Amnesia: The Bunker chính thức được công bố cho Xbox Game Pass vào năm sau

Thương hiệu Amnesia sẽ được tiếp tục với phần game tiếp theo mang tên The Bunker, hứa hẹn mang đến bối cảnh thế giới bán-mở kinh hoàng cho game thủ, đặc biệt là những ai đăng ký Xbox Game Pass

Frictional Games đã chính thức công bố Amnesia: The Bunker, tựa game kinh dị thế giới bán-mở dự kiến phát hành vào tháng 3 năm 2023. Sau màn ra mắt của Amneisa: The Dark Descent vào năm 2010, Frictional Games ngày càng được nhiều người hâm mộ game kinh dị biết đến hơn. The Dark Descent đã góp phần giúp hồi sinh những cảm giác kinh hoàng quen thuộc, khi mà những thương hiệu lớn nhất trong thể loại này có hơi hướng hành động nhiều hơn. Sau The Dark Descent, Frictional Games chuyển sang phát triển game kinh dị khoa học - viễn tưởng SOMA vào năm 2015, và Amnesia: Rebirth vào năm 2020.

Xem thêm: Review Amnesia: Rebirth - Xứng danh hậu bản game kinh dị đỉnh cao một thời

Amnesia: The Bunker chính thức được công bố cho Xbox Game Pass vào năm sau

Các trò chơi của Frictional nổi tiếng với việc không cho người chơi cơ hội tự bảo vệ bản thân, đồng thời phải giải quyết những câu đố vật lý tương đối khó. Amnesia: The Bunker dường như là một sự tiến hóa tự nhiên của những game trước đó đến từ Frictional, và sẽ rất thú vị để xem liệu nó có đáp ứng được các kì vọng cao từ người hâm mộ hay không. Game được miêu tả là một trò chơi thế giới bán-mở, cho người chơi vào vai một người lính Pháp bị mắc kẹt trong boong-ke thuộc Chiến tranh Thế giới Thứ nhất, với đầy các thực thể kì dị từ thế giới khác.

Game vẫn duy trì cơ chế giải đố dựa trên vật lý của thương hiệu Amnesia, cho người chơi một số cách để vượt qua thử thách đặt ra trước mắt. Đáng chú ý, Amnesia: The Bunker lần đầu tiên cho phép game thủ chống trả lũ quái vật bằng súng, nhưng vẫn có cách lẻn qua chúng toàn bộ trò chơi. Ngoài ra, Amnesia: The Bunker sẽ bỏ qua PlayStation 5, và ra mắt cùng lúc trong Xbox Game Pass. Trước đây, các trò chơi Amnesia thường phát hành trên PlayStation rồi mới tới Xbox. Mọi thứ đã thay đổi khi toàn bộ game Amnesia của Frictional đều đang có trên Xbox Game Pass.

Xem thêm: Những tựa game dù hơn 10 năm tuổi nhưng vẫn cực kì kinh dị khiến người chơi hoảng hồn

Amnesia: The Bunker chính thức được công bố cho Xbox Game Pass vào năm sau 2

Khi Amnesia: The Bunker phát hành trên Game Pass vào tháng 3, người hâm mộ thể loại kinh dị xem như được trải nghiệm trọn vẹn dòng game này với việc đăng kí dịch vụ của Microsoft. Việc phát hành vào tháng 3 năm sau đánh dấu mốc thời gian đáng chú ý cho những ai yêu thích game kinh dị. Bên cạnh Amnesia: The Bunker, Capcom cũng đã xác nhận Resident Evil 4 Remake sẽ phát hành vào tháng 3, do đó mọi người có rất nhiều lựa chọn để trông chờ. Game dự kiến ra mắt trên PC, PS4, Xbox One và Xbox Series X/S.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang