Thor - Từ Thần Thoại Bắc Âu cho đến God of War Ragnarok

Dù có nhiều điểm khác biệt với Thần Thoại Bắc Âu nhưng Thor trong God of War Ragnarok lại thể hiện được nhiều góc tối mà cả một vị Thần cũng không thể tránh khỏi

Theo đúng như nguyên tác của Thần Thoại Bắc Âu thì Thor được miêu tả và tôn thờ như vị thần lý tưởng. Sau khi kết hôn với 2 người vợ là Sif và Jarnsaxa thì Thần Sấm cũng có cho mình 4 người con bao gồm Thrud, Magni, Modi và Ullr.

Xem thêm: God of War : Tóm tắt cốt truyện tất cả phần God of War từ 1 đến 4 đầy đủ nhất dành cho mọi người

Thần Thoại cũng có nhắc đến mối thù sâu sắc giữa Thor và tộc Người khổng lồ, đồng thời nhấn mạnh và sức mạnh kinh hoàng của vị thần này khi trong tay sở hữu cây búa thần Mjolnir của mình trong mỗi lần chinh phạt.

Thor - Từ Thần Thoại Bắc Âu cho đến God of War Ragnarok

Ngoài ra kẻ thù chính của Thor trong Thần Thoại Bắc Âu không ai khác mà chính là mãng xà khổng lồ Jormungand, đây cũng là đối thủ cuối cùng của Thor trước bị hạ gục trong phần game God of War Ragnarok. Bản thân anh không chỉ là một Thần Sấm mà còn là vị Thần của cây cối, nông dân, sinh sản và bảo vệ loài người. 

Xem thêm: God of War Ragnarok và những nhân vật quan trong của Thần thoại Bắc Âu nhưng vẫn chưa xuất hiện

Thor được xem là người bảo vệ vĩ đại nhất của Asgard khi đã rất nhiều lần sử dụng sức mạnh khổng lồ của mình nhằm bảo vệ cho vùng đất này tránh khỏi những sự đe dọa từ bên ngoài. 

Thor - Từ Thần Thoại Bắc Âu cho đến God of War Ragnarok

Thor lần đầu tiên xuất hiện trong series God of War 2018 với một nhiệm vụ đó chính là giết tất cả Jotnar. Thor vẫn luôn trung thành với những nhiệm vụ mà Odin đưa ra, ngay cả trong lần chạm mặt với Kratos và Atreus, người đã giết hai đứa con của ông. Tuy nhiên cuối cùng Thor vẫn phải nằm xuống dưới tay của chính người cha của mình là Odin.

Thor - Từ Thần Thoại Bắc Âu cho đến God of War Ragnarok

Thor trong God of War Ragnarok được tái hiện một cách vô cùng chân thực, bởi bản thân vị Thần này như một người cha, đồng thời cũng đóng vai trò là một người con gặp phải rất nhiều khó khăn, với mục tiêu duy nhất chính là bảo vệ gia đình của mình, đây cũng là một điểm chung của cả Thor và Kratos.

Vị Thần này cũng đã có cho mình một sự thay đổi đáng kinh ngạc sau lời khuyên của vợ và con gái, tuy nhiên khi sự kiện Ragnarok nổ ra thì Odin đã bắt ông phải quay trở lại con đường cũ, một con đường mà anh không hề mong muốn. 

Cuối cùng mối quan hệ giữa Thor với vợ và con gái mình đã được cứu vãn, nhưng cái giá mà anh phải trả đó chính là mạng sống của chính mình.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang