Dead Space Remake: Chuyện gì xảy ra trong cái kết của New Game+?

Dead Space Remake do EA Motive thực hiện đã bổ sung thêm một đoạn kết khác mà người chơi có thể đạt được thông qua New Game+

Dead Space Remake của EA Motive đã tạo ra một số thay đổi bất ngờ với lối chơi và phong cách kể chuyện, nhưng vẫn đảm bảo truyền tải đầy đủ nội dung của phiên bản gốc. Đây chính xác là cách mà các trò chơi làm lại nên được phát triển: Hiện đại nhưng vẫn trung thành với nguyên tác, đồng thời không hề thiếu những cải tiến chất lượng. 

Dead Space Remake: Chuyện gì xảy ra trong cái kết của New Game+?

Những thay đổi mà bản làm lại của Dead Space mang đến tạo nên cảm giác như một trải nghiệm hoàn toàn khác, và tất cả những gì người chơi kì vọng đều được thể hiện, dù đôi khi vẫn còn một vài lỗi kĩ thuật. Những thay đổi đáng kể nhất của game bao gồm việc Isaac có thể nói chuyện, tăng thêm tính kể chuyện của bản làm lại. Đặc biệt, với chế độ New Game+, người chơi còn có thêm một cái kết khác ngoài kết thúc chính của phiên bản gốc.

Dead Space Remake: Chuyện gì xảy ra trong cái kết của New Game+? 2

Đoạn kết phụ trong Dead Space New Game+

Sau khi bắt đầu New Game+, trò chơi sẽ tiết lộ với game thủ rằng họ có thể tìm thấy những bí mật mới, một động lực hấp dẫn để tiếp tục “hành hạ” bản thân trên con tàu Ishimura này. Tuy không cụ thể những gì người chơi có thể thấy, nhưng khi trải qua cốt truyện của game ở chế độ New Game+, sẽ có những vật thể tương tác được mà trước đó chưa từng xuất hiện mang màu tím.

Dead Space Remake: Chuyện gì xảy ra trong cái kết của New Game+? 3

Chúng được gọi là các Marker Fragment, nhưng mục đích và số lượng của chúng ban đầu vẫn chưa được biết rõ. Về sau, người chơi sẽ tìm thấy một chiếc bàn Marker với 12 ô cắm nến, nằm trong phòng của Captain Mathius. 12 mảnh vỡ được tìm thấy xuyên suốt trò chơi theo thứ tự cụ thể, miễn là người chơi khám phá bằng hết mọi ngóc ngách trên con tàu Ishimura, sau đó phải quay trở lại khu vực Crew Deck khi đã gom đủ. Khi gắn 12 mảnh vỡ vào, người chơi sẽ nghe tiếng Marker thì thầm, nói rằng họ đã làm xong phần của mình.

Dead Space Remake: Chuyện gì xảy ra trong cái kết của New Game+? 4

Đoạn kết phụ gắn liền với Dead Space 2

Sau đó, người chơi hoàn thành phần còn lại của game như bình thường. Lúc này, một điều gì đó đã thay đổi trong lời thoại của Isaac, khi anh hét lên ngay lúc bắt đầu màn đấu với con trùm Hive Mind. Thay vì hét lên rằng anh không còn gì cả, Isaac sẽ nói rằng “Nó cho tao thấy tao phải làm gì. Mày không thể ngăn cản tao!” Màn đấu trùm sau đó cũng diễn ra bình thường, nhưng khi Isaac quay trở lại không gian trên chiếc tàu con thoi với chiếc mũ được gỡ ra, dấu hiệu của Marker xuất hiện bên trong nó.

Dead Space Remake: Chuyện gì xảy ra trong cái kết của New Game+? 5

Anh ta nói chuyện một cách âu yếm với Nicole, điều mà người chơi biết rõ là ảo giác, với một nụ cười kì quái và đôi mắt đỏ. Sau đó, Isaac nói rằng anh sẽ dựng nên thứ gì đó trước khi trở về nhà - nếu người hâm mộ từng chơi qua Dead Space 2, có thể sẽ nhận ra đoạn kết này gắn liền với khoảng thời gian giữa các phần, khi Isaac dựng nên một Marker. Như vậy, có thể thấy phần kết này mạch lạc và hợp lý hơn cái kết của bản gốc. Việc có thêm một kết thúc mới là phần thưởng xứng đáng cho nỗ lực trải nghiệm New Game+ của nhiều người. 

Dead Space hiện đang phát hành trên PC, PS5 và Xbox Series X/S.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Genshin Impact thêm chế độ La Hoàn nâng cao độ khó, thêm Nguyên thạch nhưng yêu cầu khắc nghiệt hơn

Genshin Impact thêm chế độ La Hoàn nâng cao độ khó, thêm Nguyên thạch nhưng yêu cầu khắc nghiệt hơn

Khoa NguyenNguyễn Tiến Khoa

Với tên gọi là Fantasy Realm Epic Poem Abyss, các game thủ Genshin Impact sẽ sớm được thử thách các đội hình mà mình đã xây dựng theo chế độ La Hoàn mở rộng mới với nhiều cơ chế khó hơn trước, yêu cầu xây dựng nhiều nhân vật đa dạng hơn bao giờ hết.

Game Online
Lên đầu trang