn những yếu tố cơ bản nhất.

Top 10 trò chơi biểu tượng sẽ bước sang tuổi 30 trong năm nay Phần 2  5

Thế nhưng sản phẩm cuối cùng lại vượt qua mọi sự kì vọng. Dù cốt truyện và nhân vật trong game có rất ít tầm ảnh hưởng lên tương lai thương hiệu này, nó vẫn là một trò chơi được đông đảo người hâm mộ yêu thích. Hơn nữa, một bản làm lại đã được ra mắt trên Nintendo Switch vào năm 2019, gợi nhắc cho người chơi về sự đi trước thời đại khi nó ra mắt lần đầu vào năm 1993.

Top 10 trò chơi biểu tượng sẽ bước sang tuổi 30 trong năm nay Phần 2  6

Bản làm lại năm 2019 của Link's Awakening trên Nintendo Switch

Disney's Aladdin

Các trò chơi dựa trên phim hoặc những thương hiệu nổi tiếng khác là một điều cực kì phổ biến, đặc biệt là giai đoạn hệ máy SNES đang thịnh hành. Phần lớn chúng đều dần trôi vào quên lãng, nhưng trò chơi Aladdin chuyển thể từ bộ phim hoạt hình cùng tên của Disney vẫn luôn được cộng đồng hâm mộ nhớ đến.

Xem thêm: Điểm mặt những nhân vật Disney được lấy cảm hứng từ những người nổi tiếng ngoài đời thực

Top 10 trò chơi biểu tượng sẽ bước sang tuổi 30 trong năm nay Phần 2  7

Nó đã nhanh chóng trở thành một trong những game SNES bán chạy nhất năm 1993, vừa làm hài lòng những người yêu thích bộ phim hoạt hình vì cách miêu tả nhân vật và địa điểm rất đúng nguyên tác, vừa khiến các tín đồ của dòng game màn hình ngang cảm thấy thỏa mãn với độ khó mà nó mang lại.

Top 10 trò chơi biểu tượng sẽ bước sang tuổi 30 trong năm nay Phần 2  8

Myst

Trong giai đoạn 1990, Myst là một trong những game PC bán chạy nhất. Được phát hành ban đầu vào năm 1993 dành cho MacOS, trước khi chuyển sang Windows, Sega Saturn và PlayStation, Myst sở hữu lối chơi tương đối đơn giản. Game cho phép người chơi khám phá và tương tác với các đồ vật trên một hòn đảo, tìm hiểu thêm về truyền thuyết của thế giới trong game trong quá trình trải nghiệm.

Top 10 trò chơi biểu tượng sẽ bước sang tuổi 30 trong năm nay Phần 2  9

Myst được xem là nguồn cảm hứng lớn cho các nhà phát triển thể loại game phiêu lưu, đặc biệt do không có hệ thống mạng sống, sự nguy hiểm và giới hạn về thời gian. Nó đã trở thành tiền đề cho những trò chơi như Minecraft, trò chơi định hình nên ngành công nghiệp game xuyên suốt thập niên 2000.

Top 10 trò chơi biểu tượng sẽ bước sang tuổi 30 trong năm nay Phần 2  10

Và đó là tất cả những game sẽ bước sang tuổi 30 trong năm 2023 này. Nếu bạn đã từng trải nghiệm qua bất kì trò chơi nào kể trên ở thời điểm chúng phát hành lần đầu tiên thì chắc chắn bạn là một game thủ kì cựu và may mắn đấy.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang